Samsung và Nest cùng nhau phát triển kết nối “Thread” cho đồ gia dụng thông minh

Thread_Applications.

Nest cùng với 6 nhà sản xuất khác, trong đó có ARM, Big Ass Fans, Freescale, Silicon Labs, Yale và Samsung, vừa cho ra mắt giao thức mạng không dây mang tên Thread. Giao thức dựa trên địa chỉ IPv6 này sẽ cho phép các đồ gia dụng thông minh kết nối trực tiếp với nhau mà không cần đến phần cứng bên ngoài.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng hiện đại theo diện tích sử dụng

Các công ty tạo ra Thread đặt mục tiêu rằng kết nối không dây của họ sẽ được tích hợp phổ biến trong các sản phẩm tương lai, tương tự như cách mà Bluetooth hiện hữu trên hầu hết các smartphone ngày nay.

Thiết kế ánh sáng

Chương trình hợp tác cũng sẽ mở cửa để chào đón các thành viên mới cùng tham gia phát triển kể từ quý 2 năm sau. So với việc sử dụng Wi-Fi, Thread sẽ giúp các thiết bị gia dụng tiết kiệm điện hơn đáng kể, từ đó giảm chi phí vận hành cho chủ sở hữu. Việc cho phép các sản phẩm kết nối trực tiếp (không thông qua phần cứng trung gian) cũng sẽ giúp tăng tính ổn định bởi chúng ta sẽ tránh được trường hợp phần cứng trung gian bị hỏng, khi đó cả mạng lưới sẽ bị sập.

cầu thang với thiết kế khá đẹp, bộ ghế sofa bọc da rất sang trọng, kệ tivi được đặt ngay chân cầu thang rất tiện lợi và thông minh

Thread còn hứa hẹn sẽ đem lại tính bảo mật ở mức độ ngân hàng cho các thiết bị trong mạng trong khi vẫn đảm bảo sự đơn giản khi kết nối các sản phẩm với nhau. Hiện tại, một phiên bản của Thread đã có mặt trên các bộ điều khiển nhiệt độ của Nest. Trong tương lai, khi kết nối này chính thức ra mắt, nó sẽ hỗ trợ khoảng 250 thiết bị ở giai đoạn đầu. Các sản phẩm dạng này cũng sẽ được dán nhãn tương thích với Thread trên bao bì để giúp người dùng biết được thứ gì sẽ hoạt động tốt với mạng lưới Internet of Things mà họ đang sở hữu. Nguồn: tinhte, BusinessWire, Mashable​ | HOADP | Square.vn

Bình luận