Gợi Ý Cách Trang Trí Phòng Khách Nhà Ống Mặt Tiền Đẹp

Gợi Ý Cách Trang Trí Phòng Khách Nhà Ống Mặt Tiền Đẹp

Phòng khách được xem như là linh hồn của ngôi nhà, là trung tâm liên kết con người ở trong và bên ngoài ngôi nhà. Là nơi thể hiện một cách rõ ràng nhất cái chất riêng của mình. Vì thế vấn đề trang trí phòng khách đẹp cho nhà ống nói riêng và trang trí nội thất nhà ở nói chung đang rất được quan tâm hiện nay. Và hôm nay Square xin được chia sẻ đến các bạn đọc cách trang trí phòng khách nhà ống mặt tiền đẹp dành cho bạn.

Vẽ tường hay sử dụng giấy dán tường

Trong trang trí nhà cửa đặc biệt là trang trí phòng khách, vấn đề được quan tâm hàng đầu chính là hoàn thiện tường thế nào. Và cách mà một gia chủ muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tạo ra sự mới lạ và ấn tượng cho ngôi nhà của mình là sử dụng giấy dán tường hoặc tự vẽ tranh lên tường.

Giấy dán tường luôn là lựa chọn hàng đầu cho giải pháp bố trí phòng khách tiết kiệm chi phí. Sự đa dạng về mẫu mã cũng như phong cách thiết kế đã giúp giấy dán tường trở thành một yếu tố trang trí mang lại hiệu quả cao lẫn về mặt kinh phí lẫn thẩm mỹ.

Những ngôi nhà sang trọng, có sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng vật liệu hoàn thiện và trang trí thường sử dụng những loại vật liệu cao cấp để trang trí tường. Sự đầu tư bài bảng như ốp đá, ốp gỗ, ốp gạch để tạo phong cách mới lạ,..  tất nhiên sẽ mang lại hiệu quả cao nhưng lại tiêu tốn rất nhiều kinh phí. Với một ngôi nhà xây dựng và đặc tiêu chí tiết kiệm lên hàng đầu thì cần tối giản những cách trang trí xa hoa này. Nhưng điều đó không có nghĩa là ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đơn điệu và kém xinh, bởi bạn có thể thay thế những vật liệu đó bằng những nét vẽ tinh tế trên tường. Một chút phá cách hay một chủ đề mà bạn yêu thích đều là những ý tưởng vẽ hay mà bạn có thể áp dụng ngay cho căn phòng khách đẹp của mình.

Sử dụng phong cách thiết kế hiện đại

Thiết kế hiện đại là một phong cách thiết kế gần gũi và thân thuộc với rất nhiều người bởi sự đa dạng và đa năng của nó. Từ sang trọng, quý phái đến đơn giản, tiện dụng, phong cách thiết kế hiện đại đều có thể thể hiện một cách chân thực. Và quan trọng là chỉ riêng phong cách hiện đại kết hợp tối giản này là phù hợp với mục tiêu tiết kiệm chi phí mà nhiều gia chủ mong muốn.

Hạn chế nội thất và sử dụng những nội thất đơn giản sẽ giúp bạn tiết giảm được khá nhiều những chi phí về nội thất. Chỉ nên sử dụng những nội thất thật sự cần thiết một phần là tiết kiệm chi phí một phần khác sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích không gian, một vấn đề thường gặp trong thiết kế nhà ống.

Dùng màu sắc làm điểm nhấn

Màu sắc trong không gian phòng khách đến từ các nguồn như là màu sắc trang trí tường, màu sắc nội thất, màu sàn, màu sắc trần, màu sắc các vật dụng trang trí. Việc tạo ra điểm nhấn từ chính bản thể của màu sắc của những nhân tố có sẵn trong căn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được những kinh phí không cần thiết.

Thay vì dùng kiến truc độc đáo và những nội thất cầu kỳ kiểu dáng để thu hút điểm nhấn cho căn phòng thì việc phối hợp màu sắc nội thất độc đáo cũng tạo ra những hiệu ứng mắt nhìn tương tự nhưng lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

Dùng vật dụng trang trí đơn giản

Vật dụng trang trí là một nhân tố góp phần không nhỏ vào việc tạo nên thẩm mỹ tối ưu của không gian. Điều bạn tìm kiếm không chỉ là một căn phòng khách tiện dụng, tiết kiệm mà còn là một không gian đẹp, một không gian khiến bạn hoàn toàn thư giãn thì việc bố trí vật dụng hay sử dụng vật dụng trang trí thế nào cho phù hợp là điều quan trọng.

Gợi ý cho bạn là sử dụng chính những nội thất cần thiết để làm vật dụng trang trí cho căn phòng, như sô pha đẹp, kệ sách, đèn chùm, đèn thả,… Ngoài ra những vật dụng trang trí đi kèm có thể là tranh ảnh sưu tập, ảnh gia đình và những chậu cây xanh, những vật dụng này sẽ không làm tiêu tốn nhiều tiền của nhưng hiệu quả thì vô cùng vượt trội.

Tận dụng những nội thất cũ

Nội thất cũ còn sử dụng được sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn tiết kiệm một khoảng kha khá lượng kinh phí đầu tư cho nội thất phòng khách. Đôi khi những chiếc sô pha, bàn ghế, kệ tivi, kệ sách cũ vẫn còn có thể sử dụng chỉ là nó cũ và không còn phù hợp với thiết kế mới mẻ của căn nhà. Bạn có thể sơn sửa hoặc cải tạo lại.

Bình luận