Xây Nhà Lầu 3 Tầng Đẹp Cần Bao Nhiêu Chi Phí?

Xây Nhà Lầu 3 Tầng Đẹp Cần Bao Nhiêu Chi Phí?

Xây nhà lầu 3 tầng đẹp thì mình phải bỏ ra tất cả là bao nhiêu tiền? Đây chính là câu hỏi của rất nhiều người đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mơ ước cho gia đình. Để có thể trả lời một cách chính xác số tiền cần chi cho việc xây dựng thì kỹ sư phải có cuộc khảo sát thực tế vì chi phí thiết kế một ngôi nhà còn phụ thuộc vào diện tích, giá nguyên vật liệu xây dựng, giá nhân công. Dưới đây, square sẽ phát họa cho bạn một cái nhìn tổng quan để bạn có thể dự trù kinh phí xây dựng cho bản thân một tổ ấm hoàn chỉnh và đẹp nhất nhé.

Giá xây dựng nhà 3 tầng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Vị trí xây nhà

Địa điểm xây nhà quyết định một phần không nhỏ đến kinh phí xây dựng. Nền đất căn nhà là một trong những phần tốn khá nhiều tiền nhất bởi nó ảnh hưởng đến phần xử lý nền móng, kết cấu chịu lực của căn nhà. Một phần nữa là khí hậu khu vực còn ảnh hưởng đến giải pháp bao che, chống nắng, chống ồn,… Hơn nữa, mỗi khu vực sẽ có mức giá riêng cho nhân công, với những vùng giá nhân công thấp, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Địa điểm xây nhà quyết định một phần không nhỏ đến kinh phí xây dựng.

Địa điểm xây nhà quyết định một phần không nhỏ đến kinh phí xây dựng.

Thời điểm xây dựng

Giá xây dựng nhà 3 tầng liên quan trực tiếp đến giá nguyên vật liệu xây dựng. Giá cả trên thị trường luôn biến động, nếu bạn nắm bắt được thời điểm tốt sẽ góp phần hạ kinh phí xây dựng. Bên cạnh đó, là một người tiêu dùng thông minh, bạn nên tìm hiểu và nhờ tư vấn những công ty xây dựng uy tín, giá thành hợp lý.

Giá vật liệu xây dựng trên thị trường luôn biến động.

Giá vật liệu xây dựng trên thị trường luôn biến động.

Giải pháp thiết kế

  • Với mỗi hình thức kiến trúc, sẽ tiêu hao một khoản tiền riêng. Chính vì vậy, mọi nhu cầu của bạn cần được chia sẻ với người thiết kế xây dựng một cách cụ thể để có được thiết kế tốt nhất.
  • Sau khi đã có trong tay bản vẽ chi tiết của căn nhà, tiếp theo bạn cần phải dự toán hết tất cả các chi phí xây dựng nhà 3 tầng sẽ phát sinh trong quá trình thi công. Việc này có thể giúp bạn biết được khoản tiền mình phải bỏ ra là hết bao nhiêu khi xây dựng để chuẩn bị cho đầy đủ. Bên cạnh đó, lập dự toán còn là căn cứ để bạn so sánh, lựa chọn các phương án xây dựng tốt nhất.

Xem thêm: >>> Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc Theo Tuổi Bạn Cần Nên Biết

 

Dự án xây nhà 3 tầng với giá 800 triệu đồng

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, Square giới thiệu với các bạn dự án thực tế của một khách hàng ở quận 9, TPHCM. Với miếng đất 4,5 x 13,5m, chị muốn xây nhà 3 tầng đơn giản mà thoáng mát theo phong cách kiến trúc hiện đại và với yêu cầu của chị thì xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền.

Các yêu cầu của chị về ngôi nhà 3 tầng như sau:

  • Tầng 1: Phía trước dùng để kinh doanh, tiếp là phòng khách, bếp ăn, nhà vệ sinh
  • Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ
  • Tầng 3: Sân thượng, phòng thờ và phòng giặt

Với yêu cầu như nêu ở trên chúng tôi gợi ý đưa ra giải pháp kiến trúc cho ngôi nhà 3 tầng như sau.

Gợi ý về kinh phí: 

  • Với số tiền 800 triệu đồng không phải là không thể xây được ngôi nhà ba tầng theo như ý gia chủ. Giá cả thị trường về nguyên vật liệu, giá nhân công,… sẽ có nhiều biến động ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí ban đầu.
  • Vì thế, để tiết kiệm được chi phí, các bàn học, kệ ti vi, tủ bếp, tủ quần áo,… có thể được làm bằng bê tông, chỉ làm gỗ một mặt ngoài, các mặt còn lại đều là bê tông dán gạch men nên sẽ tiết kiệm rất nhiều cho gia chủ. Với cách này, nhược điểm là khi đặt bàn vào vị trí nào rồi thì không di dời hay thay thế được, tuy nhiên nếu làm như vậy sẽ giảm được chi phí, đặc biệt là tuổi thọ của vật dụng rất cao.
  • Tổng chi phí dự tính là 800 triệu đồng. Cụ thể từng hạng mục như sau:

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà ở thì bạn khó có thể tự mình dự toán chính xác được hết tất cả chi phí xây dựng nhà 3 tầng, cũng như trả lời được câu hỏi “Xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền?”.

Bạn đang có kế hoạch xây nhà 3 tầng và đang tìm nơi có thể giải đáp thắc mắc về vấn đề lập dự toán chi phí xây nhà cho gia đình mình. Hãy đến ngay với Square, với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giải đáp miễn phí và chi tiết nhất về những câu hỏi liên quan đến thiết kế và xây dựng nhà ở.

Bình luận