Lên Ý Tưởng Cho Nhà 2 Mặt Tiền 5m Theo Phong Cách Hiện Đại

Lên Ý Tưởng Cho Nhà 2 Mặt Tiền 5m Theo Phong Cách Hiện Đại

Xã hội ngày càng hiện đại kéo theo sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ và khả năng sáng tạo không ngừng của các nhà thiết kế, kiến trúc sư. Do đó việc ra đời những mẫu thiết kế nhà ở đẹp theo phong cách hiện đại rất nhiều. Vì thế, trong bài viết này Square xin lên ý tưởng để thiết kế nhà 2 mặt tiền 5m theo phong cách hiện đại.

Nhà 2 Mặt Tiền 5m

 • Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m được xem là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có mức thu nhập trung bình khá, vì với chi phí khoảng vài trăm triệu là gia chủ đã sở hữu được một tổ ấm khang trang để gia đình sum họp, quây quần. Ngoài việc đáp ứng được không gian riêng tư cho mỗi thành viên, mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m rộng rãi còn có đủ diện tích để thiết kế ban công làm nơi thư giãn ngoài trời, gara để xe hay là phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình.
 • Thông thường, những mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m sẽ đáp ứng tốt được nhu cầu sinh sống của các gia đình có từ 4 đến 5 thành viên.
 • Để xây dựng một ngôi nhà không khó, nhất là đối với những mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m vô cùng phổ biến này, thế nhưng xây nhà là việc quan trọng nên gia chủ cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ. Chiều cao tiêu chuẩn ngôi nhà là bao nhiêu để phù hợp với quy định nhà nước? Phân bố các phòng trong nhà như thế nào là hợp lý? Hãy cùng Nhà mơ ước tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của ngôi nhà 2 tầng các bạn nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m

Chức năng từng phòng trong nhà

Chiều cao của phòng sinh hoạt chung và phòng khách nên cao hơn các phòng khác, đôi khi có thể cao gấp đôi. Chiều cao gợi ý cho các phòng này là từ 3,6m đến 5 m/tầng.

 • Nếu bạn cần tạo cảm giác trang nghiêm cho phòng thờ thì chiều cao của phòng không nên thấp hơn các phòng thông dụng. Chiều cao gợi ý là từ 3 đến 3,3 m/tầng.
 • Phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp, phòng làm việc nên tạo cảm giác ấm cúng và tránh sự trống trải. Chiều cao gợi ý: 3 – 3,3 m/tầng.
 • Phòng để xe, phòng tắm và nhà kho là những khu vực có tần suất sử dụng thấp, vì vậy bạn chỉ nên thiết kế chiều cao vừa đủ để tiết kiệm không gian và kinh phí xây dựng. Chiều cao gợi ý là từ 2,4 đến 2,7 m/tầng.

Diện tích xây nhà

Nếu bạn muốn xây nhà từ 2 tầng trở lên, chiều cao tầng nhà sẽ tỷ lệ thuận với diện tích xây dựng cầu thang bộ.

 • Đối với nhà có diện tích xây dựng lớn thì chiều cao của phòng cũng có thể cao thấp tùy ý muốn của gia chủ.
 • Đối với nhà có diện tích dành cho thang nhỏ thì bạn không nên thiết kế tầng cao quá vì nó sẽ xảy ra tình trạng độ dốc thang lớn, gây khó khăn và nguy hiểm cho việc đi lại giữa các tầng.

Đặc điểm khí hậu

 • Đối với những ngôi nhà ở khu vực khí hậu khắc nghiệt, hướng nhà chịu ảnh hưởng xấu của thời tiết thì chiều cao nhà chỉ nên vừa phải để tiết kiệm năng lượng làm mát hoặc sưởi ấm nhà. Chiều cao gợi ý là từ 3m đến 3,3m/tầng.
 • Đối với những nhà ở khu vực khí hậu dễ chịu, cần sự thông thoáng tự nhiên thì bạn nên thiết kế chiều cao nhà lớn hơn, với chiều cao gợi ý là từ 3,6m đến 4,5m/tầng.

Điều kiện kinh tế

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m càng cao, càng phức tạp thì chi phí tiêu tốn cho thiết kế, vật liệu xây dựng, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cũng sẽ cao hơn. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bản thân mà bạn hãy cân nhắc về chiều cao khi xây nhà nhé!

Gợi ý cách bố trí các phòng trong mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m

Mỗi kiến trúc sư và gia chủ sẽ có một cách bố trí các phòng trong nhà khác nhau. Dưới đây là một trong rất nhiều cách bố trí các phòng trong nhà mà bạn có thể tham khảo!

 • Tầng 1: Phòng khách, phòng ngủ ông bà, phòng bếp, phòng ăn, vệ sinh chung.
 • Tầng 2: 2 phòng ngủ, phòng thờ, phòng vệ sinh chung, sân thượng.

Hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân mình.

Bình luận