Mách Bạn Cách Bố Trí Văn Phòng Làm Việc Khoa Học

Mách Bạn Cách Bố Trí Văn Phòng Làm Việc Khoa Học

Cách bố trí bàn làm việc phải luôn đảm bảo những ngyên tắc nhất định để đảm bảo tính khoa học, hợp lý và đăc biệt là hợp phong thủy. Nguyên tắc cơ bản nhất đó chính là thiết kế nội thất văn phòng thế nào cho phù hợp với từng không gian, kiến trúc và cả tính chất công việc của những người ngồi làm việc trong văn phòng đó.

1. Bố trí bàn, ghế đảm bảo tính khoa học và hợp lý

Bàn ghế làm việc trong văn phòng cần phải được bố trí một cách khoa học. Việc kê, sắp xếp như thế nào thì phải tuân thủ theo 4 nguyên tắc:

 • Rộng rãi phía trước.
 • Kiên cố đằng sau
 • Cao lớn bên trái
 • Thông thoáng bên phải.

Với những nguyên tắc như trên đây thì khi thiết kế nội thất văn phòng, bạn cần lưu ý nhất tới vấn đề chọn cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng. Tất cả bàn làm việc phải được dựa sát vào tường hoặc dựa sát vào nhau, không được để khe hở. Tuy nhiên, với những văn phòng nhiều nhân viên thì khó có thể đáp ứng được tiêu chí này. Lúc này, bạn có thể áp dụng kiểu thiết kế văn phòng mở. Các bàn làm việc được ngăn cách với nhau bằng vách ngăn, vừa tạo tính riêng tư vừa giúp cho không gian văn phòng được thông thoáng. Đặc biệt là kiểu sắp xếp hiện đại này còn tạo được tính chuyên nghiệp của công ty.

Bàn ghế làm việc, các dãy bàn phải được sắp xếp hợp lý, tạo lối đi lại thuận tiện cho người ngồi làm việc. Tránh kê bàn ghế quá sát nhau, không để lối đi lại, rất bất tiện cho người giải quyết công việc. Có thể thấy, nguyên tắc quan trọng nhất trong bố trí phòng làm việc chính là việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho phù hợp nhất. Nội thất là yếu tố chiếm phần lớn diện tích văn phòng thế nên việc lựa chọn nội thất phải đảm bảo hài hòa với kiến trúc văn phòng, tương thích với tính chất công việc của doanh nghiệp.

2. Chọn vị trí bàn làm việc hợp lý

Bàn làm việc nên được đặt ở nơi người ngồi làm việc có thể nhìn thấy cửa ra vào của phòng. Nếu như bạn không thể di chuyển được thì bạn có thể đặt một tấm gương ở nơi mà từ chỗ ngồi của bạn có thể nhìn thấy cửa phòng làm việc.

Tránh để bàn làm việc ở gần cửa, việc người khác đi lại ra vào sẽ khiến người ngôi làm việc mất tập trung. Nếu không thể thay đổi, bạn có thể đặt một bức bình phong để ngăn cách bàn làm việc với cửa ra vào.

Bàn làm việc nên có diện tích rộng vừa phải tạo sự thuận tiện cho nhân viên khi ngồi làm việc. Mặt bàn luôn cần thông thoáng, gọn gàng, tránh để nhiều đồ lộn xộn trên bàn làm việc vì nó sẽ làm cản trở dòng chảy của năng lượng. Nên sắp xếp đồ đạc ngăn nắp và chỉ nên để những gì liên quan đến công việc trên mặt bàn. Mỗi bàn làm việc đều giữ được sự gọn gàng như vậy sẽ giúp cho văn phòng làm việc rở nên bắt mắt, nhân viên tập trung làm việc, hiệu quả đạt cao hơn.

3. Tạo không gian làm việc thoải mái

Bạn có thể bài trí thêm cây xanh ở nơi làm việc để mang lại một môi trường trong lành. Nhưng tuyệt đối kiêng đặt các loại cây, hoa khô hoặc cây lá nhọn trong phòng làm việc. Cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí, đem alij không gian thoáng đãng cho nơi làm việc.

Nếu có điều kiện hãy tạo bể cá ngay trong phòng làm việc có ý nghĩ tốt về phong thủy. Hoặc nếu không, bạn có thể đặt một bình nước nhỏ trong phòng sao cho nó tuần hoàn được thì tốt. Nước tượng trưng cho tiền bạc vậy nên không nên bỏ qua chi tiết này nhé.

Tạo background ấn tượng

Nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho căn phòng. Ánh sáng tự nhiên giúp cho người ngồi làm việc trong căn phòng cảm thấy thư giãn, thoải mái và dễ chịu hơn nhiều.

Xem thêm: Bật Mí Kinh Nghiệm Khi Trang Trí Văn Phòng Làm Đẹp Tại TPHCM

4. Chọn vật trang trí hợp phong thủy

Phòng làm việc nhân viên cũng được thiết kế phù hợp với bản mệnh của lãnh đạo công ty, cha đẻ hay chính là người thành lập, điều hành doanh nghiệp. Thông thường, trong phòng làm việc, nên bày trí những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng…. mang ý nghĩa đem lại may mắn, công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi. Những vật này giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

5+ Cách Trang Trí Background Bàn Làm Việc Đẹp Và Cá Tính

5. Chọn vị trí phòng làm việc của lãnh đạo

Phòng làm việc của lãnh đạo nên ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là chỗ ngồi trong cùng của trụ sở làm việc ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng. Đi đến phòng làm việc của lãnh đạo phải đi qua phòng nhân viên rồi đến phòng giám đốc và các phòng ban phụ trợ khác. Vị trí này có ý nghĩa, các phòng ban chuyên môn sẽ hỗ trợ lãnh đạo trong công việc và vượng khí, tài lộc của người lãnh đạo công ty cũng sẽ không sễ bị thất thoát ra ngoài.

Bật Mí Cách Trang Trí Bàn Làm Việc Để Thăng Tiến Nhanh Chóng

Nếu bạn cảm thấy những nguyên tắc bố trí phòng làm việc của chúng tôi là hợp lý và có mong muốn thiết kế văn phòng làm việc của mình, bạn có thể liên hệ với Square. Các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn lòng được giúp đỡ để bạn có được một văn phòng làm việc như ý nhất.

TOP tìm kiếm nhiều nhất

 • trang tri phong lam viec

 • bố trí phòng làm việc

 • bố trí văn phòng làm việc hiện đại

 • trang trí phòng làm việc

 • trang trí bàn làm việc

 • cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

 • cách bố trí phòng làm việc tập thể

 • van phong lam viec

 • trang trí bàn làm việc công sở

Bình luận