Ngắm thiết kế nội thất 10 ngôi nhà nhỏ nhưng cực đẹp tại Nhật – Phần 2

Tiếp tục phần 2 của loạt bài ngắm nhìn thiết kế nội thất của 10 ngôi nhà nhỏ nhưng cực chất của Nhật Bản.

6. Ngôi nhà giọt nước ở Tokyo

Ngôi nhà giọt nước được xây dựng trên một trong những khu đất hẹp nhất mà chúng ta có thể tưởng tượng ra, với chiều rộng nhất là 3m và hẹp nhất chỉ có gần 1m. Theo tên gọi, ngôi nhà được thiết kế giống như một giọt nước, vuốt nhọn lên trên đỉnh. Dù có thiết kế khá ấn tượng nhưng phải nói rằng có lẽ người sống trong nó sẽ không cảm thấy thoải mái lắm nếu đặt dưới những điều kiện cần có của một tổ ấm gia đình.

7. Ngôi nhà liền kề ở Tokyo

Nguyên tắc thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 40m2

Ngôi nhà liền kề thực tế là tổ hợp của 2 khu: căn “nhà trước” cực bé và một căn “nhà chính” với diện tích lớn hơn ở phía sau, được ngăn giữa bởi 1 vườn cây nhỏ. Thiết kế này ra đời bởi kết cấu chữ L của khoảnh đất. Dù không thường thấy, nhưng cũng không thể phủ nhận sự sáng tạo trong ý tưởng thiết kế để tận dụng tối đa diện tích đất nhỏ của ngôi nhà.
“Nhà trước” có chức năng chủ yếu là chứa đồ đạc

Mặt bằng tầng  3 của mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 4×10

Không gian bên trong “nhà chính” ấm áp và thân thuộc hơn nhiều
Chỉ cần dọn đồ tới là một tổ ấm xinh đẹp đã sẵn sàng

8. Ngôi nhà với khoảng cách lớn

Như khung cảnh trong trò chơi, ngôi nhà với khoảng cách lớn được dựng trên một khu đất có diện tích gần 30m2. Mặc dù vậy, thiết kế của nó vẫn giúp ánh sáng tự nhiên lọt được vào nhờ khoảng chia lớn xuyên suốt ngôi nhà, với đường đi và bậc thang dẫn lên từng căn phòng. Xem mẫu thiết kế dưới đây để biết cách sắp xếp nội thất bên trong và bạn sẽ hiểu tại sao cấu trúc kỳ lạ của ngôi nhà lại được đánh giá là thông minh.

Kiểu cầu thang cong xoắn phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Hai khung cửa ở mỗi tầng đều có đường đi nối sang mặt bên kia

9. Ngôi nhà ở Showa-cho, Osaka

Mặc dù nằm ở vùng đất mang tên một thời đại lịch sử của Nhật Bản, ngôi nhà ở Showa-cho lại vô cùng hiện đại và kiểu cách. Ngôi nhà được thiết kế với chủ trương “một ngôi nhà nhỏ với tầm nhìn lớn”, về bản chất là nhiều tầng nhà nối liền với nhau trong một mặt ngoài bằng kính khổng lồ. Tuy nhiên, có lẽ chủ nhân của ngôi nhà sẽ phải nghĩ tới chuyện đầu tư một hệ thống rèm cửa tự động cho mùa hè.

Mẫu 2: Nhà 2 tầng mái lệch, diện tích nhỏ.

10. Ngôi nhà chia đôi ở Tokyo
Đây có lẽ là ngôi nhà đáng yêu nhất trong bộ sưu tập này. Ngôi nhà được gọi là theo “phong cách Scandinavi” bởi có một khu vườn nhỏ nằm giữa, chia không gian thành 2 phần nối với nhau bởi một lối đi nhỏ bằng gỗ. Đặt không gian vườn ở giữa căn nhà đồng nghĩa với việc sẽ có thêm ánh sáng, khiến căn nhà với diện tích chỉ bằng gần một nửa căn nhà bình thường trở nên bớt chật chội hơn nhiều.
Nguồn: afamily | HoaDP |

Bình luận