Cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy

Cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy là điều quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh thành công cho sự nghiệp của chính bản thân bạn. Đại đa số người Việt chúng ta thường khôn để ý đến việc bố trí phòng làm việc của mình theo một quy tắc phong thủy nào hết. Tuy nhiên,  nếu muốn tạo sinh khí mới cho công việc, hãy thử thay đổi chiếc bàn lộn xộn và tìm hiểu một số nguyên tắc sau giúp góc làm việc của bạn hoàn thiện hơn. Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy

 • Bàn nên hướng ra cửa: Khi chọn  phòng làm việc thì bạn cần xem xét kỹ lưỡng về phương hướng cũng như là vị trí sao cho hợp với tuổi của bạn nhất. Bàn làm viếc của bạn luôn phải hướng ra ngoài cửa nhưng tuyệt đối là không được đặt đối diện với cửa ra vào. Với cách đặt bàn này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo, có những sáng kiến hay và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên thì các bài trì phòng làm việc theo phong thủy này chỉ phù hợp với phòng làm việc chỉ có một người và phía sau bàn làm việc không có cửa sổ.
 • Điểm tựa sau lưng: Khi đã có một vị trí bàn đẹp thì bạn nên lưu ý rắng phải ngối dựa lưng vào vách tường đằng sau và không có cửa sổ. Vì sao phải ngồi phía sau là bức tường? Vì bức tường tượng trưng cho “sơn” tức là núi giúp bạn tựa vào và trong phong thùy gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.
 • Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn (núi)” tức là thiếu chỗ dựa vững chắc, do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. Tránh tuyệt đối việc kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng làm việc, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy với bàn làm việc có sẵn Nếu bạn không may mắn sở hữu vị trí đắc địa trong văn phòng làm việc thì hãy thử cải thiện nó bằng những mẹo nhỏ sau đây mà chúng tôi gởi đến cho bạn:

 • Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.
 • Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.
 • Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.
 • Bạn nên chú ý việc giữ cho khu vực làm việc của mình ngăn na91p, gọn gàn sạch sẽ và không có nhiều thứ linh tinh lộn xộn. Nếu bàn làm việc của bạn bị lộn xộn thì bạn sẽ có cảm giác bức bách, thiếu năng lượng và không giải quyết công việc một cách thấu đáo được. Ngoài ra với bàn làm việc sạch sẽ thoáng mát sẽ làm cho không gian thoáng đãng giúp cho bạn có thêm năng lượng bớt sự nóng nãy hay giận dữ đồng thời cũng làm tăng khả năng sáng tạo trong chính bản thân mình.
 • Bình thường thì các phòng làm việc trong các tòa nhà lớn thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời thường xuyên chói chang. Do vậy, bạn thường gặp một vấn đề không tốt trong phong thủy,  tạm gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại”. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu và sự điềm tĩnh Bạn có thể dùng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và kiên nhẫn hơn.

  Nguyên tắc bày biện chung – Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng tây (thuộc cung tử tức) hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân). Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức. – Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân). Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. – Nếu đèn bàn được bố trí tại hướng nam (cung danh vọng), bạn sẽ thưởng được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi. – Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc). – Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc). Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

 1. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Tý: Giáp Tý: ngồi phía Đông Nam; Bính Tý: ngồi phía Chính Tây; Mậu Tý: ngồi phía Chính Bắc; Canh Tý: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Tý: ngồi phía Đông Nam.
 2. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Thân: Giáp Thân: ngồi phía Đông Nam; Bính Thân: ngồi phía Chính Tây; Mậu Thân: ngồi phía Chính Bắc; Canh Thân: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Thân: ngồi phía Chính Nam.
 3. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Dần: Giáp Dần ngồi phía Đông Nam; Bính Dần: ngồi phía Chính Tây; Mậu Dần: ngồi phía Chính Đông; Canh Dần: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Dần: ngồi phía Chính Nam.
 4. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Thìn: Giáp Thìn: ngồi phía Chính Đông; Bính Thìn: ngồi phía Chính Bắc; Mậu Thìn: Ngồi phía Chính Tây; Canh Thìn: ngồi phía Đông Nam; Nhâm Thìn: ngồi phía Đông Bắc.
 5. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Hợi: Ất Hợi: ngồi phía Đông Nam; Đinh Hợi: ngồi phía Tây Bắc; Kỉ Hợi: ngồi phía Chính Bắc; Tân Hợi: ngồi phía Chính Đông; Quý Hợi: Chính Nam.
 6. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Mùi: Ất Mùi: ngồi phía Đông Nam; Đinh Mùi: ngồi phía Tây Nam; Kỉ Mùi: ngồi phía Chính Bắc; Tân Mùi: ngồi phía Chính Nam; Quý Mùi: ngồi phía Chính Nam.
 7. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Mão: Ất Mão: ngồi phía Đông Nam; Đinh Mão: ngồi phía Tây Nam; Kỷ Mão: ngồi phía Chính Bắc; Tân Mão: ngồi phía Chính Đông; Quý Mão: ngồi phía Chính Nam.
 8. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Sửu: Ất Sửu: ngồi phía Đông Nam; Đinh Sửu ngồi phía Chính Tây; Kỷ Sửu: ngồi phía Chính Bắc; Tân Sửu: ngồi phía Chính Đông; Quý Sửu: ngồi phía Chính Nam.
 9. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Dậu: Ất Dậu: ngồi phía Đông Nam; Đinh Dậu: ngồi phía Chính Tây; Kỉ Dậu: ngồi phía Chính Bắc; Tân Dậu: ngồi phía Đông Nam; Quý Dậu: ngồi phía Chính Nam.
 10. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Tuất: Giáp Tuất: ngồi phía Đông Nam; Bính Tuất: ngồi phía Chính Tây; Mậu Tuất: ngồi phía Chính Bắc; Canh Tuất: ngồi phía Đông Nam; Nhâm Tuất: ngồi phía Chính Nam.
 11. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Ngọ: Giáp Ngọ: ngồi phía Đông Nam; Bính Ngọ: ngồi phía Chính Tây; Mậu Ngọ: ngồi phía Chính Bắc; Canh Ngọ: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Ngọ: ngồi phía Chính Nam.
 12. Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Tỵ: Ất Tỵ: ngồi phía Đông Nam; Đinh Tỵ: ngồi phía Chính Tây; Kỷ Tỵ: ngồi phía Chính Bắc; Tân Tỵ: ngồi phía Chính Nam; Quý Tỵ: ngồi phía Chính Nam.

  Hi vọng một số lưu ý trong cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy sẽ giúp bạn phần nào đến nhanh hơn với sự thành công trong công việc của mình nhé.

Bình luận