Bật Mí Các Yếu Tố Để Có Ngôi Nhà Đẹp

Bật Mí Các Yếu Tố Để Có Ngôi Nhà Đẹp

Bật Mí Các Yếu Tố Để Có Ngôi Nhà Đẹp

Từ công đoạn thiết kế kiến trúc, thi công và hoàn thiện, có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến mức độ hoàn hảo của một căn nhà. Vậy theo bạn đâu là những yếu tố để có thể quyết định cho một ngôi nhà đẹp.

1. Mặt tiền ngôi nhà

Gương mặt là cái nhìn đầu tiên khi ta quan sát người khác. Tương tự, mặt tiền cũng chính là hình ảnh gây ấn tượng ban đầu và thể hiện tính cách cũng như lối sống của chủ nhà. Về mặt phong thủy thì mặt tiền ngôi nhà cũng được xem như một yếu tố rất quan trọng.

Mặt tiền ngôi nhà

Nếu mặt tiền hợp phong thủy, tài lộc và vượng khí sẽ kéo đến nhà, ngược lại, mặt tiền không hướng đúng chỗ hay thiết kế không phù hợp sẽ mang lại những điều không tốt cho cuộc sống của bạn.

Mặt tiền ngôi nhà

Một mặt tiền đẹp phải bao gồm việc bố trí mặt bằng và hình khối ngôi nhà hợp lý; tổ chức không gian sống thích hợp, tiện lợi; đảm bảo phần phía trước của căn nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng và thẩm mỹ. Bên cạnh đó cũng nên tạo một vài điểm nhấn cho ngôi nhà từ màu sắc đến kiểu dáng để khiến ngôi nhà không quá khô khan.

2. Kiến trúc ngôi nhà

Kiến trúc ngôi nhà

Muốn ngôi nhà có kiến trúc đẹp, thì bản thiết kế phải thật hoàn hảo. Bản thân gia chủ có thể tự lên ý tưởng và thông qua kiến trúc sư để thực hiện hóa nó.

Kiến trúc ngôi nhà

Một kiến trúc và không gian đẹp sẽ cần sự cân đối, hài hòa về mọi khía cạnh; đảm bảo thoáng gió và đủ ánh sáng cho ngôi nhà; phù hợp với sở thích và phong cách của chủ nhà.

3. Nội thất bên trong ngôi nhà

Yếu tố nội thất chiếm tới ¾ vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Tùy vào kiến trúc của cả căn nhà, nội thất sẽ được thiết kế sao cho phù hợp và đáp ứng với nhu cầu nhất. Tùy vào lối kiến trúc mà bạn lựa chọn thì nên có sự lựa chọn nội thất tương ứng và phù hợp.

Nội thất bên trong ngôi nhà

Còn nếu không gian kiến trúc hiện đại hơn thì nội thất nên nhẹ nhàng với tông màu trắng, vàng làm chủ đạo. Quan trọng, nội thất phải phù hợp tạo nên sự sang trọng và thoải mái cho không gian sống của bạn.

Nội thất bên trong ngôi nhà

Sự hòa hợp giữa nội thất và tổng thể kiến trúc sẽ khiến ngôi nhà trở nên liên kết và hoàn hảo hơn. Ví dụ, phòng khách cần sử dụng nội thất sang trọng, gần gũi, nhưng phòng ngủ thì lại cần nội thất ấm cúng, thoải mái hơn.Ngoài ra nếu ngôi nhà của bạn có diện tích hẹp có thể chọn thiết kế phòng khách và bếp liền nhau không chỉ tạo sự độc đáo tiện lợi mà còn tiết kiệm được không gian.

4. Phong thủy

Phong thủy

Như đã nói ở trên, phong thủy đóng vai trò khá quan trọng trong việc đánh giá một căn nhà có đẹp hay không. Nếu cả ba yếu tố trên gồm mặt tiền, thiết kế và nội thất đều đẹp nhưng phong thủy chưa tốt thì cũng không thể coi là hoàn hảo.Đặc biệt là các hướng sao cho đúng à phù hợp.

Một ngôi nhà đẹp, phong thủy tốt sẽ góp phần đem tới sự tốt lành và thuận lợi trong sự nghiệp, học hành, sức khỏe, tình ái… và mối quan hệ của chính các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể đọc rất nhiều tin tức về một căn nhà có phong thủy tốt, tuy nhiên, các yếu tố chính cần có là:

 • Thông thoáng, lưu thông không khí tốt. Sự gọn gàng và sạch sẽ, có thể tiếp nhận đầy đủ các yếu tó ánh sáng, hướng nhà phù hợp với cung mệnh của gia chủ, vị trí các phòng cũng được thiết kế phù hợp.
 • Sạch sẽ, gọn gàng.
 • Đủ nguồn sáng.
 • Hướng nhà, vị trí các phòng thích hợp.

TOP keyword tìm kiếm nhiều nhất

 • thiết kế nội thất căn hộ

 • nội thất căn hộ

 • nội thất xinh

 • cong ty thiet ke noi that

 • noi that pho xinh

 • nội thất nhà

 • thiết kế nội thất đẹp

 • thiet ke noi that can ho

 • trang tri noi that dep

Bình luận