MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP NĂM 2019

MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP NĂM 2019

 

 

MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP NĂM 2019 : Một khung cảnh gần gũi với cây xanh, một thảm cỏ và một vài góc nhìn đẹp xung quanh một mẫu thiết kế nhà đẹp với không gian sân vườn xanh mát là ước mơ của không ít người. Để sắp xếp được một khung cảnh lên thơ, hợp lý trước hết chủ nhà lên chọn vị trí đặt ngôi nhà vườn của mình sao cho phù hợp với hướng tuổi và cửa chính nhìn về hướng tốt. Từ vị trí đặt nhà và các góc cửa sổ ta xây dựng các góc nhìn để tạo cảnh quan trọng tâm tại đó.

Nhà nên cách cổng chính từ 10 đến 30m tùy thuộc vào diện tích đất nhằm tạo khoảng vườn đẹp từ cổng đi vào. Tuy mở cửa chính đón hướng tốt nhưng cũng lên chếch về hướng gió chính hoặc mở cửa sổ lớn tại hướng gió chính để ngôi nhà mát tự nhiên. Phía trước nhà đón gió mát nên có một hồ cảnh hoặc ao cá để lấy không khí ẩm vào nhà. Phía sau nhà nên để vườn cây ăn quả hoặc đồi cỏ có lối dạo bằng đá phiến. Phần hướng Tây nên trồng nhiều cây bóng mát nhằm che nắng cho ngôi nhà đẹp. Phía trước nhà thì nên chỉ trồng điểm một vài cây to còn lại làm thảm cỏ, bụi hoa xen đá tảng và hồ nước hoặc hồ cá để tạo khoảng nhìn thoáng đãng và lấy gió vào nhà.

Một số mẫu quy hoạch nhà vườn - 01
Một số mẫu quy hoạch nhà vườn – 01

TỔNG HỢP MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 1 – 2 TẦNG MỚI NHẤT

Mẫu nhà vườn đẹp là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên Google bởi các bác lứa tuổi từ 50 đến 70 bởi khi đó trong tâm trí mỗi người có một dòng suy nghĩ hướng về quê hương, về nơi thanh bình với không khí trong lành, cây xanh, gió mát và một ngôi nhà nhỏ để ở, nghỉ ngơi cho các con cháu vào dịp cuối tuần, lễ tết và thờ cúng tổ tiên. Khi nhu cầu về cuộc sống đã đầy đủ, con người ta không còn quá bận rộn với công việc, với chuyện cơm áo gạo tiền. Lúc đó nhu cầu về nghỉ ngơi hay tìm về một chốn quê yên tĩnh, thanh bình để tận hưởng thiên nhiên trong lành được nghĩ tới và thiết kế nhà vườn là một lựa chọn tối ưu – vì không cần đầu tư nhiều như nhà biệt thự và cũng ko phải tiết kiệm không gian, bí bách như nhà phân lô, nhà ống – loại hình nhà ở này thường thì diện tích xây dựng rất thoải mái hơn nữa nhu cầu sử dụng không chỉ gói gọn trong bốn bức tường mà là cả khuôn viên xung quanh ngôi nhà.

Do đó nhà vườn thường chỉ xây dựng một tầng và mặt bằng công năng cho ngôi nhà thường được bố trí dàn trải sao cho các phòng được hướng tới thiên nhiên nhiều nhất. Không gian lúc này yêu cầu tối đa là các không gian mở, hướng tới thiên nhiên xung quanh. Nhờ diện tích tương đối rộng nên bố cục mặt bằng nhà đẹp trên khu vườn rộng dễ thực hiện và linh động.

Một số mẫu quy hoạch nhà vườn - 02
Một số mẫu quy hoạch nhà vườn – 02
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn - Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng - 01
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn – Mẫu nhà đẹp 1 tầng – 01
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn - Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng - 02
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn – Mẫu nhà đẹp 1 tầng – 02
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn - Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng - 03
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn – Mẫu nhà đẹp 1 tầng – 03
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn - Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng - 04
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn – Mẫu nhà đẹp 1 tầng – 04
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn - Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng - 05
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn – Mẫu nhà đẹp 1 tầng – 05

Ngày nay, nhà đẹp có sân vườn ngày càng được nhiều người tìm đến như một nhu cầu tất yếu của cuộc sống hiện đại. Mỗi người đều có một sở thích riêng, một cá tính riêng cũng như một cái nhìn riêng về hình thức của nhà vườn. Ở đây, chúng tôi xin đưa ra một vài mẫu thiết kế kiến trúc nhà vườn được sưu tầm để quý khách hàng tham khảo.

– Nhà vườn thiết kế theo phong cách nhà 3 gian, nhà sàn.

Đây là một mẫu nhà vườn đẹp phong cách thường được nhiều người yêu thích bởi nét đơn giản, gần gũi trong kiến trúc. Hình ảnh mái nhà tranh 3 gian với ao cá, vườn cây từ lâu đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Sinh ra ở chốn quê yên bình êm ả, lớn lên bươn trải ra ngoài xã hội cho đến khi mệt mỏi cần phải dừng chân họ lại muốn tìm về quê, tìm lại hình ảnh thân thương đã gắn liền với cả một tuổi thơ của họ. Đây có lẽ là lời giải thích thấu đáo nhất cho một phong cách kiến trúc đã có từ lâu đời và cho tới ngày nay nó vẫn còn được nhiều người tìm đến.

Nhà vườn đẹp thuần việt.
Ảnh sưu tầm – Nhà vườn đẹp thuần việt. mẫu nhà  3 gian và nhà sàn

– Nhà vườn thiết kế theo phong cách hiện đại.

Bằng sự sáng tạo kết hợp cùng với những loại vật liệu mới, vật liệu thông minh ngày nay cũng như dựa trên nhu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay mà các kiến trúc sư đã tìm tòi, sáng tạo làm đa dạng hóa về mặt hình thức cũng như làm tối ưu hóa về mặt tiện nghi để thiết kế kiến trúc nhà vườn có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của mọi đối tượng hướng tới nó.

Mẫu nhà vườn 1 tầng đẹp
Ảnh sưu tầm – Mẫu nhà vườn 1 tầng hiện đại

Vẫn dựa trên hình thức cơ bản với mái dốc truyền thống nhưng hình thước đã được cách tân theo phong cách hiện đại bằng việc sử dụng vật liệu mới như kính, đá ốp, bê tông … tạo cho công trình thêm sự sang trọng và tiện nghi hơn.

Ngoài ra chúng ta còn có các mẫu thiết kế nhà vườn đẹp phong cách châu âu cũng là mái dốc nhưng diện mái rộng, độ dốc mái lớn cùng những mảng tường dày chắc chắn không những tạo cho công trình độ bề thế mà còn tạo một môi trường tốt hơn cho con người sống trong đó (diện mái rộng và dốc sẽ tránh nắng nóng và mưa rất tốt, tường dày tránh nóng và ẩm cao…).

Thông thường loại hình nhà đẹp này được thiết kế một tầng vì nhu cầu sử dụng công trình lúc này không con là cơ bản, nhưng còn nhiều yếu tố như địa hình, khí hậu cũng như nhu cầu sử dụng riêng của tứng đối tượng mà nhà vườn vẫn được thiết kế hai tầng. Mời tham khảo một số mẫu thiết kế do Kiến Tạo Việt sưu tầm.

Mẫu nhà vườn đẹp 4 phương
Ảnh sưu tầm – Các mẫu nhà cấp 4 đẹp – nhà đẹp 1 tầng – 01
Mẫu nhà vườn đẹp 4 phương 1
Ảnh sưu tầm – Các mẫu nhà cấp 4 đẹp – nhà đẹp 1 tầng – 02
Mẫu nhà vườn đẹp 4 phương 2
Ảnh sưu tầm – Các mẫu nhà cấp 4 đẹp – nhà đẹp 1 tầng – 03
Mẫu nhà vườn đẹp 4 phương 3
Ảnh sưu tầm – Các mẫu nhà cấp 4 đẹp – nhà đẹp 1 tầng – 04

– Yếu tố khuôn viên cảnh quan trong nhà vườn.

Thường thì trong thiết kế nhà vườn chúng ta thấy một điều đó là nhu cầu cũng như mức độ sử dụng bên trong nhà thường ít hơn so với ngoài nhà. Con người sống trong đây cần những không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên hơn là bị bao bọc bởi 4 bức tường. Chính vì thế mà yếu tố được chú trọng nhất đối với nhà vườn là tổ chức khuôn viên xung quanh cho ngôi nhà. Trước và sau nhà đều là vườn cây hoặc thảm cỏ. Ngôi nhà thường được đặt ở vị trí cao nhất hoặc có thể tạo ra sự thay đổi về mặt địa hình và cốt để xây dựng nhà là cốt cao nhất trong tổng thể khu đất sao cho từ ngôi nhà có thể dễ dàng quan sát được toàn bộ khuôn viên xung quanh và luôn có được không khí mát mẻ thổi vào.

Yếu tố khuôn viên cảnh quan trong nhà vườn - Nhà vườn tại Phúc Thọ - Hà Nội
Yếu tố khuôn viên cảnh quan trong nhà vườn – Nhà biệt thự vườn 2 tầng tại Phúc Thọ – Hà Nội

Trước khi vào không gian bên trong mẫu biệt thự nhà vườn thì bạn có thể đi qua các giàn tigôn, hoa giấy… làm tăng thêm phần biệt lập và tăng thêm thời gian tận hưởng môi trường xung quanh. Vườn có thể không làm phẳng đều mà thể hiện “đồi, dốc” hay giật cấp, giúp không gian có vẻ rộng ra. Nếu mảnh đất đủ rộng có thể thiết kế ao cá, thác nước, non bộ hoặc hồ bơi giải trí trong khuôn viên vườn.

Yếu tố khuôn viên cảnh quan trong nhà vườn - 01
Yếu tố khuôn viên cảnh quan trong nhà vườn – 01

Với các loại hình nhà ở này – tất cả mọi công trình khi thiết kế đều phải xem yếu tố thiên nhiên là hàng đầu, do vậy màu sắc hay vật liệu sử dụng trong thiết kế mẫu nhà vườn thường phải tránh tối đa việc bê tông hóa mà phải tận dụng được vật liệu tự nhiên hay vật liệu địa phương để tạo ra sự gần gũi cả bên ngoài lẫn bên trong ngôi nhà với cảnh sắc xung quanh. Gỗ và kính luôn là hai loại vật liệu được sử dụng nhiều trong nhà vườn. Gỗ đem lại sự tự nhiên, tránh cảm giác nặng nề cục mịch. Kính đem lại sự trong sáng và tạo ra các không gian mở cho ngôi nhà hướng tới hòa quyện với thiên nhiên tổng quanh xung quanh.

 

 

http://bit.ly/2Jce88o

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ:Lầu 1 – Tòa nhà TS, Số 17 Đường số 2, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM, Việt Nam.
  • Hotline: 1900.63.60.87
  • Điện thoại: (+84 28) 7303.6087
  • Email: [email protected]

Bình luận