Hướng Bếp Là Như Thế Nào? Quy Tắc Đặt Bếp Đúng Phong Thủy

HƯỚNG BẾP LÀ NHƯ THẾ NÀO? QUY TẮC ĐẶT BẾP ĐÚNG PHONG THỦY

Khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa, người ta thường chú ý đến việc sắp đặt khu bếp sao cho hợp với phong thủy nhằm mang lại tài vượng cũng như sức khỏe cho cả nhà. Vậy hướng bếp là như thế nào? Những quy tắc nào cần tuân thủ để khu bếp hợp với phong thủy? Hãy cùng square.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Trong phong thủy, nhà bếp là nơi tạo điều kiện dinh dưỡng để nuôi sống con người cho nên nhà bếp phải được thanh khí. Do đó, khu bếp là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến luồng khí sạch trong nhà. Nếu chủ nhà bố trí hướng bếp không phù hợp không chỉ sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí trong căn nhà, mà còn ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế, người ta rất coi trọng việc sắp đặt hướng bếp.

Hướng Bếp Là Như Thế Nào? Quy Tắc Đặt Bếp Đúng Phong Thủy

Hướng Bếp Trùng Hướng Nhà Có Đại Kỵ Không?

Bày Mẹo Thiết Kế Nhà Hướng Tây Bắc Mát Rười Rượi

Hướng Bếp Là Như Thế Nào? Quy Tắc Đặt Bếp Đúng Phong Thủy

Hướng Bếp Là Như Thế Nào? Quy Tắc Đặt Bếp Đúng Phong Thủy

Hướng bếp là gì?

  • Hướng bếp là hướng ngược với hướng người nấu, tức hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Phần lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp.
  • Bếp không chỉ ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình mà nó còn có mối liên quan mật thiết đến những phòng khác trong nhà như phòng khách, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Vì thế, một nhà bếp với phong thủy tốt sẽ giúp bạn có được sức khỏe dồi dào, cũng như thu hút tài lộc vào ngôi nhà của mình.
hướng bếp cùng hướng nhà có được không

hướng bếp cùng hướng nhà có được không

Xem Thêm: >>> 5 Vị Trí Đặt Bếp Này Giúp Gia Chủ Phất Nhanh Như Diều Gặp Gió

 Những quy tắc đặt hướng bếp hợp phong thủy

  • Trước tiên, không nên sắp xếp bếp quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ phía ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp. Bởi lẽ, theo quan niệm “tàng phong tụ khí”, nếu bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành, vì thứ nhất là ảnh hưởng đến việc nấu nướng, hơn nữa nó có thể làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình và làm hao tốn tiền bạc của gia chủ.
hướng đặt bếp cho nhà hướng đông

hướng đặt bếp cho nhà hướng đông

  • Theo các chuyên gia phong thủy, bệ đặt hỏa lò hay bếp nấu nên tựa vào tường cho vững chãi, không nên để khoảng không sau bếp.
  • Bạn cũng cần lưu ý, tránh các góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì nó có thể gây thương tích cho các thành viên trong quá trình nấu nướng. Và tránh đặt bếp dưới xà ngang vì theo phong thủy có thể làm tổn hại tới sức khỏe, hòa khí trong nhà.
  • Tuyệt đối, không nên để bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi bếp phải luôn được thanh khí, sạch sẽ trong khi đó nhà vệ sinh lại chứa các luồng khí xấu, các vi khuẩn… có thể gây hại đến sức khỏe gia đình.

 

Hướng bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của thành viên trong gia

Hướng bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của thành viên trong gia

  • Bếp thuộc hành Hỏa kỵ với Thủy, vì thế không được đặt bếp quá gần hoặc nằm ở giữa những đồ vật mang tính Thủy như tủ lạnh, máy giặt, chậu rửa… Và nên đặt cách nhau một khoảng ít nhất 60cm.
  • Không gian bếp phải đảm bảo thông thoáng, không khí trong lành, không nên đặt bếp ở những nơi quá tối tăm và ẩm thấp, không nên để khí thải ở bếp truyền sang những phòng khác, vì nó tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe gia đình.

Tham khảo thêm: >>> Top Các Mẫu Trần Nhà Phòng Khách Đẹp Theo Phong Cách Nga >>> TẠI ĐÂY

  • Và tất nhiên, việc vệ sinh căn bếp sạch sẽ, gọn gàng là điều khá quan trọng. Bạn cũng có thể trang trí căn bếp bằng những cây thảo mộc xinh xinh để tạo nguồn năng lượng tươi mát dồi dào. Một căn bếp luôn sạch sẽ, thông thoáng sẽ giúp các thành viên trong gia đình thoải mái, dễ chịu rất nhiều.

Với bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hướng bếp là gì và những quy tắc đặt hướng bếp hợp phong thủy, đem đến may mắn cho cả gia đình.

Bình luận