Hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

Hướng dẫn thi công lắp đặt gỗ ốp tường ngoài trời

Quá trình thiết kế nội thất ngoài đặc tính phải đảm bảo tính chính xác trong việc áp dụng khoa học kĩ thuật, cũng tương tự những hoạt động nghệ thuật khác, phải luôn đổi mới, sáng tạo. Nếu trước đây chúng ta chỉ biết đến tường gạch, tường xi măng thì hiện giờ, nếu không phải giới chuyên môn, ít ai có thể liệt kê được cả thảy tên của các loại vách.

Song, một trong những loại vách được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại chính là vách dựng từ gỗ ốp tường. Bạn có muốn trang bị gỗ ốp tường cho vách nhà mình chăng? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để thi công gỗ ốp lên tường.

Bước 1: Chọn mẫu gỗ ốp thích hợp:

Có rất nhiều mẫu gỗ ốp với đầy đủ màu sắc, kích cỡ cũng giá thành đa dạng trên thị trường, sẽ không khó để bạn có thể lựa chọn mẫu gỗ ốp phù hợp với nhà mình, hãy khéo léo chọn loại phù hợp với nội thất nhà ở của bạn nhất (nến chọn loại có mức giá tầm trung trở lên để đảm bảo khả năng chịu nhiệt cũng như duy trì được độ bền do tác động của ánh nắng trực tiếp và mưa)

Bước 2: Lắp đặt hệ khung xương lên tường

Lần lượt lắp đặt từng xương để hoàn thành hệ khung xương sắt mạ kẽm (hoặc khung gỗ) trên tường, khoảng cách giữa các xương tùy thuộc vào yêu cầu của nhà thiết kế . Quá trình lắp đặt hệ khung xương rất quan trọng, nó quyết định độ chính xác cũng như tính thẩm mỹ của cả vách.

Để tránh vách bị chênh, không cân bằng, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Độ dày, mật độ của các xương phải đều nhau

– Tất cả các xương phải thắng (yếu tố này quyết định vách sau khi ốp gỗ có bị chênh hay không)

Bước 3: Lắp đặt tấm gỗ ốp lên hệ khung xương

Thao tác bắn chặt tấm gỗ lên hệ khung. Tùy vào từng loại gỗ sẽ có phương pháp bắn giữ riêng, thợ thi công nên nắm bắt kĩ tính năng, đặc điểm của loại gỗ ốp và tuân theo những quy định kỹ thuật từ phía nhà sản xuất.

Ví dụ:

– Đối với mẫu gỗ ốp xếp chồng, thi công bắn ghép vào hệ khung theo thứ tự từ dưới lên, tấm sau gác lên tấm trước theo một khoảng cách nhất định – Đối với mẫu gỗ có rãnh và cạnh liên kết, lần lượt xếp chặt rãnh và cạnh với nhau, tránh làm chênh mặt gỗ…

Bước 4: Hoàn thiện:

– Xử lí trét lỗ đinh bằng bột trét Acrylic, để khô lớp trét và dùng giấy nhám chà lại cho phẳng bề mặt.

– Vệ sinh tổng thể lại bằng khăn ẩm. | Mạnh Duy |

Bình luận