Tư Vấn Xây Dựng Kiểu Nhà Cấp 4 Dưới 300 Triệu

Tư Vấn Xây Dựng Kiểu Nhà Cấp 4 Dưới 300 Triệu

Với kinh phí xây dựng hạn chế nhiều gia chủ phân vân không biết làm thế nào để xây nhà cấp 4 dưới 300 triệu sao cho đẹp, đáp ứng được công năng cho tất cả thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang cùng lo những nỗi lo trên hay đang băn khoăn không biết nên xây dựng kiểu nhà cấp 4 nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Xem xét diện tích xây dựng nhà cấp 4 dưới 300 triệu

 • Trước tiên cần xem xét diện tích đất để tiền hành xây dựng, nếu như bạn sở hữu diện tích đất rộng nhưng chi phí xây nhà cấp 4 dưới 300 triệu thì tất nhiên bạn không thể xây hết đất được. Bởi lẽ diện tích xây dựng càng nhiều thì chi phí càng cao.
 • Để thiết kế xây dựng nhà cấp 4 dưới 300 triệu nên xây dựng diện vừa đủ khoảng 50m2, không nên xây quá lớn. Cần xem xét công năng, nhu cầu để tiến hành chọn được một phương án cũng như diện tích phù hợp.

2. Thiết kế xây dựng mặt tiền nhà cấp 4 phù hợp

 • Mặt tiền ngoại thất bên ngoài ảnh hưởng nhiều đến hình thức thẩm mỹ của một ngôi nhà, đây cũng là tiêu chí đánh giá đầu tiên của một nhà cấp 4.
 • Hiện nay các mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn đa dạng về phong cách thiết kế cũng như kiểu dáng, cách phối hợp màu sắc khác nhau tùy thuộc vào diện tích đất, sở thích mà bạn có thể chọn kiến trúc mặt tiền bên ngoài phù hợp.
 • Để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn những mẫu nhà cấp 4 thiết kế đơn giản, hiện đại vừa tiết kiệm thời gian thiết kế cũng như tiết kiệm được nguyên vật liệu để xây dựng, thời gian thi công.
 • Như bạn có thể thấy đối với những mặt tiền kiến trúc cổ điển nhiều họa tiết đường chỉ tất nhiên sẽ tốn tiền hơn do yêu cầu cao về thiết kế cũng như sự tỉ mỉ trong thi công. Vì thế với số tiền này bạn ưu tiên những thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 đơn giản nhất có thể.

3. Xác định công năng mặt bằng nhà cấp 4 dưới 300 triệu

Mặt bằng công năng bên trong rất quan trọng nó ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt nghỉ ngơi của toàn bộ thành viên trong gia đình vì thế cần phân chia hợp lý, khoa học.

 • Theo kinh nghiệm thi công nhà thì mặt bằng truyền thống gồm có phòng khách, bếp và phòng ngủ, phòng tắm. Phía tước ngôi nhà là khoảng sân vườn diện tích nhỏ cùng một khoảng để trồng nhiều cây xanh, rau củ tạo quang cảnh mát mẻ thân thiện với thiên nhiên.
 • Tại hông nhà, nên có những cánh cửa nối từ phòng ngủ và phòng bếp đi ra. Đồng thời, phòng khách được kết nối với phòng ăn và bếp nấu. Còn lại các phòng ngủ được thiết kế liền kề nhau đảm bảo sự yên tĩnh, mang tính hướng ngoại nhiều hơn.
 • Tuy nhiên tùy vào diện tích đất, nhu cầu sử dụng để bạn đưa ra phương án thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 dưới 300 triệu cho phù hợp nhằm tối ưu diện tích tối đa đảm bảo công năng giúp cho quá trình nghỉ ngơi thư giãn được thoải mái nhất.

4. Tính toán mua vật liệu xây dựng sao cho phù hợp

Vật liệu xây dựng phần thô như sắt, thép, xi măng, cát… ở mỗi khu vực có những giá khác nhau ngay cả trong một quận, huyện đã có sự chênh lệch rồi nên hãy tham khảo thị trường để chọn được một đại lý giúp cho việc xây nhà cấp 4 dưới 300 triệu trở nên dễ dàng hơn.

 • Thi công phần thô khá tốn nhiều vật liệu nên chỉ cần mức chênh lệch vài chục nghìn đồng thì khi hoàn thiện nhà có thể tiết kiệm được vài chục triệu đồng.
 • Tính toán vật liệu xây dựng cần mua hợp lý. Không nên mua ồ ạt một lúc để tranh lãng phí cũng như không dùng hết. Có thể tham khảo bài viết cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 để có thêm kinh nghiệm.
 • Ưu tiên vật liệu sẳn có ở các địa phương như ở các nông thôn, mức giá cát sỏi, xi măng sẽ có thể rẻ hơn thuận tiện cho việc di chuyển. Trong quá trình thi công hết bạn có thể gọi điện giao liên mà không làm gián động.
 • Nhưng bạn cần lưu ý rằng thi công phần thô ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình nên đừng quá ham rẻ, cắt xén vật liệu sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn về lâu dài của công trình.

5. Vật liệu nội thất hoàn thiện nhà cấp 4 đơn giản

Nếu như thi công phần thô xây nhà cấp 4 có mức chi phí ngang nhau giữa các ngôi nhà thì phần hoàn thiện nội thất bên trong lại ảnh hưởng nhiều đến chi phí nhất.  Tùy thuộc vào chi phí của từng gia đình mà có thể mua sắm vật liệu phù hợp.

 • Xây nhà cấp 4 dưới 300 triệu nên chọn những vật liệu nội thất đơn giản, tiện lợi không nên cầu kỳ cũng như chất liệu đắt tiền.
 • Hiện nay nhiều cửa hàng bán vật liệu nội thất hoàn thiện như gạch, sơn nước, nội thất rẻ đẹp nhưng giá tương đổi rẻ. Bạn chỉ cần bỏ thời gian ra nghiên cứu có thể dễ dàng hoàn thiện ngôi nhà cấp 4 với chi phí phải chăng.

Bình luận