8 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẦU THANG NHÀ HẸP BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

8 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẦU THANG NHÀ HẸP BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

 

8 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẦU THANG NHÀ HẸP BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

 

Những ngôi nhà có không gian chật hẹp, kiểu thang truyền thống sẽ rất cồng kềnh và chiếm diện tích lớn. Một chút sáng tạo trong thiết kế cầu thang nhà hẹp sẽ giúp bạn có một chiếc cầu thang vừa vặn và tiện nghi.

 

Bậc thang và tủ sách

 

Bậc thang và tủ sách

 

Xưa rồi cái thời “Cầu thang chỉ là cầu thang”. Các nhà thiết kế hiện đại còn kết hợp hiệu quả cầu thang với giá sách. Không gian trống phía dưới các bậc thang là nơi tuyệt vời để cất giữ những cuốn sách của gia đình.

 

Sử dụng loại cầu thang này giúp bạn vừa có cầu thang sử dụng, vừa tiết kiệm được diện tích bày tủ sách.

 

Cầu thang và tủ đựng đồ

 

Cầu thang và tủ đựng đồ

 

Một căn phòng nhỏ sẽ trở nên chật hẹp nếu bừa bộn đồ đạc. Kết hợp tính năng tủ đựng đồ với cầu thang chính là cách tăng diện tích đựng đồ. Có thể thiết kế mỗi bậc là một tủ đựng nhỏ hoặc cả cầu thang là một chiếc tủ lớn để đựng các vật dụng to.

 

Cầu thang tàng hình

 

Cầu thang tàng hình

 

Chiếc cầu thang được tối giản tối đa chỉ với các miếng kính gắn vào tường. Bạn sẽ có cảm giác đang bay lên vì các bậc thang hoàn toàn được làm từ kính cường lực trong suốt.Thiết kế siêu thực kết hợp với cách bố trí đèn LED khiến không gian trở nên rộng rãi và sáng sủa hơn rất nhiều.

 

Cầu thang biến mất

 

Cầu thang biến mất

 

Đây là loại thang thông minh được tích hợp với nội thất, có thể kéo ra khi sử dụng. Kiểu hình này rất phù hợp cho không gian nhỏ, sử dụng gác xép. Nó tạo thêm khoảng trống cho căn phòng mà vẫn di chuyển lên được các nơi cao. Tuy nhiên, điểm trừ của loại cầu thang này là rất khó để thi công vì đòi hỏi trình độ cao trong thiết kế.

 

Cầu thang theo phong cách Ma rốc

 

Cầu thang theo phong cách Ma rốc

 

Cầu thang luôn chiếm một góc tương đối lớn trong diện tích tổng thể của căn phòng. Chiếc kệ đựng đồ được thiết kế thông với cầu thang không chỉ để bày biện đồ vật như sách, băng đĩa nhạc… mà còn là tay vịn vững chắc cho những người già khi cần đi lên, xuống.

 

Chiếc kệ đựng đồ màu trắng nổi bật hơn trên nền nhà và cầu thang màu gỗ tự nhiên sẽ tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

 

Cầu thang “ruy băng”

 

Cầu thang “ruy băng”

 

Những bậc thang kiểu “ruy băng” này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng hẹp bởi độ dốc của nó lớn hơn nhiều cầu thang truyền thống nên ít tốn diện tích. Tuy nhiên, bề mặt bậc thang vẫn rộng rãi đủ để bạn bước đi thoải mái. Chắc chắn thiết kế độc đáo này sẽ là một điểm nhấn trong căn phòng của gia đình.

 

Cầu thang lơ lửng

 

Cầu thang lơ lửng

 

Loại cầu thang có các bậc thang nổi như một dòng suốt mềm mại vắt ngang căn nhà, không khiến kiến trúc tổng thể bị phá vỡ mà đem lại cảm giác thoáng đãng bởi ánh nắng có thể xuyên qua từng bậc thang vào trong nhà.

 

Cầu thang xoắn ốc

 

Cầu thang xoắn ốc

 

Cầu thang “xoắn ốc” vừa xinh khi đặt vào một góc nhỏ, tạo lối đi mềm mại dẫn lên tầng trên mà gần như không chiếm diện tích gì trong phòng.

 

Phối màu cầu thang “tone-sur-tone” với các nội thất khác sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

 

XEM THÊM

https://square.vn/8-y-tuong-thiet-ke-cau-thang-nha-hep-ban-da-biet-chua/

Bình luận