7 Cách Chữa Nhanh Cơn Đau Đầu

7 Cách Chữa Nhanh Cơn Đau Đầu

Trong một vài trường hợp bạn phải giở “thủ đoạn” để đối phó với những kẻ thù gây đau đầu bỗng nhiên ập tới. Cụ thể cách chữa bệnh đau đầu này là gì? Không phải chỉ có thuốc mới chấm dứt được những cơn đau đầu, 7 “mẹo” dưới đây cũng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Đắm mình trong caffeine

Vâng, đó là sự thật. Cà phê có thể là giải pháp cho bệnh đau đầu như búa bổ. Nếu bạn là một trong những người không thể làm gì mà không có một tách vào buổi sáng, bạn có nhiều khả năng phải trải nghiệm với nhiều caffeine. Một tách cà phê có thể ngăn chặn adenosine, một chất hóa học tự nhiên làm sưng các mạch máu, nguyên nhân của những cơn đau không mong muốn.

2. Giải pháp sex

Một nghiên cứu gần đây được đăng trên Tạp chí Cephalalgia cho thấy quan hệ tình dục thực sự làm giảm đau đầu. Có một con số đáng ngạc nhiên, 43% số người cảm thấy nhẹ nhõm sau khi họ quan hệ, trong khi 18% cảm thấy tốt hơn sau khi đạt cực khoái. Lý do là sex làm tăng mức độ oxytocin – hormontạo niềm vui và endorphin tạo sự hưng phấn trong não, khiến cho những cơn đau đầu nhanh chóng tan biến. Vì vậy, sex được xem là cách chữa bệnh đau đầu tự nhiên vô cùng hiệu quả.

3. Ăn vặt lành mạnh

Nếu bạn quên ăn, nó có thể là nguyên nhân gây ra đau đầu và có thể kèm theo đó là cảm giác choáng váng và chóng mặt. Mặc dù, bạn biết rằng bí quyết bảo vệ tốt nhất là ăn uống đều đặn, thế nhưng do công việc bận rộn bạn quên mất là mình chưa ăn. Giải pháp là bạn nên có một chút đồ ăn nhẹ trong tủ, để có thể giữ lượng đường trong máu và kiểm soát được cơn nhức đầu mỗi khi điều này lặp lại.

4. Đừng quên uống nước

Một nghiên cứu trên Tạp chí The Journal of Nutrition cho thấy mất nước nhẹ cũng có thể gây ra đau đầu nghiêm trọng. Uống nhiều nước có thể trục xuất cơn đau trong vài phút và là một sửa chữa khá dễ dàng.

5. Thưởng thức một ly trà

Tiếng đập thình thịch trong đầu của bạn có thể là một kiểu nhức đầu do nguyên nhân căng thẳng gây ra. Một nghiên cứu ở London phát hiện ra rằng uống trà đen có thể làm giảm mức độ của cortisol (hormone gây stress). Nhưng bạn nên lựa chọn trà gừng nếu nhức đầu kèm theo buồn nôn. Bởi gừng có tác dụng làm dịu những cơn đau dạ dày.

5. Rời khỏi màn hình

Nguyên nhân của đau nửa đầu cũng có thể bắt nguồn từ hiện tượng nhạy cảm ánh sáng. Cụ thể, ánh sáng đi qua võng mạc và vào trung não và tạo nên những cơn đau. Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì từ một căn phòng như ánh đèn, màn hình vi tính… có thể làm cho cơn đau của bạn trở nên tồi tệ hơn. Và nếu điều này cũng không đủ thuyết phục bạn tắt nguồn điện, một nghiên cứu cho thấy rằng giữ điện thoại thông minh quá gần có thể gây căng thẳng cho đôi mắt và dẫn đến cơn đau đầu. Vì vậy, rời xa thiết bị này cho đến dấu hiệu đau đầu giảm xuống là cách chữa bệnh đau đầu nhanh nhất.

6. Thư giãn cơ 

Đau đầu có thể xuất phát từ nguyên nhân cổ và vai gáy của bạn đang quá tải. Nên chữa bệnh đau đầu bằng cách thả lỏng cơ thể, vươn vai, quay cổ hoặc thực hiện một vài động tác yoga để đuổi nhanh cơn đau đáng ghét này bạn nhé.

(Nguồn: webtretho | Thư Lê)

Bình luận