Phong cách trang trí nội thất Nhật Bản

Phong cách trang trí nội thất Nhật Bản

Khái niệm Thiền của Nhật Bản truyền cảm hứng cho một thiết kế đơn giản, thiên nhiên len lỏi vào trong thiết kế, sắp xếp của kiến trúc đơn giản. Phụ kiện, nội thất, không gian và ánh sáng, tất cả là các yếu tố hòa quyện vào trong một thiết kế đơn giản cho một không gian rộng rãi và có tính thẩm mỹ cao.

Các bức tường có thể lược bớt thay vào đó là những không gian mở thông qua những tấm kính để tạo sự hòa hợp giữa không gian nội thất và ngoại thất. Kiến trúc sư Nhật Bản Tadao Ando đã khéo léo sử dụng các vật liệu, phụ kiện và thiên nhiên để tạo ra một không gian hài hòa giữa môi trường thiên nhiên và ngôi nhà.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy được sự tối giản tuyệt vời trong thiết kế nội thất của Nhật Bản.

Trong một không gian hơi chật hẹp, việc sắp xếp nội thất đi cùng việc sử dụng nền gỗ và tường trắng phản lại ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài làm căn phòng sáng bừng và ấm cúng, toát lên vẻ đẹp của gỗ trông rất sang trọng. Sử dụng các vật liệu mang tính cổ điển tăng thêm sự sinh động phong phú cho khu vực sống đơn giản. Trong mọi trường hợp, ánh sáng tự nhiên vẫn được khai thác triệt để thông qua các khoảng mở ở cửa sổ hoặc xuyên qua các không gian được sắp xếp hài hòa. Căn phòng luôn sáng với ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào ban ngày. Sử dụng cửa trượt để tạo không gian mở lớn hơn giữa bên ngoài và bên trong. Gác xép là lựa chọn hoàn hảo cho nhưng ngôi nhà hạn chế về diện tích. Một gác xép khác với sự kết hợp giữa gỗ, kim loại và thủy tinh. Ta có thể nhận thấy sự thanh tịnh tĩnh mịch. Sử dụng gỗ trên sàn nhà và thêm vào các đường chạy dọc theo chiều cao tường để tạo điểm nhấn. Các lan can làm bằng kính để tạo cảm giác không gian rộng hơn và đặc biệt là ánh sáng có thể xuyên qua để làm bừng sáng mọi ngóc ngách trên gác. Phòng khách là một minh chứng rõ ràng cho sự đơn giản trong phong cách Thiền. Tập trung vào khái niệm đó đã tạo ra một không gian sử dụng ánh sáng tự nhiên, sắp xếp nội thất hài hòa và không gian mở cho phép năng lượng chảy qua nó. modern playroom modern city loft minimalist decor light wood flooring Sliding doors are often used in Japanese bedrooms to provide privacy when needed and allow a flow between interior spaces when open. white modern living space open plan living area Negative space is valued highly in creating a sense of clarity and freedom within the Japanese Zen inspired home. minimalist interior design minimalist bedroom While white and neutrals dominate minimalist design, brilliant colors sparingly used can be found as seen in this Japanese child's bedroom. Màu sắc rực rỡ, thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm mà vẫn rộng rãi đó là những điều ta có thể thấy trong phòng ngủ của một người Nhật. global decor white modern living room modern white kitchen

Bình luận