Những Đặc Trưng Cơ Bản Của Thiết Kế Biệt Thự Đẹp

Biệt thự là một xu hướng mới hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng và xây dựng. Từ cấu trúc biệt thự đến các nội thất bên trong đã tạo nên một biệt thự hoàn hảo, phong cách như mong muốn. Tuy nhiên, việc thiết kế được một ngôi biệt thự đẹp không phải là vấn đề mà ai cũng có thể làm.

Bên cạnh, việc thiết kế giỏi người thiết kế còn có tính sáng tạo, độc đáo, am hiểu về mọi mặt thì sẽ tạo nên cái đẹp hoàn mỹ. Mà cái đẹp chính của một ngôi biệt thự đó chính là nội thất , chính cái thiết kế bên trong đã nói lên được cái tính cách từ cổ kính đến hiện đại, từ sang trọng đến giản dị tùy vào mỗi chủ nhân của ngôi nhà. Để giúp mọi người hiểu thêm các vấn đề này, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi mọi người những đặc trưng cơ bản của thiết kế biệt thự đẹp. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Tại sao biệt thự và ngôi nhà lại khác nhau?

Bởi biệt thự thường có không gian rộng hơn so với ngôi nhà bình thường, thường có khuôn viên, sảnh, phòng rộng và mọi thứ được thiết kế cổ kính, trang trọng từng chi tiết. Thiết kế biệt thự đẹp cần chú trọng vào các đặc trứng như không gian sảnh, nội thất bên trong, cách cân xứng nội thất…

Vậy làm sao để thiết kế nội thất đẹp?

  • Trước hết, cần chú trọng vào sảnh của biệt thự, đây là không gian quyết định vào cái nhìn vào đôi mắt của mọi người. Chính vì thế, phòng sảnh sang trọng sẽ tạo nên ngôi biệt thự trang trọng, độc đáo từ bên ngoài mà không cần phải bước vào trong. Phòng sảnh thường là nơi để đón khác và còn là nơi để các vật dụng thường sử dụng đi ra – vào.
  • Để không chiếm quá không gian ngôi biệt thự, phòng sảnh nên có diện tích từ 6 đến 10 m2. Đặc trưng của thiết kế biệt thự đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa các đường thẳng, nghệ thuật thiết kế nội thất cùng với gam màu tạo nên sự mới lạ, độc đáo của ngôi biệt thự.

  • Với đường nét, sự mới lạ cho thiết kế ngôi biệt thự không phải là điều dễ lựa chọn, cần có sự thông minh, kết hợp sự sáng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo là điều quan trọng của con người thiết kế. Mà đặc biệt, hiện nay, việc thiết kế nội thất được xem là điều quan trọng của ngôi nhà, sự hiện đại độc đáo được nổi bật ra đó chính là nội thất bên trong. Đầu tiên, cần lựa chọn các gam màu ngôi biệt thự sao cho hài hòa, không nên chọn màu lộn xộn, tuy sặc sỡ nhưng không thể hiện được đẳng cấp cũng như hiện đại của biệt thự.
  • Nếu là một người ưa thích cổ điển có thể chọn các gam màu tối, nhẹ nhàng để thể hiện nên sự huyền bí, cổ điển cho biệt thự. Nếu phong cách của chủ nhà là tính cách hiện đại, thì nên chọn màu trong sáng, sự mới lạ… Với biệt thự đẹp, phòng bếp luôn được chú trọng, một phòng bếp đẹp đạt tiêu chuẩn ngoài những đặc trưng cơ bản về công năng sử dụng như tam giác hình học bếp gas – bồn rửa chén – tủ lạnh không nên vượt quá 5m.

  • Một phòng bếp đẹp luôn cần các đồ dùng, thiết kế, xếp sắp các nội thất bếp theo khuôn khảo và đặt đúng phóng thủy của chủ nhà. Đồng thời, nên kết hợp các đồ dùng nội trợ cổ điển hoặc hiện đại, nên bố trí khu bếp theo dạng thẳng, dạng chứ L, dạng song song hoặc có thể dạng chữ U…
  • Phòng ngủ đẹp luôn cần một không gian đi kèm như phòng sảnh đệm (nơi tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài, làm tăng sự kín đáo, cũng có thể kết hợp đặt hệ kệ gương và đồ bày trang trí nhỏ. Tùy vào sở thích mỗi người mà có thể thiết kế với phòng ngủ đơn giản, tao nhã, còn nếu ai thích sự độc đáo, cá tính mạnh mẽ có thể chọn thiết kế sự mới lạ, các đồ dùng trong phòng được bố trí theo phong cách độc đáo.
  • Để có một ngôi biệt thự đẹp có thể kết hợp sự đơn giản, phảng phất một chút gì đó mới lạ, cầu kì, cùng với đường nét ngôi nhà theo phong cách cổ điển để tạo nên sự mới lạ. Thiết kế biệt thự đẹp không chỉ là kiến trúc bên ngoài mà còn chú trọng vào nội thất bên trong, chính vì thế cần am hiểu sự mới lạ, sáng tạo bên trong.
  • Biệt thự đẹp cần có những yêu cầu, tiện nghi riêng gắn liền với người sử dụng. Khi xây dựng một căn nhà như vậy, bạn cần phải biết về những đặc trưng cơ bản của thiết kế biệt thự đẹp của một không gian sống mới, khác trong nhà ở nói chung và nhà ở biệt thự nói riêng.

Bình luận