KINH NGHIỆM THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG TIẾT KIỆM BẠN NÊN BIẾT

KINH NGHIỆM THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG TIẾT KIỆM BẠN NÊN BIẾT

 

KINH NGHIỆM THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG TIẾT KIỆM BẠN NÊN BIẾT

 

Bạn được giao nhiệm vụ thiết kế cho công ty mình một không gian nội thất văn phòng hoàn hảo? Nhưng điều đó thật khó khăn nếu như bạn là người mới và không nắm rõ những kinh nghiệm lâu năm? Bài viết này sẽ cung cấp kinh nghiệm thi công nội thất văn phòng chất lượng và tiết kiệm nhất cho bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

 

Tiêu chí thi công nội thất văn phòng chất lượng và tiết kiệm

 

Đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng

 

Để sở hữu những văn phòng  gây ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng và tạo không gian tiện ích tối đa cho nhân viên không phải là một chuyện đơn giản. Tiêu chí đầu tiên của một văn phòng chất lượng và tiết kiệm chính là việc đáp ứng đầy đủ công năng và mang đến sự tiện nghi tối đa cho nhân viên.

 

Đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ

 

Đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ

 

Thiết kế văn nội thất phòng  phải đáp ứng tiêu chí đẹp mắt, mãn nhãn và tinh tế khiến cảm giác hăng say làm việc và cảm hứng sáng tạo của mọi người ở mức cao nhất, từ đó có thể tăng năng suất lao động, tăng doanh thu và hiệu quả phát triển công ty bền vững.

 

Vật liệu chất lượng

 

Một văn phòng được thiết kế chất lượng phải là văn phòng có nội thất bền bỉ theo thời gian, không phải bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa mọi thứ thường xuyên.

 

Hài hòa không gian nội thất và làm việc

 

Hài hòa không gian nội thất và làm việc

 

Sự hài hòa không gian và chất liệu văn phòng là tiêu chí đánh giá một văn phòng đẹp và chất lượng. Một không gian muốn có đủ sự sang trọng, tinh tế và chất lượng thì các thiết kế thi công nội thất văn phòng cần đáp ứng đủ yêu cầu về tone màu chủ đạo, ánh sáng và vật liệu nội thất. Từ đó doanh nghiệp sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng, mang đến sự chuyên nghiệp và đẳng cấp.

 

Bài trí nội thất khoa học và phong thủy

 

Bài trí nội thất khoa học và phong thủy

 

Việc bài trí không gian cho văn phòng làm việc của một công ty hay doanh nghiệp không đơn giản là chỉ cần sắp xếp nội thất cho gọn gàng. Thi công nội thất văn phòng chất lượng chính là việc bài trí mọi thứ khoa học, thuận tiện nhưng phải đáp ứng được tiêu chí hài hòa phong thủy. Một không gian làm việc thoáng rộng và tiết kiệm được tối đa diện tích sẽ là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp làm ăn thuận lợi và suôn sẻ hơn.

 

Không vượt ngân sách dự tính

 

Tiêu chí cuối cùng cho một văn phòng chất lượng và tiết kiệm đó chính là không lãng phí nguồn ngân sách, không thâm hụt ngân sách dự trù. Có thể nói rằng, thiết kế văn phòng chất lượng và tiết kiệm một trong những yếu tố khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Tất cả vì tương lai phát triển lâu dài của một doanh nghiệp và sự thành công, tiếng tăm gây dựng ngay từ những bước đầu.

 

Kinh nghiệm thi công nội thất văn phòng chất lượng và tiết kiệm

 

Phòng lãnh đạo

 

Phòng lãnh đạo

 

Việc thiết kế thi công văn phòng là vấn đề không đơn giản, nhất là đối với những gian phòng dành cho người điều hành và lãnh đạo công ty. Nếu như các thiết kế các phòng chức năng có thể đơn giản và đồng bộ tùy theo từng phong cách thì thiết kế cho phòng giám đốc, tổng giám đốc hay chủ tịch luôn là điều cần lưu ý đặc biệt. Bởi đây thường là những văn phòng riêng để làm việc và tiếp đón đối tác, khách hàng, việc thiết kế một không gian vừa thoáng rộng vừa riêng tư là vấn đề không hề đơn giản.

 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cho lãnh đạo hiện nay thường sử dụng là những chiếc bàn hình chữ L cách điệu, các thiết kế bàn hình chữ nhật và ghế tự êm ái, vững chắc cùng luôn được các nhà tư vấn thiết kế văn phòng khuyên dùng.

 

Phòng nhân viên

 

Trong thiết kế văn phòng công ty, phòng nhân viên thường được thiết kế mang đầy đủ tính năng hiện đại và trẻ trung nhưng phải đồng bộ cùng nhau. Nội thất đa năng thường được sử dụng và tận dụng nhiều nhất. Bàn ghế gỗ nhỏ gọn, kệ tủ, đèn… được bài trí với tone màu sáng nhằm mở rộng không gian, tạo nên thiết kế đồng nhất và sự chuyên nghiệp.

 

Đương nhiên để nhân viên của mình có tâm lý thoải mái nhất để làm việc hiệu quả, các chủ doanh nghiệp cũng không được tiếc tiền đầu tư cho thi công nội thất văn phòng sao cho tiện nghi và hài hòa, chất lượng tốt nhất.

 

Phòng họp

 

Phòng họp

 

Trong thiết kế văn phòng họp, người ta chú trọng đến phòng họp bởi trong phong thủy, tài lộc thường quy tụ tại đây. Chính vì vậy các bàn họp lớn trong văn phòng thường là những mẫu hình Oval, hình chữ nhật được bo viền các góc. Trong mẫu những phòng họp này, nội thất đều được thiết kế đồng bộ với tone màu trung tính.

 

Chúng được thiết kế không được quá sáng cũng không quá trầm nhằm mang tới một không gian văn phòng đẹp không tì vết, giảm áp lực cho nhân viên. Không gian phòng họp sẽ đem lại sự hài hoà, tiện nghi mà vẫn mang phong cách hiện đại, chuyên nghiệp.

 

Đồng bộ phong cách thiết kế

 

Ngay trong quá trình lên ý tưởng về phong cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp chúng ta phải thống nhất tư tưởng chủ đạo về không gian, nội thất, màu sắc và ánh sáng. Các công đoạn còn lại của quá trình thi công nội thất văn phòng sẽ chỉ cần tuân thủ theo, tính nhất quán và đồng nhất trong thiết kế sẽ được đảm bảo.

 

Phân chia không gian một cách khoa học

 

Mỗi công ty đều được tạo nên từ những phòng ban khác nhau và tính chất công việc khác nhau. Chính vì vậy, việc phân chia không gian làm việc là điều vô cùng cần thiết. Trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp vấn đề này luôn được cân nhắc kỹ càng.

 

Ví dụ không gian phòng cấp trên sẽ được phân chia sao cho bao quát được toàn bộ hệ thống phòng ban khác. Phòng khách tại văn phòng sẽ được thiết kế hoàn hảo vì nó là bộ mặt của một công ty. Sự bài trí nội thất và phân chia không gian cho nhân viên cũng vậy, tuyệt đối chú trọng đến sự tiện nghi và thoải mái khi làm việc.

 

Dựa vào công năng để sắp xếp nội thất

 

Dựa vào công năng để sắp xếp nội thất

 

Thi công nội thất văn phòng đảm bảo chất lượng và đơn giản nhất, bạn chỉ cần dựa vào công năng của từng sản phẩm để sắp xếp nội thất. Hãy nhớ rằng một không gian nội thất văn phòng cao cấp đẹp không thể thiếu bàn tay của những nhà thiết kế tài ba. Nếu họ không tính toán kỹ lưỡng để tối ưu phòng làm việc, không gian văn phòng sẽ trở thành yếu tố cản trở quá trình sáng tạo và tập trung của nhân viên, đem đến sự bất tiện, thiếu chuyên nghiệp.

 

Sai lầm cần tránh

 

– Đối với tất cả những mẫu phòng làm việc đẹp, sai lầm đầu tiên cần tránh đó là chọn nhầm các thiết kế nội thất không phù hợp với phong cách chủ đạo và không gian.

– Bố cục thiếu tính hài hòa và sử dụng quá nhiều màu sắc trong cùng một thiết kế.

– Không tìm hiểu phong thủy, tự ý thiết kế nội thất và đồ đạc công ty theo ý mình.

– Công năng sử dụng của từng không gian văn phòng không được người thiết kế lưu ý dẫn tới việc “đặt nhầm” nội thất.

– Sử dụng đội ngũ thi công nội thất không đảm bảo, thiếu tính sáng tạo, thiếu trách nhiệm trong công việc.

– Sai lầm trong dự toán thiết kế, nhầm lẫn phong cách thiết kế và áp dụng thiết kế nội thất một màu.

 

Với những kinh nghiệm thi công nội thất văn phòng chất lượng, tiết kiệm và những lưu ý bạn nên biết trên đây. Hy vọng bạn sẽ có thể thiết kế cho công ty của mình những không gian nội thất hoàn hảo nhất. Để được hỗ trợ và tư vấn thêm, bạn cũng có thể tìm đến sự tư vấn thiết kế nội thất văn phòng của chúng tôi. Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

XEM THÊM

https://square.vn/kinh-nghiem-thi-cong-noi-that-van-phong-tiet-kiem-ban-nen-biet/

Bình luận