Những Bước Trang Trí Văn Phòng Công Ty Đẹp – Bắt Mắt

Những Bước Trang Trí Văn Phòng Công Ty Đẹp – Bắt Mắt

Trang trí văn phòng công ty đẹp và bắt mắt sẽ mang đến cho văn phòng một không gian làm việc vui vẻ, và chuyên nghiệp và đặc biệt là quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty tốt nhất. Sau đây, square.vn sẽ chia sẻ cho bạn các bước trang trí văn phòng công ty đẹp và bắt mắt.

Các bước trang trí nội thất văn phòng cần được lập kế hoạch cụ thể để có được phòng làm việc ưng ý nhất. Mỗi công ty phải căn cứ vào ngành nghề và đặc thù ngành, số lượng nhân viên của văn phòng để đưa ra những phương án trang trí văn phòng công ty đẹp nhất và riêng nhất nhé.

1. Xác định hạn mức ngân sách cho trang trí nội thất

 • Với những công ty, doanh nghiệp mới thành lập thì việc tiết kiệm chi phí trong khâu trang trí nội thất nơi làm việc là điều cần thiết cho sự phát triển của công ty.
 • Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại sự thoải mái, tiện nghi cho văn phòng? Và câu trả lời tốt nhất đó chính là lựa chọn nội thất văn phòng giá rẻ cho không gian văn phòng.
 • Bạn nên đưa ra một bản danh sách các món đồ dùng cần mua bao gồm các kiểu bàn ghế cho từng phòng làm việc chức năng như quầy lễ tân, phòng họp, phòng làm việc và phòng lãnh đạo, tủ tài liệu, các thiết bị máy móc cần thiết và cả đồ trang trí,… Một danh sách đầy đủ sẽ giúp bạn hoàn thiện bước trang trí nhanh nhất nhé
 • Để tiết kiệm chi phí hiệu quả bạn nên lựa chọn những sản phẩm nội thất tối giản, hiện đại, nhiều công năng. Thay vì mua đồ nội thất mới 100%, bạn có thể mua đồ nội thất cũ chất lượng mới từ 90-98% mà giá cả sẽ tiết kiệm đi rất nhiều. 

2. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với bản thiết kế nội thất và ngân sách

Bàn ghế làm việc:

 • Bộ bàn ghế làm việc là yếu tố quan trọng đồng thời cũng là nhu cầu tối thiểu mà mỗi doanh nghiệp cần có để hoàn thiện văn phòng của mình.
 • Khi lựa chọn bàn ghế cho nhân viên, bạn phải căn cứ vào số lượng nhân viên, kích thước của không gian để định hình được số lượng bàn làm việc cần sử dụng, kích thước sử dụng.
 • Mỗi phòng chức năng sẽ có yêu cầu về kích thước bàn ghế khác nhau, bàn làm việc của giám đốc và trưởng phòng cũng sẽ khác, bạn nên tham khảo ý kiến và sở thích của lãnh đạo để lựa chọn nội thất phù hợp hơn.

Tủ đựng tài liệu:

 • Tất nhiên không thể thiếu tủ đựng tài liệu. Nó sẽ là nơi chứa các tài liệu văn bản, các giấy tờ liên quan đến công việc của nhân viên văn phòng công ty bạn. Dù hiện nay, dữ liệu được lưu trữ trên server hoặc trên máy tính nhưng những văn bản giấy tờ không thể thay thế hoặc lưu trữ trên máy tính được.

 • Các giao dịch hóa đơn thanh toán, chứng từ đều là những giấy tờ cần thiết. Vậy nên dù thế nào đi nữa bạn vẫn cần một tủ đựng tài liệu. Tủ đựng tài liệu cũng có nhiều loại tuy rằng không được đa dạng như bàn ghế làm việc. Tủ có thể là tủ đứng hoặc tủ nằm, chất liệu có thể là gỗ, kính, sắt tùy vào thiết kế.

Máy móc:

 • Văn phòng hiện đại nhất định phải có hệ thống máy móc đi kèm để vận hành, bao gồm máy in, máy photocopy, máy chiếu cho phòng họp và dàn máy tính để bàn cho nhân viên.

Đồ trang trí:

 • Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp không thể thiếu những đồ trang trí như cây xanh, tranh ảnh hoặc giá sách, nó sẽ giúp cho không gian làm việc ấn tượng và sáng tạo hơn, kích thích động lực và cảm hứng làm việc của nhân viên.

Xem thêm :>>>> 6 Nguyên Tắc Vàng Trong Cách Bố Trí Văn Phòng Làm Việc

3. Bố trí nội thất văn phòng hợp lý

 • Trong các bước trang trí nội thất thì bước bố trí nội thất là quan trọng nhất, một không gian làm việc thoáng đãng với cách bố trí nội thất văn phòng hợp lí chắc hẳn sẽ gây được thiện cảm với không chỉ nhân viên của bạn mà còn với bất kì ai từng đặt chân đến.
 • Do đó, các doanh nghiệp, công ty cần có một môi trường làm việc hiện đại kết hợp với nội thất văn phòng sang trọng như bàn ghế, tủ hồ sơ, giá sách, .. được sắp xếp khoa học nhất.

 • Để mang tới giá trị thẩm mỹ cao nhất cho không gian làm việc văn phòng thì cần có nhiều yếu tố kết hợp giữa màu sắc, chất liệu của đồ nội thất và bố cục sắp xếp. Màu sắc của các sản phẩm nội thất cần phải hài hòa, tạo không gian làm việc thoải mái, tươi sáng, như vậy sẽ giúp nhân viên làm việc tốt và tăng hiệu quả.
 • Việc sắp xếp nội thất thật khoa học và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lấy được thứ bạn cần một cách nhanh chóng và không phải di chuyển đi xa xôi. Hãy chia văn phòng thành các khu vực như khu vực tủ lưu trữ để các loại vật tư văn phòng, tài liệu và văn phòng phẩm dự trữ. Bàn làm việc đặt mày tính và nhu yếu phẩm cần thiết như bút, kéo, kim bấm. Kệ sách dùng để các loại tài liệu và một vài đồ vật trang trí, những bức ảnh lưu niệm.

Xem thêm: >>>>Mẫu Nhà Đẹp Cho Gia Đình Nhỏ Bạn Không Nên Bỏ Qua 

 • Ánh sáng cũng là một nhân tố quan trọng của văn phòng, đôi khi việc thiếu ánh sáng sẽ khiến căn phòng mất đi vẻ đẹp vốn có của nó, bạn nên tìm những loại cửa sổ bằng kính chịu nhiệt hay tìm đến một vài loại đèn trang trí đặc biệt dành cho văn phòng. Khi ánh sáng được cung cấp đầy đủ nó khiến cho bạn thoải mái hơn và nội thất văn phòng cũng vì vậy mà nổi bật hơn. Bên cạnh đó hãy chắc chắn rằng hệ thống thông gió, điều hòa nhiệt độ được đặt ở vị trí hợp lý để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Bình luận