Thiết kế nhà “2 trong 1”: Biệt thự kết hợp cho thuê

Vì là nhà ở kết hợp cho thuê nên thiết kế phải đặt tính công năng sử dụng lên hàng đầu. Sản phẩm hoàn thiện sao cho phù hợp với môi trường sinh hoạt nhiều người với tần suất liên tục mà vẫn đảm bảo sự thoải mái, thuận tiện và linh hoạt cho những người thuê. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến khía cạnh thẩm mỹ, tạo nên một không gian đẹp mắt, đầy đủ ánh sáng, sự thông thoáng, mang lại vẻ thanh thoát, hiện đại.

Cầu thang ngoài trời chính là cách thiết kế tạo sự riêng tư, tiện lợi trong việc phân bổ luồng giao thông từ dưới lên trên không vướng bận với người thuê bên dưới, vừa gắn liền lại vừa tách biệt với không gian sinh hoạt của gia đình.  Diện tích xây dựng mô hình trên rơi vào khoảng 138m2, 38m2 dùng làm sân chung. Kiến trúc nhà được thiết kế theo dạng hình chữ L, sơn hai màu chủ đạo vàng nhạt và trắng kết hợp chất liệu kính lấy sáng tiết kiệm điện. Mỗi tầng đều có ban công thoáng khí lấy khí trời được tốt hơn.

Tầng 1:

Ở tầng 1, phòng khách là điểm nhấn của toàn bộ không gian vì cách thiết kế thông minh của kiến trúc sư, sử dụng tiểu cảnh sinh động để biến căn phòng nhỏ có sức cuốn hút và hướng sự tập trung của mọi người đến một điểm nhất định, tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán khi bước vào biệt thự.

Hơn hết viêc thiết kế liên thông với phòng khách là bếp ăn có vách ngăn tượng trưng, vách ngăn này khá đa dạng, có thể là mảng tường bỏ lửng ốp gạch trang trí để làm điểm nhấn, bên trên bài trí tiểu cảnh xanh hoặc để tận dụng chức năng sử dụng thì thiết kế kệ tủ nhỏ chứ sách, đồ dùng trang trí, ti vi, tủ lạnh, bình hoa…..
Ngoài không gian khách và bếp thì tầng 1 còn bố trí một phòng ngủ nhỏ dành cho người giúp việc. Tất cả các phòng chức năng lấy ánh sáng qua vách kính rộng lớn giúp lấy ánh sáng tối ưu (có thể tham khảo ở phối cảnh mặt tiền ngôi nhà)

Tầng 2:

Mỗi phòng ngủ có diện tích từ 15 – 20m2, thông thoáng bởi sự đối lưu không khí từ khu vực giếng trời và đón nhận ánh sáng qua khu vực ban công, cửa sổ kính điều này giúp tiết kiệm được tiền máy lạnh và tiền đèn thấp sáng.

Tầng 3, 4:

Là không gian cho thuê và dựa trên cấu trúc của tổng thể ngôi nhà nên hai tầng 3 và 4 có cách thiết kế tương tự như đối với tầng 2 để khách hàng không phải phân vân khi lựa chọn. Các phòng diện tích gần như tương đương, sử dụng vệ sinh chung và hành lang thoải mái, rộng. Trong phòng đều có bố trí khu vực nấu ăn riêng không chung đụng với bên ngoài.

Trên là hình ảnh dự án triển khai khi thiết kế biệt thự kết hợp cho thuê.

Chúc bạn và gia đình có ngôi nhà như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *