QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐƯỢC TIẾN HÀNH RA SAO?

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐƯỢC TIẾN HÀNH RA SAO?

 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐƯỢC TIẾN HÀNH RA SAO?

 

Thiết kế văn phòng là một công việc đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, cẩn trọng, chi li đến từng chi tiết. Để có một công trình đảm bảo chất lượng, mỗi kiến trúc sư khi thực hiện phải lưu ý đến từng bước nhỏ. Vậy quy trình thiết kế nội thất văn phòng được thực hiện như thế nào?  Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng

 

Tiếp nhận thông tin, gặp gỡ khách hàng

 

Tiếp nhận thông tin, gặp gỡ khách hàng

 

Để nắm bắt được nhu cầu cũng như tiêu chí mà khách hàng đưa ra, việc gặp gỡ và trao đổi thông tin là vô cùng quan trọng. Trong buổi làm việc này, các kiến trúc sư sẽ đưa ra những gợi ý tư vấn phù hợp dựa trên những mong muốn thực tế của từng khách hàng.

 

Khách hàng muốn thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc như thế nào.

 

Phong cách thiết kế chủ đạo mà khách hàng mong muốn là gì?

 

Vật liệu nội thất chủ đạo văn phòng.

 

Khách hàng tự thiết kế hay là các kiến trúc sư của công ty thiết kế.

 

Dựa vào nhu cầu của khách hàng mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể về mặt thẩm mỹ và mức chi phí hợp lý nhất.

 

Khảo sát thực trạng

 

Khảo sát thực trạng

 

Đây là một trong những bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng.

 

Các kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc, nắm các thông số kỹ thuật cũng như các diện tích của từng không gian phòng làm việc, hệ thống trần… để đảm bảo mang lại bản thiết kế ấn tượng và độc đáo nhất.

 

Thiết kế sơ bộ

 

Sau khi thực hiện xong những quy trình trên, tiếp theo các kiến trúc sư của công ty thiết kế thi công nội thất sẽ thống nhất ý tưởng thiết kế thi công. Và sau đó sẽ tiến hành thiết kế một bản sơ bộ gửi tới khách hàng.

 

Bản thiết kế gồm có không gian của phòng làm việc, vị trí đặt các vật dụng… tất cả đều được dựa trên những mong muốn của khách hàng trong quá trình trao đổi và những thông số kỹ thuật trong cuộc khảo sát thực trạng.

 

Thông qua bản thiết kế sơ bộ này khách hàng có thể đưa ra những yêu cầu chỉnh sửa. Kiến trúc sư sẽ thực hiện sửa lại theo yêu cầu của khách hàng.

 

Thiết kế bản vẽ chi tiết 3D

 

Thiết kế bản vẽ chi tiết 3D

 

Sau khi hoàn thiện các bước nêu trên, các kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ 3D cho toàn bộ không gian văn phòng theo yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp khách hàng có thể hình dung được văn phòng của mình sau khi hoàn thiện nó sẽ như thế nào.

 

Hoàn thiện và giao cho khách hàng

 

Sau khi hoàn thiện vẽ 3D với các không gian phối cảnh hợp lý, kiến trúc sư sẽ tiến hành hoàn thiện và bàn giao hồ sư cho khách hàng.

 

Đây là quy trình thiết kế nội thất cơ bản của công ty Square thực hiện cho khách hàng của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

 

XEM THÊM

https://square.vn/quy-trinh-thiet-ke-noi-that-van-phong-duoc-tien-hanh-ra-sao/

Bình luận