Hướng Ngồi Làm Việc Tuổi Mậu Ngọ Hợp Phong Thủy Chia Sẻ Từ Chuyên Gia

Hướng Ngồi Làm Việc Tuổi Mậu Ngọ Hợp Phong Thủy Chia Sẻ Từ Chuyên Gia

Hướng Ngồi Làm Việc Tuổi Mậu Ngọ Hợp Phong Thủy Chia Sẻ Từ Chuyên Gia

Việc xem hướng, chọn vị trí đặt bàn làm việc theo tuổi cung mệnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nhiều người tin rằng đặt bàn làm việc hợp phong thủy có thể thay đổi vận mệnh, công danh và sự nghiệp của người ngồi làm việc.

Mỗi độ tuổi, mỗi cung mệnh sẽ có những vị trí đặt bàn làm việc khác nhau mang đến nhiều may mắn, tiền tài cho chủ nhân. Vậy hướng ngồi làm việc tuổi mậu ngọ theo hướng nào thì hợp phong thủy? Nếu bạn muốn biết rõ câu trả lời ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ dưới đây nhé.

1. Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy

 • Bàn làm việc là nội thất văn phòng quan trọng giúp chủ nhân hút tài lộc, may mắn trong công việc nhưng với điều kiện là bạn phải đặt đúng hướng phương vị Thần Tài. Theo kiến thức phong thủy phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh năm 1978 là ở phía chính Bắc của phòng làm việc. Nhưng với bàn làm việc của mệnh nam và mệnh nữ tuổi Mậu Ngọ lại có những hướng quay không giống nhau:

Nam tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào?

 • Nam giới tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh vậy nên bàn làm việc cần được đặt ở phía chính Bắc và quay về một trong các hướng sau: hướng Bắc ( Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Nam( Thiên Y) và hướng Đông Nam (Phục Vị).

Nam tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào?

 • Hướng xấu mà nam tuổi Mậu Ngọ nên tránh đó là: hướng Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam ( Ngũ Quỷ), hướng Tây ( Lục Sát), hướng Tây Bắc ( Họa Hại). Có nghĩa là bàn làm việc quay về một trong bốn hướng này sẽ mang đến nhiều tai ương, điềm xấu khiến cho sự nghiệp, công danh của chủ nhân bị cản trở không thể phát triển.

Nữ tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào?

Nữ tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào?

 • Theo kiến thức phong thủy hướng bàn làm việc tuổi nữ Mậu Ngọ 1978 cần phải đặt bàn ở phía chính Bắc văn phòng và quay về một trong bốn hướng sau: hướng Tây Bắc ( Diên Niên), hướng Đông Bắc ( Sinh Khí), hướng Tây Nam ( Phục Vị) và hướng Tây ( Thiên Y). Do nữ tuổi Mậu Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng quay bàn khác với nam giới.

Hướng xấu mà nữ sinh năm cần tránh khi đặt bàn làm việc là:

 • Hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam ( Ngũ Quỷ), hướng Nam ( Lục Sát), hướng Đông ( Họa Hại).
  Nghĩa của một số từ phong thủy:
 • Thiên Y: Trường thọ, cải thiện sức khỏe
  Sinh Khí: Thăng quan phát tài, công danh, tài lộc
  Phục Vị: Mang lại sự tiến bộ bản thân, sức mạnh tinh thần, sự may mắn trong thi cử
  Diên Niên: Củng cố các mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, tình yêu
  Ngũ Quỷ : Thất nghiệp, mất nguồn thu nhập, cãi lộn
  Họa Hại: Thất bại không có được may mắn và vướng vào nhiều thị phi
  Tuyệt Mệnh: Bệnh tật chết người, tai nạn, phá sản, trắng tay
  Lục Sát: Thù hận, kiện tụng, quan hệ tình cảm bị xáo trộn….

2. Những điều cần chú ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ

 • Bên cạnh việc chọn hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây để thu hút thêm vượng khí cho công danh, sự nghiệp phát triển hơn:
 • Thứ nhất: Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa chính ra vào văn phòng để tránh mất tập trung khi làm việc.
  Thứ hai không được đặt bàn quay lưng ra ra cửa phòng hoặc quay mặt vào trong tường. Vị trí này người ngồi làm việc sẽ không nhận được tài lộc, vượng khí.
 • Thứ hai: sau lưng người ngồi làm việc phải có điểm tựa chắc chắn, bạn có thể dùng tủ tài liệu, vách ngăn, bức tường gạch….mang đến cảm giác cho người ngồi như được bảo vệ, che chở vững chắc và an toàn từ phía sau.

Những điều cần chú ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ

 • Thứ ba: không được đặt bàn làm việc ở chính giữa văn phòng bởi vị trí này tạo cảm giác bất an, cô lập và không nhận được sự giúp đỡ.
 • Thứ tư:  người tuổi Mậu Ngọ không nên đặt bàn làm việc ở gần nhà vệ sinh hoặc hướng ra cầu thang. Ngồi ở vị trí này sẽ không nhận được nguồn sinh khí tốt và thường xuyên bị khí xấu quấy nhiễu làm ảnh hướng đến sức khỏe, tinh thần của chủ nhân.

Những điều cần chú ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ

 • Thứ năm: không để bàn làm việc ở những nơi góc khuất, u tối, nơi có góc nhọn và lối đi gây nên cảm giác không an toàn cho người sinh năm 1978 khi ngồi làm việc.
 • Thứ sáu: không nên để bàn làm việc ngay dưới cột, xà ngang bởi nó tạo cảm giác người ngồi như bị đè nén không ngẩng đầu lên được.
 • Thứ bảy: bàn làm việc phải được sắp xếp, lau chùi và bài trí thật gọn gàng và sạch sẽ tạo động lực cho người ngồi làm việc hiệu quả hơn.

3. Những điều cần lưu ý khi chọn bàn làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

 • Chúng tôi xin liệt kê những điều cần chú ý khi đặt bàn làm việc, đồ trang trí phù hợp cho tuổi mậu ngọ. Đây đều là những kiến thức được chia sẻ từ chuyên gia phong thủy hàng đầu. Mọi thông tin cần được giải đáp vui lòng liên hệ đến nội thất Miền Bắc.

Quan tâm đến màu sắc bàn làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ

 • Màu sắc hợp với người sinh năm 1978: Theo kiến thức phong thủy ngoài hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ mang đến vượng khí, tiền tài thì bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc của chiếc bàn có hợp với chủ nhân hay không.

Quan tâm đến màu sắc bàn làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ

 • Trong kiến thức quy luật tương sinh – tương khắc thì chủ nhân sinh năm 1978 hãy ưu tiên chọn chiếc bàn làm việc màu xanh lục. Bởi đây là màu tượng trưng cho mệnh Mộc mà trong quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất hợp với người tuổi này.
 • Đồng thời chủ nhân tuổi này cũng có thể sử dụng gam màu bản mệnh của Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím…thu hút nguồn sinh khí tốt, tài lộc giúp công danh, sự nghiệp phát triển hơn.

Màu sắc tương khắc với người tuổi Mậu Ngọ

Màu sắc tương khắc với người tuổi Mậu Ngọ

 • Chủ nhân Mậu Ngọ nên tránh sử dụng các gam màu như xanh nước biển, màu đen cho bàn làm việc. Bởi đây là màu đại diện cho mệnh Thủy theo quy luật tương khắc thì Thủy khắc Hỏa sẽ mang đến điềm xấu, tai ương. Bên cạnh đó Hỏa khắc Kim nên bạn cũng chú ý hạn chế sử dụng chiếc bàn có màu vàng, màu bạch kim, màu bạc….

Chọn lựa bàn làm việc có hình dáng và chất liệu phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ

 • Về hình dáng: Người sinh năm 1978 hãy ưu tiên chọn chiếc bàn làm việc có hình dạng thuôn dài mang màu đỏ, nâu đỏ là hợp lý nhất. Kiểu bàn này vừa hợp phong thủy lại mang đến sự sang trọng, hiện đại quý phái cho không gian văn phòng thêm ấn tượng hơn, độc đáo nhất.

Chọn lựa bàn làm việc có hình dáng và chất liệu phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ

 • Về chất liệu: Người tuổi Mậu Ngọ nên sử dụng những chiếc bàn gỗ tượng trưng cho mệnh Mộc và hạn chế sử dụng chất liệu kim loại của mệnh Kim. Chất liệu gỗ không chỉ hợp mà khiến văn phòng thêm cao cấp, gần gũi và thẩm mỹ hơn rất nhiều đấy.

Địa chỉ: Lầu 1 – Tòa nhà TS, Số 17 Đường số 2, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM, Việt Nam.

Bình luận