Tầm Quan Trọng Của Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà

Tầm Quan Trọng Của Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà

Tầm Quan Trọng Của Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà

Những năm trước đây, vai trò của thiết kế khá mờ nhạt bởi người ta cho rằng thiết kế chẳng qua cũng chỉ là bố trí và sắp xếp phòng ốc trong nhà mà việc đó thì với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì gia chủ hoàn toàn có thể thực hiện được; như  vậy lại đỡ đi 1 khoản tốn kém.

Tuy nhiên, khi có sự hỗ trợ của đội ngũ thiết kế, chủ nhà sẽ bớt được gánh nặng phải suy nghĩ tính toán xem xét bố trí từng không gian sao cho hợp lý vì đã có những người đủ năng lực, chuyên môn đảm nhận, yên tâm về khoản vật liệu bị lãng phí, nhất là đội thi công sẽ cất nhà dễ dàng với chất lượng kỹ thuật đảm bảo, đạt hiệu quả thẩm mỹ như dự tính ban đầu bởi đã có bản vẽ hướng dẫn chi tiết và trên hết là việc xây cất nhà của bạn đều đúng với mọi quy định của pháp luật.

Cần phải biết rõ rằng, quá trình thiết kế nhà ở sẽ bao gồm 2 nhóm đối tượng tham gia thiết kế là kỹ sư xây dựng và kiến trúc sư, trong đó KTS sẽ là người phụ trách công tác thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc nhằm đảm bảo vẻ đẹp hài hòa của căn nhà, KS sẽ đảm nhận việc thiết kế phần “chất” của ngôi nhà sao cho đảm bảo yêu cầu về chất lượng, độ an toàn, hợp lý .. nói một cách nôm na dễ hiểu là phần tính toán chi tiết sẽ là phần việc của KS.

Như vậy, KTS và KS là những người được học tập và đào tạo chuyên môn 1 cách bài bản. Do đó chủ nhà hoàn toàn có thể yên tâm giao cho những người có chuyên môn về nhà ở để công trình đạt được tính tiện nghi và thẩm mỹ cao.

Gia chủ đừng tiệt kiệm chi phí, hãy tìm đến sự giúp đỡ của đội ngũ tư vấn thiết kế xây dựng bởi khi có sự tham gia của KTS và KS gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm những vấn đề gây đau đầu sau:

1. Kết cấu nhà sẽ đảm bảo và tránh tình trạng bị lãng phí vật liệu

  • Nếu khi xậy nhà, không có kiến trúc sư và kỹ sư, có một điều chắc chắn thợ sẽ thi công dựa trên kinh nghiệm thực tế, điều này dẫn tới hệ lụy là có một số vị trí việc bố trí sắt, thép sẽ không thể đảm bảo theo tiêu chí tiết kiệm + chất lượng được.

Kết cấu nhà sẽ đảm bảo và tránh tình trạng bị lãng phí vật liệu

  • Trong khi đó, khi có sự đầu tư tính toán kỹ của KS, đặc biệt là với những KS có năng lực và kinh nghiệm họ sẽ giúp bạn sử dụng vật liệu hợp lý, đủ số lượng cần dùng không để xảy ra tình trạng sợ không an toàn mà tăng quá nhiều sắt thép hoặc lựa chọn phương án móng không phù hợp gây tốn kém cho chủ đầu tư.

Kết cấu nhà sẽ đảm bảo và tránh tình trạng bị lãng phí vật liệu

2. Qúa trình xây dựng không bị chắp vá và bị kéo dài

Qúa trình xây dựng không bị chắp vá và bị kéo dài

  • Điều này là chắc chắn vì khi đã có bản vẽ hoàn thiện, quá trình xây dựng sẽ được lên kế hoạch thi công theo trình tự tránh trường hợp vừa xây vừa thay đổi lại vừa hình thành ý tưởng dễ gây nên tình trạng phải tháo dỡ những phần đã thi công gây tốn kém mà còn khiến thời gian xây dựng bị kéo dài.

3. Chi phí xây dựng không bị phát sinh quá nhiều

Chi phí xây dựng không bị phát sinh quá nhiều

  • Phát sinh trong quá trình xây dựng là chuyện rất thường gặp , tuy nhiên khi có bản vẽ thiết kế và đã được bốc dự toán chi tiết, việc phát sinh chi phí sẽ được hạn chế tối đa, tạo sự chủ động về tài chính cho chủ nhà.

4. Xây dựng nhà ở tuân thủ những quy định của pháp luật

  • Như đã nói ở phần trước, việc xây dựng nhà ở hiện nay không còn là tự phát mà phải chịu sự kiểm soát của các cơ quan chuyên môn thể hiện rõ nhất trong việc quy định cấp giấy phép xây dựng cho công trình.

Thiết kế nhà phố đẹp cho diện tích mặt bằng rộng

  • Bởi thế, đội ngũ tư vấn thiết kế vô cùng quan trọng bởi họ sẽ đảm trách phần chuyên môn định hình các ý tưởng và mong muốn của chủ nhà về công trình sắp xây dựng nhưng thỏa mãn yêu cầu của các quy định của nhà nước về cấp phép, về độ an toàn, chỉ tiêu….
  • Với những phân tích như ở trên, chúng ta có thể hiểu rõ hơn vai trò của đội ngũ KTS và KS trong các công trình xây dựng đặc biệt là đối với nhà ở.

Để có được thiết kế nhà phố đẹp 1 tầng cần xác định rõ chức năng của từng khi vực trong căn nhà

  • Điều quan trọng là làm sao để có thể tìm được những KTS và KS có tay nghề, ý tưởng sáng tạo tốt và biết truyền tải những mong muốn của chủ nhà kết hợp với xu hướng nhà ở hiện tại để cho ra những sản phẩm ưng ý, chất nhất.

5. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín là đem lại chất lượng cho ngôi nhà bạn

  • Với những kinh nghiệm lâu năm trong nghề về thi công xây nhà trọng gói cùng với vốn kiến thức chuyên môn vững chắc, đội ngũ KS, KTS chúng tôi đã nhận thiết kế, tư vấn cho rất nhiều khách hàng ở khắp mọi miền đất nước với nhiều phong cách khác nhau.

  • Khéo léo lồng ghép giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại, chi phí hợp lý, thiết kế dựa trên tiêu chí có lợi tiết kiệm cho gia chủ từ xây dựng nhà cấp 4 truyền thống, thiết kế nhà cấp 4 hiện đại, nhà lô phố 5m, 6m, nhà biệt thự , nhà ở kết hợp với sử dụng mục đích kinh doanh…. Các bạn nếu có nhu cầu hãy liên hệ với KHÔNG GIAN ĐẸP chúng tôi sẽ nhiệt tình, tận tâm phục vụ với giá cả phải  chăng.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG SQUARE

 

https://square.vn/tam-quan-trong-cua-tu-van-thiet-ke-xay-dung-nha/

Bình luận