Nhà Có Đẹp Hay Không Cần Phải Dựa Vào Những Yếu Tố Này?

Nhà Có Đẹp Hay Không Cần Phải Dựa Vào Những Yếu Tố Này?

Một ngôi nhà có đẹp hay không cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Đó phải là những người thực sự có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và trang trí nhà ở mới có thể đảm bảo chắc chắn sẽ cho bạn một căn nhà đẹp nhất. Vì vậy, hãy cùng khám phá những yếu tố đó trong bài viết này nhé.

KIẾN TRÚC ĐẸP

Kiến trúc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho bất kỳ một công trình xây dựng nào. Mẫu nhà như thế nào là đẹp, trước hết cần phải xem xét về kiến trúc. Có kiến trúc đẹp cùng với các yếu tố nội – ngoại thất và phong thủy sẽ làm nên một mẫu nhà đẹp.

Để xây dựng một ngôi nhà đẹp, đầu tiên phải có một bản thiết kế kiến trúc toàn diện, chuẩn, đẹp. Việc này có thể do chủ nhà chủ động lên ý tưởng rồi phối hợp với các kiến trúc sư dựa vào ý tưởng và kích thước đất xây dựng của gia chủ để tạo lập một bản kiến trúc nhà ở phù hợp.

Kiến trúc phải toát lên được phong cách mà gia chủ chọn lựa và mong muốn. Điểm nhấn của ngoại thất chính là mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà phải nổi bật hơn các mặt còn lại của ngôi nhà. Những mẫu nhà đẹp, dù có nhiều đưỡng nét cầu kỳ hay có các mặt khác lộ thiên thì mặt tiền vẫn phải nổi bật, tạo sự khác biệt và vẻ đẹp ấn tượng nhất. Về mặt phong thủy, ngoại thất có tác động đến sức khỏe, lối sống và công việc của mọi người sống trong nhà. Thiết kế ngoại thất của các mẫu nhà đẹp giúp mang lại sự thịnh vượng và tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà.

Ngoại thất của các mẫu nhà đẹp cần có các yếu tố quan trọng dưới đây:

1. Cần lựa chọn phong cách kiến trúc nhà phù hợp với sở thích, khả năng tài chính và nhu cầu của gia chủ. Có thể lựa chọn một số phong cách kiến trúc phổ biến hiện nay như phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển…

2. Cân bằng và đối xứng Cân bằng và đối xứng hình dáng ngôi nhà là sự cân đối tỉ lệ các khối kiến trúc. Cấu trúc ngôi nhà gồm các phần: mái nhà; thân nhà; chân móng nhà; phải được thiết kế hài hòa có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo dáng nhà đẹp, vừa bền vững vừa thể hiện sự sang trọng.

3. Chọn vật liệu xây dựng cho mẫu nhà đẹp: Toàn bộ vật liệu để xây dựng nhà cần đảm bảo tính thẩm mỹ và cần chú trọng đến độ bền để ngôi nhà vừa đẹp, vừa bền bỉ theo thời gian. Gia chủ nên lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng, có độ bền cao cho mẫu nhà đẹp của mình.

4. Phần mái nhà phù hợp với kiến trúc tổng thể: Mái nhà là phần đầu của ngôi nhà, có tác dụng che nắng, che mưa, che chắn gió, bão, bảo vệ con người và không gian nội thất của mẫu nhà đep. Lựa chọn và thiết kế mái nhà cần phù hợp phong cách kiến trúc và không gian xung quanh.

5. Lựa chọn màu sơn ngoại thất cho mẫu nhà đẹp: Sơn ngoại thất là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Có thể chọn màu sơn theo sở thích, theo phong thủy, hoặc chọn màu sơn, hài hòa với không gian sống xung quanh. Do là sơn phủ bên ngoài, nên gia chủ cần lựa chọn những loại sơn có chất lượng tốt, có khả năng chống lại tác động của thời tiết, khí hậu chủ yếu là nắng, mưa. Sơn ngoại thất cần có độ bền màu cao, có khả năng chống thấm nước, chống hấp thụ nhiệt, dễ dành vệ sinh, có độ bóng cao để tăng tính thẩm mỹ.

6. Thiết kế cửa chính và cửa sổ cho mẫu nhà đẹp: Theo quan điểm phong thủy, cửa chính đóng vai trò thu hút các dòng năng lượng chính cho ngôi nhà. Hệ thống cửa chính và cửa sổ có tác dụng lấy sáng, đón gió, tạo sự thông thoáng cho không gian nội thất. Ngoài ra, hệ thống cửa được bố trí hợp lý, thuận phong thủy sẽ thì các dòng năng lượng lưu thông điều hòa trong nhà, giải trừ năng lượng xấu.

7. Bố trí không gian xanh bao quanh mẫu nhà đẹp: Thiết kế cảnh quan xanh mát bao quanh ngôi nhà là điều mà ai cũng muốn. Việc thiết kế những bồn hoa, các chậu cây cảnh, hòn non bộ, thảm cỏ tươi tốt bao quanh ngôi nhà sẽ mang đến không gian thiên nhiên trong lành, giúp cuộc sống của gia chủ luôn thoải mái, thư giãn.

Xem thêm: >>> NHỮNG MẪU THIẾT KẾ MẶT TIỀN NHÀ ỐNG 2 TẦNG ĐẸP NĂM 2019

PHONG THỦY LÀ YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU

  • Mẫu nhà đẹp là phải đồng bộ kiến trúc đẹp, ngoại thất có điểm nhấn, có cảnh quan, nội thất tiện nghi, khoa học, có tính cách… Ngoài ra, căn nhà cần thêm yếu tố phong thủy giúp cho gia đình có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc và thành đạt.
  • Trước khi xây nhà, cần chọn hướng, chọn vị trí nhà theo phong thủy. Vì phong thủy là bộ môn khoa học, có nền tảng huyền học, dựa trên sự tính toán giữa các vì sao và vũ trụ cùng các yếu tố khác để đưa ra kết luận về tương quan của nhiều yếu tố tự nhiên và nhân tạo tác động đến cuộc sống con người.

  • Phong thủy giúp cho bạn những giải pháp tối ưu để ngôi nhà có đón nhận luồng sinh khí dồi dào Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng cuộc sống, sự nghiệp và hơn thế là sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà và cuộc sống của các thành viên cư trú có quan hệ mật thiết, mạnh mẽ và lâu dài với nhau. Vì thế, phong thủy cũng chính là một trong những yếu tố để tạo nên một mẫu nhà đẹp.
  • Kiến trúc đẹp chính là cái đầu tiên mà người ngoài nhìn vào để đánh giá một căn nhà có đẹp hay không. Mặt tiền của ngôi nhà thể hiện tính cách của gia chủ. Kiến trúc ngoại thất căn nhà đẹp là phải bố trí mặt bằng và hình khối của căn nhà tạo sự tiện dụng cho không gian sống của gia đình.

NỘI THẤT LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH

Ngoại thất là yếu tố “cần”, còn nội thất là yếu tố “đủ” để làm nên một mẫu nhà đẹp. Nói cách khác, nếu như ngoại thất là yếu tố trực quan khiến người ngoài đánh giá ngôi nhà có đẹp không thì đồ nội thất chính là yếu tố làm nên vẻ sang trọng và làm nốt phần còn lại của một ngôi nhà đẹp.

  • Nội thất cần đồng bộ phong cách với ngoại thất thì tổng thể kiến trúc ngôi nhà mới hài hòa. Không chỉ thế, nội thất còn phải thể hiện được sự thoải mái tiện nghi, tận dụng thông minh không gian trong nhà. Trong không gian nội thất, cần chú ý tới chức năng của từng khu vực không gian khác nhau để tạo được phong cách riêng.
  • Ví dụ, phòng khách cần tạo sự sang trọng, thân thiện; phòng ngủ lại cần sự ấm cúng, kín đáo; bếp ăn cần sự sạch sẽ, sắp xếp hợp lý… Nhà đẹp không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn ở tính tiện nghi và sự thoải mái trong không gian nội thất.

Đó là tất cả những yếu tố mà Square xin gửi đến các bạn thông qua bài viết trên. Hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân mình.

Bình luận