Chuông Cửa, Tay Nắm Cửa, Ổ Cắm Điện Và Công Tắc Thông Minh Của Google

Đã 2 tháng kể từ ngày Google mua lại công ty Nest (công ty chuyên về thiết bị đa dụng tự động hóa thông minh) và Dropcam(công ty chuyên về camera giám sát an ninh, đến nay Google đã trình làng một sáng chế mới có tên “Security Scoring in a Smart-sensored Home”.

tay_nắm_cửa_thông_minh.

 

  • Đây là phát minh về hệ thông tự động hóa thu thập thông tin và giám sát an ninh từ tay nắm cửa, chuông cửa, ổ cắm điện, công tắc nhằm mang lại cho người dùng thông tin cần thiết cũng như khả năng phản ứng, kiểm soát trước những gì xảy ra trong căn nhà.
  • Trong sáng chế, Google nhắc đến một hệ thống “ghi điểm bảo mật” – một ý tưởng xem xét độ chính xác và tính hiệu quả khi người dùng sử dụng hệ thống cũng như cảnh báo cho người dùng khi có sự xâm nhập bất hợp pháp và thông báo đến các đơn vị khẩn cấp, phản ứng nhanh.

Bên cạnh các thiết bị thông minh hoạt động phối hợp với hệ thống Nest hiện có thì sáng chế mới cũng cho thấy nhiều thiết bị mới lạ như chuông cửa thông minh, tay nắm cửa thông minh, các công tắc và ổ cắm điện thông minh. chuông_cửa_thông_minh.

  • Chuông cửa thông minh có thể nhận dạng khi có ai đó tiến đến gần cửa và cho phép gia chủ giao tiếp bằng âm thanh hoặc hình ảnh với họ thông qua hệ thống. Rất có thể Google muốn sử dụng công nghệ camera giám sát an ninh của Dropcam vào sáng chế chuông cửa thông minh này.
  • Hoàn tất phần xác minh, tay nắm cửa thông minh theo sáng chế của Google sẽ được tích hợp một hệ thống khóa điều khiển từ xa. Sau khi đã xác nhận người khách đang đứng trước cửa qua chuông cửa thông minh, gia chủ có thể sử dụng một thiết bị di động đã được kết nối với hệ thống để mở khóa cửa cho khách vào nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể ra lệnh bằng giọng nói để tay nắm cửa tự động mở khóa. ổ_cắm_công_tắc_thông_minh. Thêm vào đó, sáng chế còn bao gồm công tắc gắn tường thông minh cho phép điều chỉnh điều kiện sáng và tự động giảm sáng khi cần thiết và ổ cắm thông minh cho phép điều khiển quạt hay máy điều hòa nhiệt độ. Ngoài ra, để tăng cường tính năng an ninh cho hệ thống thì Google còn giới thiệu bộ cảm biến xâm nhập thông minh.
  • Nó có thể được gắn thêm lên các cửa sổ/cửa chỉnh hoặc bức tường bên cạnh. Khi được kích hoạt, cảm biến sẽ cảm nhận được khi nào cửa sổ hoặc cửa chính được mở hoặc bị phá vỡ và gởi thông điệp đến gia chủ thông qua các hệ thống giao tiếp không dây như ZigBee.

Nguồn: VentureBeat | HoaDP | square.vn

Bình luận