7 mẹo vặt cuộc sống bạn nên biết

Cuộc sống hiện đại khiến người phụ nữ ngày càng bận rộn với việc vừa chăm lo cho gia đình vừa đảm bảo hoàn thành tốt công việc, sưu tầm cho mình những mẹo nhỏ đơn giản dễ thực hiện giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp cuộc sống thêm thú vị:

  1. Chống thịt xông khói bị teo tóp: Để tránh tình trạng thịt xông khói bị teo tóp sau khi đun nấu, cho các miếng thịt xông khói dưới vòi nước lạnh xả liên tục trước khi rán chúng trong một cái chảo.
  2. Tăng mạnh sóng wif-fi: Nếu tín hiệu wi-fi nhà bạn bị yếu, hãy lấy một vỏ lon bia và cắt bỏ phần đầu cũng như đáy lon. Sau đó, cắt dọc một đường ở phần vỏ nhôm còn lại và đặt nó phía sau cột ang-tăng của thiết bị phát wi-fi.
  3. Ngăn chuối thối rữa nhanh: Nếu các quả chuối của bạn đang bị thối rữa nhanh hơn tốc độ bạn có thể ăn chúng, hãy thử dùng nilon hoặc giấy bạc bọc kín phần cuống chuối để làm chậm lại quá trình hư hỏng này.
  4. Tránh dây bẩn các hộp sơn: Nếu bạn ghét sự dây bẩn vì sơn rớt đổ ra ngoài hộp đựng, hãy dùng một chiếc dây thun buộc ngang miệng hộp sơn để chùi bớt sơn trên chổi quét của bạn, thay vì dùng một cái khay đựng sơn.
  5. Bóc vỏ trứng luộc: Nếu bạn gặp khó khăn khi bóc vỏ của các quả trứng luộc chín kỹ, hãy cho thêm 1/2 thìa cà phê thuốc muối, hay còn gọi là bột nở (baking soda) vào nước trước khi luộc trứng.
  6. Giải pháp cho cà phê đắng: Nếu không thể uống được cà phê đắng và cũng không muốn vứt bỏ món đồ uống chứa caffeine này, hãy cho thêm một nhúm nhỏ muối vào đó để cứu vãn nó.7. Hút tìm các vật nhỏ: Bạn đã từng đánh rơi thứ gì đó nhỏ và dường như không thể tìm thấy nó? Giải pháp là căng một chiếc quần tất qua miệng ống hút bụi và dùng nó để hút bụi ở khu vực bạn đánh rơi vật cần tìm.(Nguồn: vietnamnet | Thư Lê)

Bình luận