Thiết kế nội thất văn phòng Google ở Nhật Bản

Với mỗi văn phòng chi nhánh ở các nước khác nhau, gã khổng lồ Google luôn gây ấn tượng với những thiết kế ấn tượng và có những nét khác biệt với các thiết kế trước đó. Những phá cách trong thiết kế nội thất của hãng đã thực sự đem lại sự thoải mái cho nhân viên làm việc nơi đây. Lần này hãy cùng chúng tôi khám phá văn phòng của Google tại Nhật Bản. Dự án nội thất đầy tham vọng văn phòng Google tại Nhật Bản này nằm ở Roppongi Hills tháp ở trung tâm Tokyo.

Thiết kế nội thất văn phòng của Google lần này vẫn mang yếu tố lặp lại các thiết kế đầy màu sắc và trí tưởng tượng của các văn phòng của gã Internet khổng lồ này tại các quốc gia khác nhau trước đó, nhưng đồng thời cũng mang yếu tố lịch sử và văn hóa địa phương vào trong thiết kế nội thất của không gian.

phong cách thiết kế nội thất tối giản

Văn phòng Google Biểu tượng đặc trưng của Google nằm ngay phần trung tâm của không gian. Ở đây, màu đỏ và màu cam hình nền chọn lên mẫu từ áo choàng yukata và áo khoác happi mặc tại lễ hội, đồ họa trên tường cho thấy hình ảnh của những cảnh lễ hội. “Google yêu cầu mỗi người của văn phòng quốc gia của họ trên toàn thế giới phản ánh văn hóa độc đáo của vị trí của nó” – giải thích các kiến ​​trúc sư Mark Dytham và Astrid Klein khi họ đứng ra nhận phần thiết kế nội thất văn phòng. “Thiết kế cho giai đoạn đầu của dự án đã thực hiện dụa trên tính năng đồ họa của các loại vải truyền thống Nhật Bản và phim hoạt hình hiện đại, nhưng sau đó Google yêu cầu thiết kế của chúng tôi phải gợi lên thậm chí còn sống động hơn của văn hóa Nhật Bản.”

Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại

Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại

Văn phòng Google Bức màn noren truyền thống của Nhật Bản Trong một dự án lớn tầm cỡ như văn phòng của Google thì một trong những thách thức chính kDa là để phát triển một cách để mở rộng các cơ sở của Google mà không phải lặp đi lặp lại hoặc nhàm chán các yếu tố đã có trước đó. Để giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và giúp cho những ai đến thăm văn phòng không bị lạc, nhóm thiết kế KDA xác định các vùng khác nhau trong không gian và tạo cho mỗi không gian một nét riêng biệt. Thiết kế nội thất văn phòng Google ở Nhật Bản Văn phòng Google Mỗi khu vực được chỉ định một màu sắc cụ thể, các màu sắc được điều chế thông qua các tông màu khác nhau. Điều này tạo ra một “vòng cổ” của phòng họp màu khác nhau, đều có một tên cụ thể và nhân vật, xâu thành chuỗi xung quanh lõi của tòa nhà trung tâm lớn.

Cực kì sang trọng với thiết kế nội thất phòng khách bằng đá

Văn phòng Google Cá chép chiếu lên sàn di chuyển theo hướng những người vào không gian Thiết kế nội thất văn phòng Google ở Nhật Bản Văn phòng Google Một không gian đầy màu sắc của văn phòng. Nét truyền thống không thể trộn lẫn của văn hóa Nhật đã được các nhà thiết kế lồng ghép một cách khéo léo và tinh tế. Thiết kế nội thất văn phòng Google ở Nhật Bản Văn phòng Google KDa cũng đặt mốc tại các vị trí quan trọng để giúp nhân viên và khách xác định vị trí của họ và di chuyển xung quanh sàn nhà.

Văn phòng google Phòng vệ sinh cũng bắt mắt với những khuôn hình ngộ nghĩnh

Văn phòng Google Ở những khu vực khác, khối bê tông đục lỗ được sử dụng như các bức tường ngăn cach các không gian làm việc, nhằm gợi lên những con hẻm dân cư hẹp. Đây là không gian làm việc và gặp gỡ thoải mái của nhân viên và nó có thể được nhìn lướt qua các lỗ và được thiết kế để trông giống như công viên nhỏ.

Văn phòng Google Trong thành phố thu nhỏ này, những bức tường khối thường cung cấp cái nhìn thoáng qua vào khu vườn tươi tốt, và kDa sử dụng chúng ở đây để cho phép nhìn vào những không gian hấp dẫn ngoài các bức tường. Mỗi một trong các “công viên bỏ túi” có một bức tường khổng lồ đồ họa của các nhà máy màu sắc rực rỡ và có thể được sử dụng cho các buổi họp và các cuộc họp chính thức.

Văn phòng Google Các khu vực khác nhau được đánh dấu bằng màu sắc khác nhau và theo bảng màu của logo của Google. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một số các biểu tượng trong thiết kế là các hình nền hoa văn, mà các kiến ​​trúc sư dựa trên kiến ​​trúc gỗ của Nhật Bản. Các bức tường bê tông đục lỗ phổ biến ở làn đường dân cư quanh co của Tokyo

Văn phòng google Góc làm việc thư thái nổi bật với màu xanh logo của Google

Văn phòng google Các nhà tắm khu phố truyền thống hiện nay nhanh chóng biến mất khỏi các thành phố của Nhật Bản. Các kiến ​​trúc sư tưởng tượng một nhà tắm điển hình cho một tầng trong tổng thể thiết kế của văn phòng. Gạch men trắng bao gồm các tầng, trong khi chỗ truy cập máy tính trông giống như chỗ thay quần áo bảng với gương lớn và một bức tranh tường vẽ của núi Phú Sĩ mở rộng bức tường phía sau. Không gian này cũng được sử dụng cho các sự kiện bên ngoài, với các “khu vực rửa” trở thành một không gian đón tiếp phục vụ đồ uống và phục vụ.

Nhóm thiết kế nội thất KDA đã thiết kế các gian bếp nhỏ – nơi nhân viên có thể lấy đồ ăn nhẹ và đồ uống, mỗi không gian được trang trí một màu sắc khác nhau.  Quán cà phê rậm bao quanh bởi rửa xe bàn chải – một ý tưởng độc đáo từ các nhà thiết kế – đây là điểm nhấn mà các nhà thiết kế tạo ra cho không gian này. Những phá cách trong thiết kế nội thất của hãng đã thực sự đem lại sự thoải mái cho nhân viên làm việc nơi đây. Hi vọng bạn đã khám phá văn phòng của Google tại Nhật Bản một cách tuyệt vời nhất nhé. Nguồn: design | HoaDP | Square.vn

Bình luận