NHÀ HƯỚNG TÂY NAM ĐẶT BẾP HƯỚNG NÀO ĐỂ MANG LẠI TÀI LỘC?

NHÀ HƯỚNG TÂY NAM ĐẶT BẾP HƯỚNG NÀO ĐỂ MANG LẠI TÀI LỘC?

 

Theo người xưa và thuật phong thủy thì khi xem hướng bếp cần phải căn cứ vào hướng nhà bởi chúng có quan hệ mật thiết với nhau góp phần mang lại tài lộc, công danh cho gia chủ. Vậy nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm khi chọn hướng đặt bếp cho nhà mình. Dưới đây, Squaare.vn sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc trên giúp bạn. 

XEM THÊM

Gia chủ làm nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào thì tốt?

Phong thủy nhà ở hướng tây. Nhà hướng Tây Nam là rất xấu, là cách thượng sơn hạ thủy, gây nên bệnh tật và nghèo túng. Nếu đặt nhà theo hướng này thì trước nhà cần phải có núi hay cây cao, sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với khu đất trống. Đối với nhà hướng Tây Nam thì xem hướng bếp theo hướng nhà có thể đặt bếp ở hướng Đông Nam và ban thờ nên đặt ở phía Đông là tốt nhất.   

– Ngoài ra, gia chủ cần chú ý theo phong thủy thì việc đặt bếp cần phải đảm bảo về vị trí và hướng của bếp nấu. nếu hướng nhà hợp với quẻ mệnh của người đàn ông trong gia đình thì hướng bếp nên phối hợp với mệnh của người phụ nữ để có được hướng đặt tốt nhất. Người thuộc Đông tứ mệnh thì có 4 hướng tốt lành sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Người thuộc Tây Tứ mệnh thì việc đặt bếp nên hướng về một trong 4 hướng cát là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. 

– Bên cạnh đó, vị trí đặt bếp nấu cần phải dựa trên hướng nhà, hướng cổng, diện tích căn nhà, cung mệnh của thành viên trụ cột trong gia đình.  

 

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào để mang lại tài lộc

 

Khi bố trí bếp cần kiêng kỵ một số điều sau: 

1. Đặt bếp ở hướng Đông thì không nên bài trí thêm cây cảnh trong bếp 

 

Đặt bếp ở hướng Đông thì không nên bài trí thêm cây cảnh trong bếp

 

Phong thủy quan niệm rằng bếp hướng Đông là hướng cát, đại lợi, bởi vậy khi bài trí cây cảnh sẽ ngăn cản những luồng khí tốt lành vào trong nhà bếp mang lại bất lợi cho những thành viên trong gia đình.  

2. Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà

 

Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà

 

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào? Không được đặt bếp ngoảnh lưng về hướng nhà sẽ không đếm lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Gia chủ nên lưu tâm điều này và chú ý khi đặt bếp. 

3. Tránh đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

 

Tránh đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

 

Theo phong thủy của người phương Đông thì tối kỵ đặt bếp ở Trung Cung hoặc thượng Tâm của căn nhà. Trung Cung là cung bị động, mạch khí nơi này phải được bình an và ổn định. Nếu đặt bếp nấu ở cung này sẽ đem lại tai họa và sự xáo trộn về sức khỏe, gia đình gặp khó khăn triền miên, rất không thích hợp cho việc đặt bếp. Nên đặt bếp ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. 

4. Kiêng đặt bếp ở nơi quá lộ liễu, nơi có gió lớn

 

Kiêng đặt bếp ở nơi quá lộ liễu, nơi có gió lớn

 

Phong thủy nhà ở hướng Tây rất kỵ đặt bếp ở nơi lộ liễu và đặt đối diện với cửa chính khiến người đi từ ngoài cửa vào có thể nhìn ngay thấy bếp. Phong thủy gọi cách đặt này là “Lộ Khẩu Táo”, khi đặt bếp vị trí này sẽ gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ về công việc và sức khỏe. Nếu không gian nhà không cho phép thay đổi chỗ đặt bếp nấu thì cách khắc phục tạm thời đó chính là sắp xếp lại vị trí bếp nấu để tránh thẳng hàng với cửa ra và thuận tiện cho công việc nấu nướng là được.  

5. Tránh đặt bếp nấu đối diện với nhà vệ sinh

 

Tránh đặt bếp nấu đối diện với nhà vệ sinh

 

Căn bếp là nơi cung cấp nguồn thức ăn dinh dưỡng cho gia gia đình, bởi vậy không gian này cần phải được giữ vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng và không được đặt đối diện với nhà vệ sinh nếu không gia đình sẽ dễ mắc bệnh qua đường ăn uống gây hại tới sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng con người.  

6. Kiêng bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ

 

Kiêng bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ

 

Bếp nấu thường diễn ra hoạt động nấu nướng của gia đình nên có rất nhiều luồng khí nóng và mùi dầu mỡ. Nếu bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ thì những luồng khí xấu đó sẽ cư ngụ trong căn phòng và người nằm ngủ sẽ có cảm giác ngột ngạt, nóng bức tâm trạng bất ổn định, dễ sinh bệnh tật.  

 

7. Tránh để phía sau bếp có khoảng trống

 

Tránh để phía sau bếp có khoảng trống

 

Bếp cần phải được đặt ở vị trí vững chắc, dựa vào tường là tốt nhất, kiêng sau bếp có khoảng trống thì tài lộc của gia chủ mới bền vững và dồi dào được. Nếu sau bếp có cửa lớn mà để mặt trời chiếu thẳng vào thì cũng không nên, sẽ gây bất lợi cho phúc lộc, sức khẻ của gia chủ. Bởi vậy, không nên để phía sau bếp trống trải, không có tường che chắn ở phía sau. 

Sử dụng tủ bếp cho căn bếp hiện đại để căn bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ đón vượng khí vào nhà. Tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên có màu nâu tượng trưng cho Thổ tương sinh với Hỏa nên đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong căn bếp. 

>>>Xem thêm: Bạn Đã Biết Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào Cho Hợp Phong Thủy Chưa?

https://square.vn/nha-huong-tay-nam-dat-bep-huong-nao-de-mang-lai-tai-loc/

Bình luận