10 Mẹo Giúp Nàng Công Sở Trông Cao Hơn

10 Mẹo Giúp Nàng Công Sở Trông Cao Hơn

Nếu bạn sinh ra không có vóc dáng cao ráo của các siêu mẫu thì cũng đừng vội bùn nhé! Thời trang sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm mà còn trong thu hút hơn. Hãy tham khảo tổng hợp các cách hiệu quả giúp bạn khắc phục được nhược điểm chiều cao của mình và thực hiện ngay nhé!

1. Quần suông dài chấm gót

Các loại quần ống suông hoặc ống rộng có độ dài bao trùm hết gót giày sẽ giúp giấu biến đi được sự thật là bạn đang đi một đôi guốc cao tới 12 phân. Loại quần kiểu này nên có phần cạp ngang rốn, không nên quá cao mà cũng không nên quá thấp.

2. Váy maxi tha thướt

Những cô nàng có phom người nhỏ nhắn nên chọn những chiếc váy maxi có chất liệu mềm, nhẹ, bay bổng dài gần chấm gót. Lợi thế của loại váy này cũng gần giống như những chiếc quần ở trên, có thể che đi đôi giày cao gót để khiến về tổng thể, trông bạn sẽ cao hơn. Một số tín đồ của loại váy này là Rachel Bilson, Rachel Zoe, chị em nhà Mary Kate Oslen, đều là những cô nàng chân ngắn cao dưới 1m6. Điều quan trọng với các cô nàng nhỏ con là nên mix cùng áo ôm, tránh những mẫu áo xếp tầng xếp lớp, có bèo nhún sẽ khiến bạn trông lôi thôi và rườm rà không đẹp mắt.

3. Hãy là tín đồ của váy ngắn

Nếu bạn thấp bé nhẹ cân, điều đơn giản và cơ bản nhất khi chọn trang phục là hãy ưu ái những món siêu ngắn hoặc siêu dài, đừng để tâm tới khoảng lưng chừng giữa 2 cột mốc này, đặc biệt là loại váy ngang gối, ngang bắp chân. Váy ngắn giúp khoe chân, khiến đôi chân bạn có vẻ dài hơn thực tế. Tuy nhiên bạn nên tránh xa khỏi những mẫu váy tạo cảm giác rẻ tiền như quá mỏng, quá cũn cỡn.

4. Nên búi tóc ở đỉnh đầu

Việc búi tóc ở phía đỉnh đầu cũng là trò “ăn gian” thị giác để người đối diện có cảm giác bạn cao hơn thực tế, ít nhất là cũng được khoảng 5 cm, tùy độ lớn của búi tóc.

5. Mặc cả cây đơn sắc

Sử dụng hiệu ứng màu sắc để cải thiện chiều cao là một trong những cách không mới mà hiệu quả. Mặc cả cây đơn sắc sẽ khiến người đối diện có cảm giác tổng thể vẻ ngoài của bạn là những đường màu thẳng đứng. Bên cạnh đó, sự đồng màu từ trên xuống dưới sẽ giúp cơ thể không bị chia ranh giới rõ rệt. Theo nhiều nhà thiết kế, sành điệu và sang trọng nhất là nên mặc một cây đen còn nếu muốn nổi bật, chơi một màu nổi từ trên xuống dưới cũng vẫn giữ nguyên được tác dụng khiến bạn trông có vẻ cao lên.

6. Những món đồ cạp cao

Bên cạnh quần, váy có chiều dài trùm gót giày thì loại trang phục cạp cao cũng là thứ cần thiết trong tủ quần áo của các cô nàng “nấm lùn”. Bạn nên chuẩn bị sẵn những chiếc giày cao gót để mix chung cũng trang phục cạp cao để đạt được hiệu quả tối ưu. Sự tương phản về chiều dài của phần trên với phần dưới cơ thể sẽ khiến chân bạn như được nối dài hơn.

7. Đi giày bệt mũi nhọn

Ngoài Victoria Beckham, không ai có thể diện giày cao gót hàng ngày. Vì vậy bạn thỉnh thoảng cũng nên đi giày bệt để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, giày bệt bao giờ cũng khiến chủ nhân trở về với chiều cao thật, trừ loại giầy bệt mũi nhọn. Sở dĩ như vậy bởi nếu nhìn từ phía trước, mũi nhọn của giày sẽ khiến đôi chân bạn trông thanh mảnh hơn. Tuy không được nhiều nhưng giày mũi nhọn cũng có hiệu quả đánh lừa thị giác kéo dài chân.

8. Kết thân với kẻ

Các món đồ kẻ sọc dọc và thẳng tắp một đường vừa hợp mốt lại vừa khiến bạn thêm cao ráo, thanh mảnh.

9. Nói không với thắt lưng to bản

Thắt lưng là món phụ kiện cơ bản và quan trọng trong tủ quần áo của mọi tín đồ. Tuy nhiên, các fashionista có thân hình nhỏ con nên chọn loại thắt lưng bản nhỏ, Thắt lưng bản to chiếm quá nhiều diện tích cơ thể khiến bạn trông thêm “nấm lùn”.

10. Cổ chữ V đắc lực

Những chiếc áo, váy liền có phần cổ chữ V cũng giúp tạo hiệu quả giúp bạn có vẻ cao hơn là khi mặc những chiếc áo cao cổ kín mít.

(Nguồn: Foci | Minh Thư)

Bình luận