Cách Chọn Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thiết Kế Xây Dựng Chất Lượng Trong Xây Dựng

Cách Chọn Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thiết Kế Xây Dựng Chất Lượng Trong Xây Dựng

Cách Chọn Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Thiết Kế Xây Dựng Chất Lượng Trong Xây Dựng

Ngày nay để đảm bảo quy trình khi có ngôi nhà đẹp, an toàn thì việc lựa chọn những công ty cổ phần tư vấn và thiết kế xây dựng rất quan trọng. Chính vì thế mà để tìm ra 1 đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng trong ma trận của những công ty, đơn vị thiết kế hiện nay là điều rất khó khăn đối với gia chủ. Chính vì vậy mà những gợi ý sau đây sẽ giúp quý vị dễ dàng tìm được công ty tư vấn, thiết kế uy tín, chất lượng để có bản thiết kế biệt thự đẹp và ưng ý.

1. Làm cách nào để tìm được đơn vị tư vấn thiết kế uy tín, chất lượng?

 • Việc thuê đơn vị tư vấn thiết kế không phải cứ bỏ ra nhiều tiền là sẽ có được đơn vị chất lượng mà quý vị phải biết với số tiền đó mình sẽ nhận lại được gì. Và liệu rằng có đảm bảo độ an toàn cũng như vẻ đẹp như mình mong ước hay không. Chính vì vậy mà để tìm được đơn vị thiết kế ưng ý hết sức quan trọng. 

Chọn công ty thư vấn thiết kế xây dựng có kinh nghiệm lâu năm

 • Để hoàn thành tốt một thiết kế nhà hoàn hảo nêu trên thì những người thực hiện phải là các Kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng có chuyên môn giỏi, có tâm với nghề và có nhiều năm kinh nghiệm thực tế thi công tại công trình.
 • Tuy nhiên ở nhiều nơi không có nhà tư vấn thiết kế thì gia chủ vẫn có thể xây dựng được ngôi nhà của mình. Bởi nhiều gia đình dù có hồ sơ thiết kế trong tay nhưng vẫn có sự điều chỉnh hoặc thay đổi kiến trúc của ngôi nhà theo ý mình hoặc lời khuyên từ nhà thầu xây dựng.

Công ty được các khách hàng cũ đánh giá cao

 • Nhiều người thường nghĩ việc thuê đơn vị tư vấn thiết kế sẽ tốn rất nhiều tiền mà lại sở hữu bản vẽ các mẫu biệt thự đẹp và nhìn có vẻ giông giống nhau. Tuy nhiên bạn nên xác định rõ rằng chi phí cho thiết kế rất nhỏ so với chi phí để đầu tư cho công trình.

công ty xây dựng

 • Chính vì vậy để tránh những điều không vừa lòng và không thoải mái khi đi vào sử dụng, khách hàng nên thuê tư vất thiết kế. Và khi thuê đơn vị thiết kế bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

2. Tại sao lại cần phải thuê đơn vị tư vấn, thiết kế uy tín và chất lượng?

 •  Lợi ích đầu tiên đó là bạn sẽ có một mặt bằng kiến trúc được bổ kĩ càng, được tổ chức chặt chẽ và mạch lạc, phù hợp với công năng và yêu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình. Mặt bằng đó không chỉ tận dụng được tối đa diện tích để ở, sinh hoạt, giao thông đi lại, có các giếng trời, khoảng thông tầng để lấy ánh sáng.

công ty thiết kế xây dựng

 • Mặt khác dựa vào mặt bằng bạn còn có thể thấy được bố trí hợp lý giữa các không gian. Mặt bằng đó sẽ tạo ra các không gian sống rộng rãi, vuông vắn, biến các khoảng lồi lõm, xấu xí của tường, cột thành các khoảng âm tường để tủ quần áo, tủ đồ, tủ trang trí một cách hợp lý… Mặt bằng đó được đan xen vào những khoảng xanh của cây cảnh, làm mềm mại hơn các đường nét kiến trúc khô khan.
 • Khi thuê đơn vị thiết kế bạn còn được sở hữu một thiết kế nhà đẹp có kiến trúc độc đáo, phù hợp với sở thích và yêu cầu cá nhân, phù hợp với cảnh quan môi trường đô thị xung quanh. Bên cạnh đó còn là sự phù hợp với những công nghệ về xây dựng và vật liệu xây dựng tiên tiến nhất, giá thành hợp lí nhất nhưng vẫn khẳng định được phong cách của riêng mình.

Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng

 • Cuối cùng là bạn có thể có những điều chỉnh thích hợp, tránh những sai sót, tránh cảm giác khó chịu khi ngôi nhà đã đưa vào sử dụng mà vẫn muốn thay đổi. Nếu như lúc đưa vào sử dụng rồi bạn rất khó để thay đổi những điểm không phù hợp đó mà không ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

công ty xây dựng

 • Hơn nữa dựa vào các bản vẽ chi tiết cũng như những vật liệu mà chúng tôi chỉ định bạn còn có thể biết và dự toán được về giá thành của toàn bộ căn nhà từ tổng thể đến từng chi tiết nhỏ. Và cũng dựa vào đó bạn có thể điều chỉnh các chủng loại vật liệu sao cho phù hợp, tránh việc phát sinh quá nhiều chi phí trong quá trình xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ.

 • Ngoài những lợi ích trên thì những điều bạn nên biết để kiểm tra trước khi nhận hồ sơ thiết kế. Và một bộ hồ sơ thiết kế nhà cần có những phần dưới đây, nếu thiếu 1 phần bạn cũng không được nhận hồ sơ mà phải yêu cầu đơn vị thiết kế hoàn thiện lại cho đầy đủ. Có như vậy bạn mới có thể đánh giá được đó có phải là đơn vị tư vấn thiết kế hiệu quả, uy tín và chất lượng hay không.

3. Lựa chọn nhà thầu uy tín và chất lượng cần đảm bảo các yếu tố sau trong hồ sơ

– Phần kiến trúc

 • Thiết kế kiến trúc tổng thể đẹp, đặc biệt mặt tiền phải đẹp và phù hợp với cảnh quan xung quanh, bố trí mặt bằng các tầng hợp lý, thông thoáng gió, ánh sáng tự nhiên được khai thác một cách triệt để, đưa ánh sáng tự nhiên đến tất cả các phòng. Trần và tường cần thiết kế chi tiết tạo các ô trang trí, đồng thời lấp các phần cột bê tông nhô ra khỏi tường, trong trần cần thể hiện một số đèn trang trí, màu sắc các tường, trần, thiết kế hệ thống thoát hơi nhà bếp.

 

 • Ngoài yếu tố đẹp, thông thoáng, công năng hợp lý chúng ta cần thiết chú ý đến phong thủy: Hướng bếp, vị trí đặt bếp, hướng cầu thang, số bậc cầu thang cho mỗi tầng nằm trong cung Sinh hoặc Lão. Nếu nhà có nhiều tầng thì giường ngủ không nên đặt ngay trên bếp (lò nấu) tức không nên “nằm trên lửa”.

Nhà hướng Đông Bắc bếp hướng nào mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình

 • Phòng tắm và WC không được đặt phía trên bếp. Cửa chính rất quan trọng cần thiết tạo sự thu hút sinh khí vào nhà… bởi vậy người thiết kế cần phải biết phong thủy thì công trình sẽ tốt hơn rất nhiều.

– Phần kết cấu 

 •  Trước khi thiết kế các Kỹ Sư phải biết rõ địa chất ở địa điểm cần xây dựng nhằm thiết kế móng cho phù hợp. Nếu không nắm rõ địa chất có thể dẫn đến móng không đảm bảo chịu lực hoặc có thể dẫn đến lún, nứt khi đưa vào sử dụng mà để sửa chữa sẽ rất khó khăn và lãng phí lớn cho chủ đầu tư.

Phần kết cấu

 • Phải đảm bảo kết cấu vững chắc cho toàn công trình gồm móng, cột, dầm, sàn, giằng, tường… Muốn vậy, ngoài chuyên môn tính toán kết cấu giỏi, người kỹ sư cần phải có kiến thức thực tế, am hiểu địa chất, đặc biệt là địa chất các khu vực yếu 

– Phần hệ thống điện

 •  Cần thiết kế các ống bọc và dây cáp điện có chất lượng tốt, cần chú ý mỗi phòng có bao nhiêu ổ cắm, bao nhiêu đèn, điều hòa… để thiết kế dây đủ tiết diện, không bị quá tải. Đường dây chính từ đồng hồ vào phải là cáp có tiết diện lớn.

Ý Tưởng sở hữu các mẫu thiết kế nhà đẹp

 • Nên thiết kế có dây tiếp đất, nên thiết kế cầu dao chống giật cho mỗi tầng. Và cũng nên thiết kế vị trí đặt máy phát điện dự phòng và đường dây đi kèm. Ngoài ra một số công trình cao cấp còn thiết kế thêm hệ thống điện điều khiển và cảm ứng cho tất cả các vị trí trong công trình.

– Phần hệ thống ống nhựa cấp thoát nước

 • Cần thiết kế các ống lọai tốt (có tuổi thọ cao). Hiện nay có một số công ty thiết kế đường ống thoát nước nằm ngay trong cột. Đây là một lỗi hết sức nghiêm trọng, vì đường ống có thể bị nứt vỡ trong quá trình thi công, không thể sửa chữa, đặc biệt nước rỉ ra có thể gây han gỉ thép chịu lực làm ảnh hưởng đến công trình. Các ống nhựa thoát nước ra hố ga cần có con thỏ giữ nước, nhằm không cho mùi hôi từ cống rãnh theo vào nhà.độ.

– Phần hệ thống viễn thông

 •  Đường dây cáp truyền hình, ADSL hoặc WiFi, dây điện thoại, camera quan sát, chuông cửa màn hình… cần thể hiện rõ trong thiết kế và được thi công ngầm trong tường đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Phần chống sét

 •  Nếu công trình của quý khách cao hơn hoặc bằng công trình sát bên cạnh, cần thiết phải thiết kế hệ thống chống sét, bao gồm kim thu sét (kim thu sét có bán kính thu sét 51m, 41m, 20m, 10m…), dây cáp đồng dẫn từ kim thu sét xuống các cọc tiếp địa và đi sâu vào lòng đất.
 • Đây là những lưu ý để bạn biết và lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là những lưu ý mà bạn không thể bỏ qua trong mùa xây dựng năm nay. Bên cạnh việc lựa chọn những nhà thầu tư vấn thiết kế thì bạn có thể tham khảo thêm những biện pháp xử lý nền móng yếu của chúng tôi.

Trước Tiên Chúng Ta Cùng Đến Với Square Nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG SQUARE

 

https://square.vn/cach-chon-cong-ty-co-phan-tu-van-va-thiet-ke-xay-dung-chat-luong-trong-xay-dung/

Bình luận