7 mẹo hữu ích khi sử dụng Iphone

7 mẹo hữu ích khi sử dụng Iphone

Để giúp việc sử dụng iPhone dễ dàng hơn cho những người “mù” công nghệ, Apple đã phải khéo léo dấu đi một số tính năng mà iPhone có thể làm người dùng nhức đầu. Chúng ta hãy cùng khám phá một vài điều thú vị mà bạn có thể thực hiện với iPhone nhé:

1. Sử dụng tìm kiếm toàn cục (universal search)

Một tính năng tuyệt vời nhưng ít được sử dụng của iPhone 5S là tìm kiếm toàn cục (aka Spotlight). Bạn chỉ cần gõ một từ vào thanh tìm kiếm toàn cục và iPhone 5S sẽ tìm trong ứng dụng, email, danh bạ, lịch làm việc và cả bộ sưu tập của bạn – có thể tìm kiếm nhiều chỗ hơn tùy theo dữ liệu trong điện thoại của bạn. Để sử dụng thanh tìm kiếm, chỉ cần kéo xuống dưới từ màn hình home screen của bạn. Sau đó điền vào thông tin bạn cần tìm là xong. Những mẹo hữu ích khi sử dụng iPhone 5S

2. Dùng nút volume up làm nút shutter (chụp) khi chụp ảnh

Hầu hết mọi người sử dụng màn hình cảm ứng của iPhone để chụp ảnh. Nhưng còn có một cách khác. Nút volume up của iPhone có thể dùng làm nút chụp. Điều này khiến cho việc sử dụng ứng dụng chụp ảnh của iPhone tương tự như việc bạn dùng một chiếc máy ảnh kỹ thuật số.

3. Ghi những đoạn video slo-mo (slow motion) – Iphone 5S

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần gạt qua bên trái của màn hình khi quay phim, chế độ quay phim slo-mo sẽ hiện ra cho bạn. Tuy nhiên, tính năng này ít được sử dụng. Đây là cách tốt nhất để quay lại những cảnh có tốc độ cao, hãy thử dùng nó. Có một hạn chế là bạn không thể thu âm thanh khi sử dụng chế độ quay slo-mo này.

Xem thêm: >>> Những Kiểu Thiết Kế Nội Thất Bằng Backsplash Đầy Sáng Tạo Cho Căn Bếp Nhà Bạn – Phần 1

4. Thêm biểu tượng tình cảm vào bàn phím

Một trong những điều lạ lùng của iPhone 5S là menu hiển thị biểu tượng tình cảm (emoticon) trong bàn phím. Chúng  tôi nghĩ rằng đây là một tính năng mà người dùng iPhone sẽ thấy thích thú khi sử dụng.

Bạn có thể dễ dàng thêm biểu tượng tình cảm vào bàn phím iPhone bằng cách vào menu Settings > Genreral > Keyboards > Add New Keyboard > Emoji. Bạn không chỉ thêm được biểu tượng khuôn mặt mà còn  nhiều biểu tượng thú vị khác như thú vật, cờ hoặc những con số.

5. Sử dụng đèn flash làm tín hiệu báo hiệu

Bạn có thể dùng đèn flash để làm đèn báo hiệu, sử dụng nó để báo cho bạn biết mỗi khi bạn nhận được tin nhắn hoặc email. Để bật chức năng này bạn vào Settings > General > Accessibility, kéo xuống mục Hearing, rồi bạn sẽ thấy mục ‘LED flash for alerts’ và bật nó lên.

6. Sử dụng đa tác vụ (multitasking)

Để sử dụng chế độ chuyển đổi ứng dụng nhanh trong iPhone, bạn chỉ cần double-tap lên nút home để thấy được menu multitasking. Nó sẽ cho thấy một hàng ngang các ứng dụng đang được chạy trên điện thoại của bạn. Để tắt một ứng dụng, chỉ cần chọn ứng dụng đó và trượt lên trên. Để vào một ứng dụng đang chạy, chọn ứng dụng trong hàng ngang và nhấn vào ứng dụng đó.

 7. Sử dụng toogle để tiết kiệm pin

Bạn sẽ thấy những toogle này trong menu khi bạn trượt tay từ dưới lên trên ở phía dưới cùng của màn hình điện thoại. Những toogle này bao gồm chế độ máy bay, Bluetooth, Wifi, Do not disturb và rotation lock. Menu này cũng cho phép bạn thay đổi độ sáng màn hình. Những điều khiển này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng iPhone.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG TRANG TRÍ NỘI THẤT VUÔNG (SQUARE)

  • Địa chỉ: Lầu 1 – Tòa nhà TS, Số 17 Đường số 2, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM, Việt Nam
  • Hotline: 1900.63.60.87
  • Điện thoại: (+84 28) 7303.6087
  • Email: [email protected]
  • Khách hàng liên hệ: [email protected]

Bình luận