5 Lưu Ý Khi Bạn Lựa Chọn Một Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

Hiện nay thì nhu cầu xây những ngôi nhà có thiết kế đẹp và hiện đại đang là xu  hướng được nhiều người hướng tới. Vậy thì việc có được một ngôi nhà có thiết kế đẹp thì điều tất yếu đó là phải có những bản vẽ chất lượng từ các công ty thiết kế. Việc chọn công ty thiết kế có bản vẻ chất lượng và có đội ngũ kĩ sụ dày dạn kinh nghiệm là điều được ưu tiên nhất.

 Dựa vào sở thích cũng như mong muốn không gian sống của bạn theo xu hướng như thế nào mà  các công ty thiết kế xây dựng HCM có thể đưa ra những bản vẽ phù hợp cho bạn.

Vậy nếu bạn không chọn đúng công ty thiết kế chất lượng thì sao? Ngôi nhà của bạn sẽ có một kiến trúc không ổn tí nào, khi ngôi nhà đã thành hình rồi thì việc sửa chữa là điều không thể. Nếu có cố tìm cách cứu vãn để có được một căn nhà như ý mình thì cũng rất khó khăn, tốn kém thời gian và tiền của. Chính vì vậy mà ngay từ đầu thì bạn cần lựa chọn được những công ty thiết kế xây dựng.

5 Lưu ý khi lựa chọn công ty thiết kế xây dựng 

Lựa chọn công ty thiết kế xây dựng như thế nào? 

Một  là cách tiếp xúc và lựa chọn công ty thiết kế xây dựng. Thời đại hiện nay, khi mà mọi phương tiện truyền thông hay các công nghệ đều phát triển vượt bậc và mang lại những hiệu quả hết sức to lớn cho con người thì bạn cũng không cần phải nghe theo xu hướng và lựa chọn những công ty thiết kế lớn hay những nhà thiết kế có tiếng để thiết kế nhà cho bạn.

Chọn công ty thiết kế xây dựng HCM có kinh nghiệm lâu năm

 • Với xu hướng thay đổi liên tục trong thiết kế nhà ở hiện nay thì một lời khuyên cho bạn đó là chọn những công ty thiết kế trẻ hay những kiến trúc sư tuổi đời trẻ, họ trẻ không có nghĩa là sản phẩm họ làm ra không có chất lượng. 
 • Những công ty trẻ hay những kiến trúc sư trẻ thì nhìn chung đều rất năng động và vô cùng sáng tạo, hơn thế nữa thì những người trẻ sẽ rất dễ nắm bắt những xu hướng mới nhất và cách tiếp cận các công nghệ mới cũng vô cùng nhanh nhạy nên những bản vẽ mà họ thiết kế sẽ rất mới lạ, độc đáo và có chất lượng.

Lựa chọn công ty thiết kế xây dựng HCM như thế nào cho đúng?

Trong thời đại mà con người có thể kết nối với nhau dễ dàng thông qua mạng xã hội như thế này thì các kiên trúc sư trẻ sẽ dễ dàng chia sẽ hay học hỏi được nhiều kinh nghiệm được chia sẻ trên các diễn đàn kiến trúc sư, chính vì vậy mà khoảng cách kinh nghiệm giữa họ và những người đi trước nhanh chóng được rút ngắn lại.

Luôn phải phân vân khi lựa chọn công ty thiết kế xây dựng HCM

 • Hãy tìm hiểu xem công ty kiến trúc hay những người kiến trúc sư trẻ đó thiết kế bao nhiêu công trình rồi, nếu như 3 công trình thành công trở lên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao việc thiết kế căn nhà cho họ rồi.

Chuẩn bị những gì trước khi gặp kiến trúc sư

Chuẩn bị những gì trước khi gặp kiến trúc sư?

Điều thứ hai mà bạn cần lưu ý đó là cần chuẩn bị những thông tin, vấn đề cơ bản trước khi gặp kiến trúc sư. Hãy bàn tính với kiến trúc sư về các vấn đề  như khả năng thực hiện, thời gian hoàn thành bản vẽ và công trình, chi phí dự kiến, các chi phí có thể phát sinh và quyền lợi của mình chọn công ty thiết kế đó. Tất cả những thông tin đó sẽ làm rõ mong muốn, nguyện vong của bạn, từ đó kiến trúc sư sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp với bạn nhất.

Những vấn đề cần lưu ý khi gặp kiến trúc sư

Để thiết kế được một ngôi nhà đẹp thì như đã nói trên là bạn phải gặp kiến trúc sư. Tuy nhiên “ Kiến trúc sư” chỉ là một tên gọi chung của những người thiết kế công trình. Nhưng tùy vào từng loại công trình sẽ có những kiến trúc sư có kiến thức chuyên sâu.

Những vấn đề cần lưu ý khi gặp  kiến trúc sư

Chính vì vậy mà bạn cần phải xác định xem công trình của mình thuộc dạng nào để lựa chọn kiến trúc sư cho phù hợp. Việc của bạn là chỉ nêu ra ý tưởng ban đầu thôi, còn việc thiết kế như thế nào thì để tùy kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo. Kiến trúc sư đầu tư hết tâm huyết và vận dụng hết sức sáng tạo thì mới đưa ra được một thiết kế có hồn được.

Khả năng tài chính của bạn

Một lưu ý nữa đó là khả năng tài chính của bạn. Đây được coi là một yếu tố quan trọng nhất để bước đầu xác định thiết kế công trình.  Chính vì vậy mà bạn cần tính toán như thế nào để có thể kiểm soát và chi đủ cho việc xây nhà, mọi dự trù phải dựa trên nhiều yếu tố như diện tích xây nhà, vật liệu sử dụng, nội thất,..

Những thời điểm quan trọng để bàn bạc với kiến trúc sư

Một lưu ý cuối cùng dành cho bạn đó là cần xác định được những thời điểm quan trọng để bàn bạc và thống nhất ý tưởng thiết kế với kiến trúc sư. Khi bắt đầu hay kết thúc một giai đoạn trong thiết kế thì bạn cần phải có sự bàn bạc và thống nhất ý kiến với kiến trúc sư.

Những thời điểm quan trọng để bàn bạc với kiến trúc sư

Bạn chính là người giám sát thiết kế để cho bản thiết kế giống với yêu cầu của mình nhất. Các giai đoạn thiết kế quan trọng cần có sự thống nhất giữa bạn và kiến trúc sư đó là : bản thiết kế sơ bộ, bản thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh, bản thiết kế kết cấu, bản thiết kế chiếu sáng và hệ thống ME và cuối cùng là thiết kế cấp thoát nước cho công trình.

TOP từ khóa tìm kiếm

 • công ty thiết kế xây dựng

 • công ty tư vấn thiết kế xây dựng

 • công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín

 • công ty tư vấn thiết kế xây dựng

 • công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín ở tphcm

 • công ty xây dựng nhà ở tphcm

 • công ty thiết kế nhà uy tín

 • công ty kiến trúc tại tphcm

Bình luận