Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Nhà Ống Hai Tầng Dành Cho Bạn

Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Nhà Ống Hai Tầng Dành Cho Bạn

Trong bối cảnh đất chật người đông như thế này, nhà ống tỏ ra là loại nhà thích hợp, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân hiện đại. Tuy nhiên để có được một căn nhà đẹp, đúng như mong muốn không phải là điều đơn giản. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều nhất thiết bạn phải biết khi thiết kế nhà ống hai tầng để ngôi nhà của mình thực sự đẹp và độc đáo nhé.

Nên thiết kế nhà ống 2 tầng thật thông thoáng

 • Đăc điểm và cũng là hạn chế lớn nhất của nhà ống đó chính là hạn chế bề ngang. Chính vì vậy, kiểu nhà này thường tồn tại các vấn đề liên quan tới sự phân bổ ánh sáng và không khí. Nếu như ở phía trước ngôi nhà, ánh sáng và không khí tương đối đầy đủ thì càng đi vào sâu những yếu tố này càng bị hạn chế.
 • Bởi vậy, trong quá trình thiết kế nhà ống 2 tầng, bạn nên dành một phần diện tích căn nhà để thiết kế, xây dựng giếng trời. Điều này sẽ giúp không khí trong nhà được lưu thông. Ánh sáng tự nhiên được cung cấp đầy đủ. Giếng trời còn giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí tiền điện hàng tháng. Chắc chắn bạn sẽ không muốn phải bật đèn vào ban ngày phải không nào?

Nên sử dụng kiến trúc lệch tầng trong thiết kế

 • Những căn nhà ống hai tầng được xây theo các thiết kế truyền thống đã trở nên quá quen thuộc. Thậm chí, đôi khi điều ấy còn khiến bạn cảm thấy nhàm chán vì căn nhà của mình chẳng khác gì những căn nhà khác.

 • Để tạo khác biệt, hãy áp dụng thiết kế kiến trúc lệch tầng cho ngôi nhà của mình. Việc thiết kế các tầng lệch nhau khiến ngôi nhà trở nên độc đáo hơn. Các công năng của ngôi nhà vẫn được đảm bảo.
 • Ngoài ra, kiểu thiết kế nhà ống 2 tầng theo phong cách này còn giúp không gian ngôi nhà thoáng đãng hơn. Ánh sáng sẽ lọt vào nhà nhiều hơn.

Chú ý tới yếu tố phong thủy khi thiết kế

 • Chúng ta đều biết, phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới không chỉ sức khỏe, tiền tài mà còn cả sự nghiệp, sự ấm êm của  gia chủ và gia đình của họ. Bởi vậy, khi thiết kế nhà cho mình kể cả nhà ống 2 tầng thì đây là vấn đề các bạn phải hết sức lưu tâm.
 • Hãy lựa chọn cho mình những địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất Square am hiểu về lĩnh vực này để có thể đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất.

Nên sử dụng cây xanh để trang trí cho ngôi nhà

 • Những ngôi nhà ống hẹp ngang dễ khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt. Bởi vậy, hãy khiến không gian nhà bạn trở nên thoải mái và dễ chịu hơn bằng cách bố trí cây xanh hợp lý cho từng không gian.
 • Bạn có thể trừ một khoảng sân nhỏ để trồng những chậu hoa xinh xắn hay những giàn dây leo rợp bóng trước nhà. Bạn cũng có thể bố trí một vài chậu cây khác ở không gian bên trong. Màu xanh mát của cây, màu sắc rực rỡ của hoa sẽ khiến ngôi nhà của bạn bớt đi sự cứng nhắc đấy.

Thống nhất thiết kế

 • Cuối cùng, nếu bạn đang hợp tác với một đơn vị thiết kế nhà ống 2 tầng, hãy làm việc ngay từ đầu để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất.
 • Điều tối kỵ là có quá nhiều thay đổi sẽ kiến việc thiết kế gặp nhiều khó khăn. Vì sao ư? Vì một bản thiết kế cần phải có sự hài hòa, đảm bảo được sự cân bằng giữa các khu vực cũng như các yếu tố. Việc thay đổi một yếu tố thôi cũng sẽ khiến các yếu tố khác buộc phải thay đổi theo.
 • Điều này không chỉ mất thời gian mà đôi khi còn khiến tổng thể không còn cân đối nữa.
 • Hiện nay, nhu cầu thiết kế nhà ống 2 tầng ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh là khá lớn. Số đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế dạng nhà này cũng khá nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, phần đông khách hàng vẫn chỉ tin tưởng và lựa chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và uy tín như square.vn
 • Với kinh nghiệm, sự am hiểu về chuyên môn cũng như xu hướng thiết kế nhà ống hiện nay, đội ngũ nhân viên Square luôn nỗ lực để mang đến cho bạn những bản thiết kế nhà đẹp nhất, tinh tế nhất.

http://bit.ly/2WRXxZT

Bình luận