5 Cách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Khoa Học – Gọn Gàng

Trong văn phòng thì bàn làm việc chính là nơi nhân viên dành hầu hết thời khoảng 8 tiếng mỗi ngày. Vì thế, không gian trên bàn làm việc cần được chú trọng đến cách sắp xếp trang trí những vật dụng trên bàn. Nhưng sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Hãy tham khảo thử 5 cách sắp xếp bàn làm việc khoa học dưới đây để bàn làm việc luôn trong trạng thái gọn gàng và mới mẻ nhất.

5 Cách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Khoa Học – Gọn Gàng

1. Đánh dấu “địa bàn” của bạn

Mỗi cá nhân sẽ có một gu thẩm mỹ riêng, nhưng thông thường, rất ít khi những ý tưởng riêng đó được bạn thể hiện qua cách trang trí bàn làm việc văn phòng. Một phần là do bạn quá bận bịu với công việc suốt  8 tiếng. Hãy cố gắng trang trí góc làm việc tại công sở của mình đơn giản là để tạo không gian làm việc thoải mái nhằm mang lại hiệu quả công việc cao.

Như vậy, bạn hãy tạo ra một “ranh giới” riêng để nhận diện chỗ làm của mình. Làm sao để có thể giúp tất cả mọi người vừa nhìn đã nhận ra đây là bàn làm việc ủa bạn bạn ngay.

Bạn có thể sử dụng giấy màu hoặc giấy in những hoa nhỏ để dán xung quanh các mảng kính hay những ô nhựa tại chỗ làm việc của bạn hoặc treo thêm một bức tranh phong cảnh, tranh của bạn, hoặc treo một tấm bảng nhỏ để viết ghi chú… Như vậy, bạn sẽ có được một góc làm việc riêng của chính mình, chứng tỏ quyền sở hữu riêng.

2.  Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng – không bừa bãi

cách sắp xếp bàn làm việc khoa học

Bàn làm việc chính là không gian để bạn tập trung làm việc. Vì thế no cần nhất đến sự gọn gàng và ngăn nắp.  Chắc ao có thể làm việc tốt được nếu như xung quanh là một mớ hỗn độn và bừa bộn các loại giấy bút, tài liệu,…

Chính vì thế, dù chiếc bàn làm việc của bạn lớn hay nhỏ thì hãy luôn cố gắng giữ cho mọi vật dụng luôn trong tầm mắt của mình. 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng những chiếc giá để đồ hay những giỏ nhỏ, vừa có tác dụng lưu trữ đồ đạc của riêng bạn gọn gàng hơn, lại vừa là một công cụ để trang trí góc làm việc một cách độc đáo và thông minh.

3.  Phân chia rõ ràng các khu chức năng trên bàn

cách sắp xếp bàn làm việc khoa học

Bàn làm việc khi luôn giữ được sự gọn gàng, ngăn nắp, mọi đồ dùng hay vật dụng được đặt đúng vị trí, sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian khi tìm kiếm, và cũng không làm lãng phí công sức khi bạn đi tìm bất cứ vật dụng nào lúc bạn cần.

Bạn hãy phân chia không gian trên bàn thành các khu vực, mỗi khu có vị trí, chức năng riêng ngay trên chiếc bàn làm việc của mình.

Với một bàn làm việc dù lớn hay nhỏ, bạn đều có thể phân chia nó ra thành 3 khu vực chính: khu vực để máy vi tính, khu vực để lưu trữ tài liệu và một khu vực cho sự trang trí.

Để góp phần làm cho bàn làm việc của bạn vừa rộng rãi, thoáng mát lại vừa đẹp mắt, bạn nên lưu ý đến khu vực máy vi tính. Dù bạn có đang sử dụng máy bàn hay laptop thì cũng không nên đặt nó ở chính giữa bàn làm việc. Vì làm vậy sẽ chiếm nhiều diện tích, làm cho chiếc bàn trở nên chật hẹp và rối mắt.

Hãy thử đặt máy tính ở sát tường bên cạnh bàn hay ở khu vực sát góc bên ngoài hoặc góc bên trong. Điều này  giúp bạn tiết kiệm diện tích mà còn tiện lợi hơn trong khi sắp xếp các đồ vật khác trên bàn.

Bên cạnh khu vực đặt máy tính, thì các khu vực khác như chỗ đồ lưu trữ tài liệu và không gian danh cho trang trí, bạn có thể đặt chúng liền kề với nhau, hoặc cũng có thể đặt chúng xen kẽ hai bên của khu vực trung tâm.

Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vị trí nào tốt cho mỗi khu vực, bạn có thể căn cứ vào diện tích tổng thể mặt bàn cũng như hình dáng của chiếc bàn làm việc của mình mà đưa quyết định.

4. Trang trí bằng các vật dụng bắt mắt

Để tạo ra những dấu ấn riêng, thể hiện được cá tính của bạn tại văn phòng, bằng những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc mà bạn thích. Thì khi đó mỗi khi bắt đầu làm việc, bạn sẽ cảm thấy như được sống với sở thích của mình.

Bạn có thể dán những sticker hình họa tiết mà bạn yêu thích, ảnh gia đình và những người thân ngay phía trước mặt, điều đó sẽ làm cho góc nhỏ tại nơi làm việc luôn ấm cúng, hạnh phúc và tràn đầy yêu thương.

Hoặc dơn giản hơn, bạn chỉ cần dán một bức tranh về phong cảnh, về một thần tượng, về cầu thủ bóng đá hay về một nơi mà bạn yêu thích, chúng sẽ giúp bạn có thêm động lực và cảm hứng để làm việc và sáng tạo hơn trong công việc.

Sử dụng một lọ hoa có kiểu dáng mới lạ, độc đáo, hay là một chiếc hộp dùng để đựng bút cực kỳ xinh xắn và đáng yêu ngay ngắn trên bàn.

Đó đều là những ý tưởng và cách thức nhằm tạo ra dấu ấn riêng biệt và phong cách mới lạ, hào hứng cho không gian làm việc tại văn phòng.

5. Hãy mang thiên nhiên vào phòng làm việc của bạn

cách sắp xếp bàn làm việc khoa học

Bạn có thể thấy ở bất kỳ văn phòng làm việc nào, thì mọi người ai cũng cũng đều dành thời gian để chăm sóc cho những chậu hoa, cây cảnh. Những cây hoa, chậu cây cảnh vẫn thường được tìm thấy gần lối cửa ra vào của các văn phòng để giúp khách hàng cũng như nhân viên cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, thân thiện và gần gũi mỗi khi bước vào.

Chỉ với một bình hoa nhỏ xinh hay một chậu cây cảnh cỡ nhỏ, có mùi hương thơm thoang thoảng bay hay những sắc xanh mướt mát của cỏ cây hoa lá thiên nhiên được xuất hiện trên bàn làm việc của mình chính là một trong những yếu tố thiết yếu trong những cách sắp xếp bàn làm việc khoa học sao cho đẹp mắt hơn và ấn tượng hơn.

TOP từ khóa tìm kiếm

  • các công ty thiết kế xây dựng tại tphcm

  • công ty xây dựng uy tín tphcm

  • công ty thiết kế xây dựng uy tín tphcm

  • công ty xây dựng uy tín

  • công ty thiết kế xây dựng tại tphcm

  • công ty tư vấn thiết kế xây dựng tại tphcm

Bình luận