8 Ý Tưởng Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Hẹp Thêm Độc Đáo

8 Ý Tưởng Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Hẹp Thêm Độc Đáo

8 Ý Tưởng Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Hẹp Thêm Độc Đáo

Những ngôi nhà có diện tích chật hẹp, kiểu thang truyền thống sẽ rất cồng kềnh và chiếm diện tích lớn. Một chút sáng tạo trong thiết kế cầu thanh cho nhà hẹp sẽ giúp bạn có một chiếc cầu thang phù hợp và tiện nghi.

1. Bậc thang và tủ sách

 • Xưa rồi cái thời “Cầu thang chỉ là cầu thang”. Các nhà thiết kế hiện đại còn kết hợp chuẩn đẹp cầu thang với giá sách. Không gian trống phía dưới các bậc thang là nơi tuyệt vời để cất giữ những cuốn sách của gia đình.

Bậc thang và tủ sách

 • Sử dụng loại cầu thang này giúp bạn vừa có cầu thang sử dụng, vừa tiết kiệm được diện tích bày tủ sách.

2. Cầu thang và tủ đựng đồ

Cầu thang và tủ đựng đồ

 • Một căn phòng be bé sẽ trở nên gò bó nếu bừa bộn đồ đạc. Kết hợp tính năng tủ đựng đồ với cầu thang chính là cách tăng diện tích đựng đồ. Có thể thiết kế mỗi bậc là một tủ đựng nhỏ hoặc cả cầu thang là một chiếc tủ lớn để đựng các vật dụng to.

3. Cầu thang tàng hình

Cầu thang tàng hình

 • Chiếc cầu thang được đơn giản tối đa chỉ với các miếng kính gắn vào tường. Bạn sẽ có cảm giác đang bay lên vì các bậc thang hoàn toàn được làm từ kính cường lực trong suốt.Thiết kế siêu thực phối hợp với cách bố trí đèn LED khiến không gian trở nên rộng rãi và sáng sủa hơn rất nhiều

4. Cầu thang biến mất

Cầu thang biến mất

 • Đây là loại thang thông minh được tích hợp với nội thất, có thể kéo ra khi sử dụng. Kiểu hình này rất thích hợp cho diện tích nhỏ, sử dụng gác xép. Nó tạo thêm khoảng trống cho căn phòng mà vẫn di chuyển lên được các nơi cao. Tuy nhiên, khuyết điểm của loại cầu thang này là rất khó để thi công vì đòi hỏi trình độ cao trong thiết kế.

5. Cầu thang theo phong cách Ma rốc

 • Cầu thang luôn chiếm một góc tương đối lớn trong diện tích tổng thể của căn phòng. Chiếc kệ đựng đồ được thiết kế thông với cầu thang không chỉ để sắp xếp đồ vật như sách, băng đĩa nhạc… mà còn là tay vịn vững chắc cho những người già khi cần đi lên, xuống.

Cầu thang theo phong cách Ma rốc

 • Chiếc kệ đựng đồ màu trắng nổi bật hơn trên nền nhà và cầu thang màu gỗ tự nhiên sẽ góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

6. Cầu thang “ruy băng”

Cầu thang “ruy băng”

 • Những bậc thang kiểu “ruy băng” này là sự chọn lựa tuyệt vời cho những căn phòng hẹp bởi độ dốc của nó lớn hơn nhiều cầu thang truyền thống nên ít tốn diện tích. Tuy nhiên, bề mặt bậc thang vẫn rộng rãi đủ để bạn bước đi thoải mái. Chắc chắn thiết kế đặc sắc này sẽ là một điểm nhấn trong căn phòng của gia đình.

Cầu thang “ruy băng”

7. Cầu thang lơ lửng

Cầu thang lơ lửng

 • Loại cầu thang có các bậc thang nổi như một dòng suốt mềm mại vắt ngang căn nhà, không khiến kiến trúc tổng thể bị phá vỡ mà đem lại cảm giác thoáng mát bởi ánh nắng có thể xuyên qua từng bậc thang vào trong nhà.

8. Cầu thang xoắn ốc

 • Cầu thang “xoắn ốc” vừa đẹp khi đặt vào một góc nhỏ, tạo lối đi mềm mại dẫn lên tầng trên mà gần như không chiếm diện tích gì trong phòng.

Cầu thang xoắn ốc

 • Phối màu cầu thang “tone-sur-tone” với các nội thất khác sẽ nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG SQUARE

Bình luận