Căn Hộ Chào Bán Ở TP.HCM Lại Tiếp Tục Tăng Giá Cao.

  • Giá bán sơ cấp và thứ cấp  đang có dấu hiệu  tăng trưởng so với quý trước dựa vào tình hình thị trường được cải thiện, theo như báo cáo của CBRE. Các sự kiện chào bán trong Quý 3/2014 đều thu hút nhiều người tham dự mặc dù số lượng căn chào bán giảm 8,8% so với quý trước, nguyên nhân do Tháng bảy (theo Âm lịch) được xem là tháng không may mắn.
  • Bên cạnh đó công ty tư vấn CBRE Việt Nam vừa công bố Báo cáo thị trường BĐS TPHCM quý 3/2014. Theo đó, đối với phân khúc căn hộ, khảo sát của CBRE cho thấy doanh số bán cải thiện và niềm tin của người mua trở lại, các chủ đầu tư ngày càng tự tin hơn trong việc chào bán những sản phẩm của mình.
  • Vì tháng 8 trùng vào tháng 7 âm lịch nên số lượng chào bán không mạnh mẽ nhưng với 3.104 căn hộ chào báo, nguồn cung chào bán trong quý khảo sát gia tăng mạnh 95,8% so với cùng kỳ năm trước. Phần lớn các dự án được chào bán vào Tháng bảy và tháng Chín.
  • Theo báo cáo của CBRE, nhờ vào tình hình thị trường cải thiện, giá bán sơ cấp và thứ cấp đều bắt đầu có dấu hiệu tăng so với quý trước. Giá bán sơ cấp tăng từ 1,0%-4,0% so với quý trước và 1,2%-5,4% so với cùng kỳ năm trước ở tất cả các phân khúc.
  • Sự cải thiện đáng chú ý nhất là thị trường Quận 2, nhờ vào tiến độ xây dựng nhanh của các dự án cơ sở hạ tầng, cụ thể là tuyến Metro số 1. Giá bán sơ cấp của một vài dự án ở Quận 2 tăng 2%-5% so với quý trước trong khi phương thức thanh toán ngắn hơn. Xu hướng này cũng được ghi nhận trên thị trường thứ cấp dù mức tăng khác nhau.

  • Đối với phân khúc cao cấp, nhiều khách thuê chọn thuê ở các căn hộ riêng lẻ trong các cao ốc căn hộ đã tác động tích cực đến giá bán căn hộ cao cấp. Phân khúc cao cấp cho thấy bức tranh khả quan hơn so với các phân khúc khác khi mà những người bán lại có thể dễ dàng cho thuê và tin rằng giá bán sẽ tăng lên.
  • Ngoài ra, nhà là loại tài sản được ưa chuộng tại Việt Nam. Doanh số bán tiếp tục xu hướng tăng mặc dù tốc độ tăng chậm hơn so với quý trước. Các sự kiện chào bán có được những phản hồi tích cực, thông qua lượng người tham dự cao và khoảng 50%-70% căn hộ được đặt mua.
  • Số liệu sơ bộ cho thấy số căn hộ bán tăng 8,6% so với quý trước và 94,8% so với cùng kỳ năm trước, tương đương khoảng 3.300 căn hộ. Nhận định về thị trường căn hộ trong quý 3, bà Dương Thùy Dung – Phó giám đốc, Trưởng phòng Nghiên cứu và
  • Tư vấn chia sẻ “Trong bảy năm qua, các chủ đầu tư đã thường không hoàn thành dự án như đã cam kết. Tuy nhiên, tình hình doanh số khả quan và các sự kiện chào bán gần đây thu hút nhiều người tham dự cho thấy thị trường đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất”. Đại diện CBRE cũng dự báo, những cải thiện về giá bán và doanh số được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì bức tranh khả quan nhờ lãi suất cho vay thấp hơn, nhiều sản phẩm thích hợp hơn và sự cải thiện điều kiện kinh tế.

Theo Infonet

Bình luận