Giải pháp chống nóng cho các căn hộ chung cư hướng Tây

Mảng tường căn hộ chung cư ở hướng Tây sẽ hấp thụ nhiệt lượng lớn chính vì thế mà việc tiêu tốn điện cho điều hòa khá nhiều, việc hứng trọn ánh nắng mặt trời khiến không gian trong nhà trở nên nóng bức, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số giải pháp giúp chống nóng, giảm nhiệt cho căn hộ của bạn.

Dùng vật liệu cách nhiệt:

Đây được cho là giải pháp hiệu quả để chống nắng nóng hướng tây trên thị trường đang có rất nhiều vật dụng cách nhiệt, tùy theo độ nóng mà bạn sử dụng vật liệu phù hợp để tiết kiệm kinh phí.

Túi khí cách nhiệt: Đây là vật dụng có thể nói là cực kỳ hiệu quả, sản phẩm được làm bằng nhôm nên có khả năng chống nóng vào mùa hè rất cao. Loại túi khí này rất dễ thi công chỉ cần dùng keo chuyên dụng dán vào tường.


Nếu dùng xốp PU cách nhiệt, nên gia cố thêm một lớp tường thạch cao
bên ngoài để tăng hiệu quả chống nóng và đảm bảo tính thẩm mỹ

 

Xốp PU cách nhiệt: Vật dụng này có 2 công dụng 1 là cách âm, 2 là cách nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, nếu dùng tấm xốp cách nhiệt dán tường, gia chủ nên làm thêm một lớp tường thạch cao bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian.

Tường thạch cao: Tường thạch cao củng là cách để giảm độ nóng, khi độ nóng không qua lớn ta có thẻ dụng tường thạch cao để giảm nhiệt lượng cho căn phòng

Dùng lam, mành, rèm nhiều lớp


Dùng rèm nhiều lớp treo tại cửa sổ hướng Tây là một giải
pháp đơn giản giúp chống nóng hiệu quả.

Dùng các loại mành tre, trúc hoặc rèm nhiều lớp treo tại cửa sổ hướng Tây được cho là một giải pháp đơn giản làm bạn dịu mắt và giảm đáng kể sức nóng của ánh nắng. Với những căn hộ có một mảng tưởng phía Tây cũng có thể dùng rèm vải chống nắng, rèm cửa chống nắng dày treo tại bức tường này để chống nắng, giảm nóng nhưng không hiệu quả bằng các sản phẩm trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *