Cách Trang Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Đúng Nhất Cho Mọi Người

Cách Trang Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Đúng Nhất Cho Mọi Người

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến cũng như may mắn trong công việc. Hãy tham khảo những điều cấm kỵ dưới đây về cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy để giúp công việc của bạn luôn được thuận buồm xuôi gió.

1. Bàn làm việc đối diện cửa ra vào sẽ làm mất tập trung, mệt mỏi

 • Quan niệm phong thủy cho rằng, bàn làm việc đối diện cửa ra vào được xem là mang lại nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì dường như mọi âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều vô tình lọt vào tầm mắt. Những thứ đó trong phong thủy được xem là “sát khí”. Và “sát khí” sẽ làm cho bạn mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả công việc giảm sút.

Bàn làm việc đối diện cửa ra vào sẽ làm mất tập trung, mệt mỏi

 • Bên cạnh đó, bàn làm việc sát cửa ra vào cũng cần kiêng kỵ bởi người qua lại sẽ làm phân tán sự tập trung khi làm việc, giảm hiệu quả công việc.

2. Kê bàn làm việc giữa phòng dễ khiến bạn rơi vào thế cô lập

Kê bàn làm việc giữa phòng dễ khiến bạn rơi vào thế cô lập

 • Khi đặt bàn làm việc giữa phòng thì khi đó cả bốn bề đều thiếu “sơn” – điểm tựa, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, theo phong thủy bàn làm việc thì điều này không tốt, vì có thể bạn sẽ không nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

3. Ở những nơi có xà ngang, đèn chùm, quạt trần …nên tránh

 • Theo phong thủy, xà nhà mang ý nghĩa xấu vì chúng có thể gây ra sự ngột ngạt, ức chế nguyên khí của người sinh hoạt bên dưới chúng. Xà nhà phía trên bàn làm việc có thể cản trở tiến trình sáng tạo của người ngồi làm việc và thậm chí đem đến cảm giác chán chường thất vọng.

Ở những nơi có xà ngang, đèn chùm, quạt trần …nên tránh

 • Việc kê bàn làm việc dưới đèn chùm, đèn treo trang trí, quạt trần,.. là không nên vì những chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc, thuận lợi công danh.

4. Không nên ngồi quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa

 • Vị trí ngồi làm việc quay mặt vào tường rất “kỵ trong phong thủy bàn làm việc”. Cần phải kê bàn làm việc sao cho sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ, giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Không nên ngồi quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa

 • Ngồi quay lưng ra cửa cũng vậy, cửa là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, bạn sẽ cảm thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, làm cho người ngồi ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí dễ rối loạn….

5. Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

 • Nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra uế khí, chính vì vậy việc đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn của con người. Tốt nhất không nên có nhà vệ sinh cạnh nơi làm việc.

6. Bàn làm việc phải tránh các “mũi tên độc”

Bàn làm việc phải tránh các “mũi tên độc”

Khi chọn vị trí kê bàn làm việc bạn cần phải tránh các góc cạnh bén nhọn hướng vào bàn làm việc, ví dụ góc tường, góc tủ…. Nó có thể tạo ra các năng lượng đối nghịch, gây ảnh hưởng xấu. Trường hợp phạm phải, có thể hóa giải bằng cách sơn hai bên của góc cạnh bén nhọn đó cùng một màu hay đặt một chậu cây để giảm nguồn năng lượng xấu.

TOP từ khóa tìm kiếm

 • thiết kế phòng làm việc nhỏ

 • noi that phong lam viec

 • cách sắp xếp phòng làm việc

 • cách trang trí bàn làm việc nơi công sở

 • trang trí bàn làm việc văn phòng

 • cách trang trí bàn làm việc

 • trang tri ban lam viec

Bình luận