Lời khuyên khi lựa chọn camera giám sát cho nhà thông minh

Camera chống trộm đang là một thiết bị an ninh chủ đạo trong việc đảm bảo an toàn an ninh cho ngôi nhà thông minh, giúp giám sát tình hình kinh doanh hay hoạt động của công ty, doanh nghiệp, phòng chống tệ nạn xã hội và nạn trộm cắp. Việc trang bị một hệ thống camera chống trộm là nhu cầu cấp thiết hiện nay. Nhằm giúp cho sự lựa chọn mua camera chống trộm của mọi người dễ dàng hơn, đây là một số lời khuyên hữu ích trong việc chọn mua camera chống trộm:

  1. Cần xác định nhu cầu và mục đích cần thiết phải lắp đặt camera: mục đích lắp đặt camera nhằm quan sát đối tượng nào? Quan sát trước cửa nhà thông minh hay quan sát phòng khách, quan sát shop bán hàng, hoặc quan sát bãi đậu xe chẳng hạn …Tùy vào nhu cầu và mục đích khác nhau mà sẽ có những loại camera phù hợp nhất.
  2. Xác định khu vực và khoảng cách tới đối tượng cần quan sát: Cần khảo sát trước tình hình thực tế nơi muốn lắp camera trước khi chọn mua camera phù hợp, chọn vị trí đặt camera để có góc nhìn bao quát những nơi trọng yếu cần quan sát. Sau đó, cần xác định tầm nhìn xa của camera (là khoảng cách mà camera có thể thấy rõ được tất cả các sự việc xảy ra). Ví dụ: cần thấy rõ biển số xe ở khoảng cách xa thì cần phải chọn camera có độ phân giải HD.

  3. Chọn lựa camera phải phù hợp với điều kiện hoạt động: tùy theo điều kiện hoạt động mà lắp đặt camera thích hợp. Trong nhà sẽ có loại camera chuyên lắp đặt trong nhà, có thể xoay và bao quát mọi góc nhìn. Còn khi lắp đặt ngoài trời thì nên dùng camera được làm bằng kim loại, chống thấm và chống nước tốt để bảo đảm sự hoạt động liên tục hoạt động cho camera.

  4.  Độ phân giải phù hợp cho camera: độ phân giải của camera là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, độ phân giải càng cao thì video càng rõ, giúp dễ dàng nhận dạng ngay khi có trường xảy ra. Độ phân giải (640 x 480px) là độ phân giải phổ biến có thể đáp ứng những nhu cầu quan sát cơ bản của bạn.

  5. Chọn camera có đèn hồng ngoại giúp quan sát vào ban đêm: đây là một yếu tố quan trọng trong việc lắp đặtcamera chống trộmcamera chống trộm được tích hợp đèn hồng ngoại sẽ giúp quan sát 24/24.

  6. Chọn camera chống trộm có dây hoặc không dây: tùy theo cấu trúc của ngôi nhà hay công ty mà ta sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Camera có dây có ưu điểm giúp tín hiệu truyền đi tốt nhưng khi đi dây sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, camera không dây thì phải bảo đảm khoảng cách giữa camera và router wifi không quá 10 mét, giúp đảm bảo nhận tín hiệu tốt nhất, ngoài ra yếu tố đường truyền internet cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hình ảnh truyền tải.
  7. Chọn mua camera chống trộm của hãng uy tín: đây cũng là vấn đề đáng quan tâm khi lựa chọn mua camera chống trộm. Để có cái nhìn tổng quát nhất bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên website chuyên cung cấpcamera chống trộm và so sánh thông số cũng như giá cả của các nhãn hiệu camera.

    Mong rằng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình loại camera chống trộm phù hợp nhất cho ngôi nhà thông minh của mình và những khu vực bạn cần đảm bảo an ninh.

Nguồn: hometrend | Giang Trúc | square.vn

Bình luận