6 NGUYÊN TẮT THIẾT KẾ CẦU THANG NHÀ ỐNG THEO PHONG THỦY

6 NGUYÊN TẮT THIẾT KẾ CẦU THANG NHÀ ỐNG THEO PHONG THỦY

6 NGUYÊN TẮT THIẾT KẾ CẦU THANG NHÀ ỐNG THEO PHONG THỦY

 • Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống theo phong thủy trong nhà ống  là rất cần thiết. Một ngôi nhà mặt phố dù có chật hẹp đến mấy hay chúng có hơi khó khăn trong việc bài trí những món đồ nội thất thì gia chủ cũng nên để ý khi thiết kế cho không gian căn phòng một cách hài hòa cho  chiếc cầu thang nhỏ xinh thêm phần ý nghĩa.
 • Do vậy ngay sau đây là những lưu ý nhỏ giúp cho việc cách bố trí cầu thang trong nhà ống thêm phần ý nghĩa và với những món đồ nội thất hiện đại và tiện nghi nhất cho căn phòng đẹp tinh tế.

1.Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy là không xây bậc cầu thang hở.

1.Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy là không xây bậc cầu thang hở.

 • Một trong những cách thiết kế cấu thang đẹp, lôi cuốn người dùng đó là thiết kế cầu thang cho nhà ống trở nên được ngay nắp, gọn gàng, hiện đại giúp mở rộng được không gian căn nhà, để có thể căn phòng ấy sẽ trở nên mới mẻ hơn, lôi cuốn người dùng với những mẫu thiết kế đẹp cũng như mang đến không gian căn nhà hữu ích với những món đồ đẹp nhất và hiện đại tinh tế.
 • Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy khi thiết kế cầu thang gia chủ hãy nên chú ý các bậc không được hở nhau, để mang đến cho căn phòng có được vượng khí thông thoáng từ dưới lên trên, nêu gia chủ không biết thiết kế theo phòng thủy, xây cầu thang có kẽ hở giữa các bậc như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiền tài của gia đình, các nguồn vượng khí sẽ bị phân tán, làm ảnh hưởng đến sự tiện ích của ngôi nhà, giúp gia chủ thường xuyện gặp nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc.
 • Như vậy thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ đẹp cũng trở nên rất thiết yếu, bên cạnh đó cũng chú ý đến yếu tố phong thủy để và an toàn, với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc thiết kế những bậc cầu thang hở sẽ khiến trẻ con di chuyển khó, không may sẽ bị té ngã, như vậy những chiếc cầu thang là rất quan trọng và cần thiết để tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà cũng như mang đến một hơi thở mới mẻ hiện đại cho căn phòng trở nên tinh tế và có ý nghĩa hơn.
 • Bên cạnh đó một số người còn quan tâm đến công thức tính bậc cầu thang cho không gian căn nhà được hợp lý cũng như hợp phong thủy, nhưng nên chú ý lựa chọn những cách tính cầu thang theo bậc lẻ là phù hợp.

2. Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy nên chú ý để chân cầu thang

 

2. Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy nên chú ý để chân cầu thang

 • Vị trí của chân cầu thang cũng tác động rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà , khi thiết kế vị trí của những chiếc cầu thag thì gia chủ nên lưu ý không nên thiết kế chúng ở ngay cạnh cửa ra vào, hay phòng ngủ, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiêu tán tài sản gia đình, khiến cho gia chủ mất lộc và gặp những  điều không tốt đến sức khỏe.
 • Do vậy thiết kế cầu thang cho nhà bé hãy nên chú ý bố trí chân cầu thang cho phù hợp nhất, nếu bài trí trong phòng ngủ thì khiến gia chủ mất tài lộc và sức khỏe sẽ bị trầm cảm ở tuyến giác, vì vậy hãy nên thiết kế những chiếc cầu thang đẹp lôi cuốn với cách bài trí chúng hợp lý, đẹp tinh tế.
 • Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy nếu không may gia chủ bài trí những chân cầu thang ngay trước cửa ra vào thì hãy nên sắp xếp được gọn gàng hơn, cầu thang thoáng đãng và sáng sủa, như vậy mới có thể hòng tỏa được nguồn khí không tốt cho căn phòng.
 • Để ngăn vượng khí khô thoát ra ngoài được thì gia chủ cần nên thiết kế những chiếc cửa kính để ngăn không  hoặc có thể treo những quả cầu ở giữa cầu thang nhỏ hẹp cũng như đối diện của để tránh hao tiền của.

3. Kiểu dáng cầu thang cũng là nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy gia chủ nên chú ý

 

3. Kiểu dáng cầu thang cũng là nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy gia chủ nên chú ý

 • Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy nên thiết kế những chiếc cầu thang giản đơn, cũng như tránh những cách thiết kế quá cầu kì, cầu thang dọc theo nhà làm cho vượng khí không thể nào thông suốt được từ dưới lên trên, như vậy sẽ có tác động rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà, gây ra hiện tượng nhà u ám, hay lạnh lẽo.
 • Như vậy gia chủ sẽ không phát huy được những khả năng cần thiết để tạo nên được một không gian căn nhà tinh tế, hiện đại và có điểm nhấn hơn rất nhiều, khi tiết kế kiểu dáng cầu thang nhỏ gọn cũng nên chú ý đến những gợi ý mà chúng tôi nêu ở trên, hy vọng bạn có thể chọn cho mình cách bài trí và thiết kế cho ngoi nhà mình được những chiếc cầu thang đẹp lôi cuốn.

4. Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy với Kiểu cầu thang cắt góc có nên dùng không?

 

4. Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy với Kiểu cầu thang cắt góc có nên dùng không?

 • Cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp nếu không gian căn phòng với những món đồ đẹp nhất sẽ là lý tưởng cho không khí căn phòng trở nên thông thoáng và tiện nghi hơn, do vậy khi thiết kế nội thất cũng như chú ý đến những chiếc cầu thang.
 • Cầu thang cắt góc là gì là cách bài trí cầu thang theo kiểu gấp khúc, cầu thang với kiểu dáng đẹp, cuốn hút sẽ là lựa chọn tốt nhất mang đến sự lựa chọn tinh tế nhất, do vậy hãy nên có những cách bài trí cho không gian căn phòng như ý nhất.
 • Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy với thiết kế không gian ngôi nhà hơi chút chật chội thì nhiều gia chủ đã thiết kế cầu thang theo kiểu cắt góc, như vậy sẽ ảnh hưởng đến gây trở ngại trong công việc, ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ, như vậy sẽ có hại đến gia đình.
 • Do vậy các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích, cầu thang chiếm diện tích bao nhiêu? những chiếc cầu thang được thiết kế theo kiểu vòng tròn cung sẽ là rất cần thiết và tinh tế, giúp luồng khí lưu thông được thuận tiện hơn.
 • Thiết kế cầu thang nhà ống để hạn chế cũng như làm hài hòa hơn cho chiếc cầu thang thì nên để chật cây cảnh góc cầu thang để tránh bớt đi góc cạnh của ngôi nhà. Như vậy cầu thang đẹp cho nhà ống sẽ là thuận lợi cho việc thiết kế ngôi nhà cũng như mang đến không gian hài hòa đẹp tinh tế.

5. Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy cần quan tâm vị trí đặt cầu thang cho ngôi nhà

 

5. Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy cần quan tâm vị trí đặt cầu thang cho ngôi nhà

 • Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải? đó là câu hỏi của rất nhiều người, nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy nên chú ý thật kỹ càng cũng như cách bài trí chúng hợp lý, tiêu chuẩn thiết kế cầu thang, vị trí cầu thang nên sắp xếp ở phía bên trái nhà, không nên sắp xếp phía trung tâm, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ thẩm mỹ, khoa học và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
 • Nếu việc bài trí cầu thang, hướng cầu thang theo phong thủy không theo khoa học sẽ giúp mất đi phong thủy của ngôi nhà, gia chủ sẽ gặp trở ngại trong việc và sức khỏe bị giảm sút.
 • Thiết kế cầu thang ở cuối nhà có nên hay không?Thì chúng tôi khuyên gia chủ không để cầu thang phía sau nhà, nếu như đi như vậy sẽ bị suy khí, mất đi tính vẻ thẩm mĩ cho ngôi nhà cúng như không mang đến sự hiện đại và tiện nghi cho chính người sử dụng.

6. Cách trang trí cầu thang cũng nên theo nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy

 

6. Cách trang trí cầu thang cũng nên theo nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy

 • Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang bộ nên chú ý không dùng thảm đỏ cho thiết kế cầu thang, bởi như vậy sẽ mất đi tính bảo đảm cũng như không gian căn phòng sẽ không còn hiện đại và tươi mới. nên thiết kế những gạch hoa, hay gỗ ốp để mang đến cho người dùng cảm giác an toàn và đầy đủ hơn.
 • Thiết kế cầu thang nhà ống bên cạnh đó cũng nên chú ý trang trí gầm cầu thang sao cho phù hợp nhất, diện tích cầu thang hợp lý, kích thước cầu thang nhà ống phù hợp để căn phòng được đẹp hơn, đôi khi những chiếc gầm cầu thang sẽ khiến cho không gian căn phòng bị u ám hơn, như vậy sẽ mất đi tính thẩm mỹ cũng như phong thủy của ngôi nhà. Cầu thang nhà ống 4m hãy nên có những cách thiết cụ thể nhất mang đến hơi thở mới mẻ cho căn nhà trở nên có điểm nhấn và hiện đại hơn.
 • Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy mà chúng tôi giới thiệu ở trên hy vọng người dùng có thể trang trí cho không gian căn phòng có điểm nhấn và tinh tế hơn, sẽ không còn khó khăn gì nếu như bạn đang phân vân trong cách bố trí cầu thang trong nhà ống cũng như mang đến căn phòng hiện đại và tươi mới với những cách thiết kế độc đáo.

XEM THÊM

Những Mẫu Cầu Thang Đẹp Cho Nhà Ống Bạn Không Thể Bỏ Qua

7 Kiểu Cầu Thang Cho Nhà Ống Đẹp Và Sang Trọng

Thiết kế Nội Thất Văn Phòng- Thi công công ty Aden

Bình luận