Nhà 3 Mặt Tiền Theo Phong Thủy Là Tốt Hay Xấu ?

Nhà 3 Mặt Tiền Theo Phong Thủy Là Tốt Hay Xấu ?

Trong quan niệm của người Châu Á nói chung và người Việt nam nói riêng, nhà ở được coi là một trong ba việc có ý nghĩa nhất của đời người. Cuộc sống càng phát triển, người ta càng coi trọng giá trị của ngôi nhà. Nhà không đơn thuần chỉ là nơi ăn, chốn ở mà còn là không gian sống và bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố liên quan đến vị trí, phương hướng mà chúng ta quen gọi là phong thủy. Có  một câu hỏi được người rất quan tâm, đó là: nhà 3 mặt tiền tốt hay xấu?

Nguyên nhân

  • Ngày nay, việc sở hữu một ngôi nhà hai mặt tiền đem lại rất nhiều lợi nhuận cho chủ sở hữu đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Tuy nhiên, bạn đừng vội mừng mà nghĩ rằng nhà có ba mặt tiền thì lại càng có giá trị kinh tế. Trên thực tế, theo kinh nghiệm và kiến thức của ông cha ta, người sống trong nhà ba mặt tiền có đường bao quanh không ít thì nhiều sẽ gặp phải chuyện không may. Tuy nhiên, mức độ điềm xấu cho gia chủ còn tùy thuộc vào phương vị của ngôi nhà đó nữa.
  • Điềm hung được sắp xếp theo mức độ giảm dần như sau: Tây- Bắc -Đông là ba hướng xấu nhất nếu bao quanh một ngôi nhà, sau đó đến Bắc- Tây -Nam, Nam- Đông- Bắc và cuối cùng là Nam-Đông-Tây.Lịch sử của mảnh đất cũng là yếu tố quanh trọng ảnh hưởng tới độ hung của ngôi nhà. Nếu vùng đất này trước kia đã có người tự sát hoặc đã từng là nơi xảy ra những cuộc xung đột nội tộc, gia chủ sẽ thường xuyên bị đau/bệnh hoặc đột nhiêm gặp phải điềm gở.

Giải pháp

Hung tướng của một mảnh đất luôn luôn tăng lên từng ngày nếu gia chủ vẫn tiếp tục sống trong nhà ba mặt tiền có đường bao quanh. Tuy nhiên, để tránh được loại hung tướng này không phải là điều bất khả thi. Dưới đây là một số giải pháp cho gia chủ và kiến trúc sư khi trong quá trình thi công nhà ở để hạn chế được khí lưu từ hướng xấu xâm nhập vào trong nhà.

1. Trong trường hợp nhà có 3 hướng xấu nhất Tây- Bắc- Đông bao quanh.

gia chủ chỉ cần sửa ngôi nhà sao cho chỉ còn 2 mặt tiền. Điều đó nghĩa là làm thành nhà góc lục giác bằng cách trồng một số loại cây cá Kim chẳng hạn như tùng, bách, thông ở bên đướng hướng Tây và tránh sử dụng con đường nằm ở hướng đó. Gia chủ buộc phải lấp cửa ở hướng Tây (nếu có) và xây lại theo hướng Đông nhưng phải tuân theo mười hai phương vị của chủ nhà để quy chiếu.

Cây lá kim

Cây lá kim

2. Nhà bị bao quanh bởi ba hướng Bắc- Tây-Nam

Trên con đường hướng Bắc gia chủ nên tận dụng để trồng một hàng cây có lá tán rộng để tận dụng được đất hình lục giác ở hướng Tây. Nếu có cửa ở hướng Bắc thì nên lấp đi ( ngoại trừ trường hợp nó tuân theo phương vị sinh năm thìn Mười hai địa chi của gia chủ) hoặc xây cửa mới theo hướng nam.

Xem thêm: >>> Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc Theo Tuổi Bạn Cần Nên Biết

3. Nhà có đường bao quanh ở ba hướng Nam- Đông- Bắc

Trồng một số cây tán xanh rộng ở con đường nằm về phía Bắc ( chú ý tránh vị trí   mười hai địa chi của chủ nhà), xây cửa hướng Đông năm hoặc hướng Nam, lấp của phía Bắc đều là những cách hữu ích để biến ngôi nhà thành hướng cát lợi hoặc sở hữu địa hình lục giác Đông Nam.

4. Nhà có ba mặt tiền Nam- Đông- Tây

Khá là đơn giản thôi! Gia chủ chỉ việc sửa hướng nhà thành đất lục giác Đông nam bằng cách trồng cây lá đỏ xen lẫn lá kim trên con đường phía Tây và xây thêm một mức tường ở con đường đó.

Cây lá đỏ

Cây lá đỏ

Trên đây là những nguyên nhân và cách phòng tránh cũng như hạn chế tối đa độ hung của ngôi nhà ba mặt tiền đối với gia chủ. Phòng trường hợp xấu nhất thì gia chủ không nên sống trong ngôi nhà đó nữa, hoặc xây nhà nhiều tầng rồi cho thuê để mượn khí của người khác để giảm bớt hung khí.

Bình luận