Bước Vào Không Gian Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng “Trong Mơ” Của Các Công Ty Công Nghệ

Được làm việc trong một công ty lớn là điều mơ ước của nhiều người, không chỉ vì thương hiệu lớn của văn phòng đó mà còn vì những thiết kế nội thất văn phòng không thể độc đáo hơn.Dưới đây là hình ảnh văn phòng tuyệt đẹp và cũng khá đặc biệt của các công ty công nghệ.

1. Phòng làm việc dành cho nhân viên của Lyft (công ty phát triển và quản lý ứng dụng điều hành taxi nổi tiếng) ở San Francisco, Mỹ chủ yếu được thiết kế với gam màu hồng chủ đạo. Nơi đây có cả những phòng thư viện bí mật, nơi bạn có thể nghỉ ngơi và chiêm ngưỡng những bộ ria “tốt” nhất trong lịch sử.

Đẩy những bức tranh để đi vào căn phòng bí mật

2. Văn phòng Pinterest là “thiên đường” của những người yêu thích DIY (Do It Yourself). Những bức tường ở đây được phủ đầy những đồ thủ công mỹ nghệ tự chế. Thậm chí, ở ngoài sảnh công ty còn được trang trí cả những cuộn chỉ của nghệ thuật Yarn bombing (một loại hình thuộc nghệ thuật đường phố).

3. Trụ sở của Dropbox nổi trội với một diện tích rộng lớn, khoảng hơn 7800 mét vuông. Trên hết, văn phòng còn được thiết kế giúp những nhân viên công ty thư giãn bằng cách ngắm nhìn ra vịnh San Francisco và AT&T Park.

Nơi thư giãn của nhân viên Dropbox

Ngắm nhìn vịnh San Francisco hoặc AT&T Park

4. Với văn phòng công ty Honest của Jessica Alba sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm như đang sống trong thế giới muôn màu sắc và tinh tế.

5. Văn phòng Spotify ở New York được biết đến với những bức tranh được vẽ theo phong cách Graffiti trên tường cùng nhiều máy bán hàng tự động, với mặt hàng chủ yếu là … các loại tai nghe nhạc.

Máy bán … tai nghe tự động

Tường được trang trí bằng những hình vẽ Graffiti

6. Còn ở trụ sở của Etsy (trang mua bán trực tuyến nổi tiếng) tại Brooklyn, đặc điểm dễ nhận thấy là những hình vẽ nghệ thuật được in đầy trên tường. Bên cạnh đó, trong khuôn viên còn có rất nhiều loại thực vật cùng những đồ trang trí được Esty mua lại từ chính những người buôn bán trên trang web của mình.

7. Rộng hơn cả trụ sở của Dropbox, văn phòng làm việc của Beats Electronics (nay thuộc quyền sở hữu của Apple) có diện tích lên tới hơn 9000 mét vuông. Kiến trúc sư Barbara Bestor, người thiết kế không gian nơi đây, đã ví von nó như “một khuôn viên đại học tối tân”.

8. Văn phòng của Barkbox (công ty kinh doanh trực tuyến dịch vụ cho thú cưng được sáng lập và phát triển bởi một người Việt, anh Trương Minh Thắng) là “vùng đất hứa” của những người yêu chó. Ở đây có cả khuôn viên dành riêng cho những chú chó con đi dạo và nằm sưởi nắng.

9. Khác biệt với những văn phòng khác, trụ sở của Soundcloud ở Berlin lại được tìm thấy với những chi tiết thiết kế tối giản cùng một thư viện, phòng tập yoga, vườn cây và hệ thống lò sưởi bằng củi.

Bước vào không gian thiết kế nội thất văn phòng “trong mơ” của các công ty công nghệ là điều mơ ước của nhiều người, không chỉ vì thương hiệu lớn của văn phòng đó mà còn vì thiết kế không thể độc đáo hơn.

Theo BusinessInsider Nguồn: Google

Bình luận