Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách 2015 – Phần 2

Cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất mới giúp bạn sửa sang phòng khách theo phong cách sang trọng và hiện đại để sẵn sàng cho một năm nhiều hy vọng.

Phòng khách là “cơ quan” đối ngoại, nên cần được chăm chút để giữ thể diện cho chủ nhà. Phòng khách là nơi chủ nhà thể hiện mức sống, lối sống, tính cách, thú vui hay cả yếu tố nghề nghiệp. Chính vì quan trọng như vậy, nên không chỉ là vấn đề đầu tư thiết kế, đầu tư thiết bị, bài trí; mà không gian tiếp đón này cũng là nơi cần luôn luôn được nhận sự chăm sóc, lau dọn, bổ sung để ngày càng đẹp hơn, hiện đại hơn và sang trọng hơn.

Lắp đặt kệ sách lạ mắt Thêm một kệ sách trong phòng khách có vẻ như là một ý tưởng rất đơn giản mà đem lại hiệu quả cao trong việc cải tạo không gian. Một chiếc kệ hoàn toàn có khả năng giúp bạn thay đổi hẳn thiết kế vốn có mà giá thành để thực hiện xu hướng này lại không hề đắt!

thiết kế nội thất phòng khách

Kệ sách hình tròn táo bạo trong phòng khách hiện đại.

Kệ sách độc đáo lôi kéo ngay lập tức sự chú ý mặc dù được đặt sau bộ sô pha đỏ tươi. Trong xu hướng này, bạn cần lưu ý kỹ đến kích thước bức tường và vị trí bạn dự định sẽ đặt kệ sách. Quan trọng nhất là thiết kế của kệ sách, do vậy bạn cũng đừng quên lựa chọn một chiếc kệ thực sự phù hợp với không gian sẵn có.

Kệ sách là một bổ sung hoàn hảo cho phòng khách. Nếu bạn là một người yêu đọc sách và có sẵn rất nhiều quyển sách quý mà bạn yêu thích, đừng ngại mang bộ sưu tập sách đó đến một vị trí trang trọng mới toanh. Trong trường hợp bạn chỉ mới vừa khám phá ra đam mê đọc sách của bản thân, chiếc kệ mới toanh của bạn cũng không cần thiết phải được lấp đầy bằng hàng tấn sách ngay lập tức. Hãy ghi nhớ rằng sách là một kho tàng kiến thức, không phải là những vật dụng vô tri bình thường khác. Do đó, bạn hãy chọn lựa thật kỹ lưỡng từng đầu sách.

Kệ sách màu xanh với rất nhiều đầu sách quý cung cấp bối cảnh hoàn hảo cho phòng khách. Trong thời gian kệ sách vẫn còn trống, bạn có thể dùng các món đồ khác để trang trí như búp bê, gấu bông, giỏ hoa hoặc các khung ảnh kỷ niệm…

ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo

ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo

Kệ gỗ tối giản là nơi trưng bày rất nhiều đồ vật ngoài sách. Ngoài ra, kệ sách cũng là một công cụ hiệu quả để phân định ranh giới không gian giữa các phòng nếu nhà bạn được thiết kế theo dạng mở.

trang trí nội thất nhà đẹp

trang trí nội thất nhà đẹp

Kệ sách thông minh được sử dụng như ranh giới phân cách giữ các phòng. “Người bạn” Đèn Ba Chân Những chiếc đèn hoặc cặp đèn sàn ba chân được dự đoán sẽ là những món đồ trang trí nội thất cực kỳ “hot” trong năm nay. Đây là những chiếc đèn có kiểu dáng gọn nhẹ, thiết kế ba chân cao và mảnh để đặt trên sàn nhà ở vị trí các góc phòng hoặc đặt đối xứng. Ngoài chức năng chiếu sáng, đèn ba chân còn mang đến cho không gian tiếp khách của bạn sự sang trọng và trang nhã.

Phòng khách nhỏ đẹp thanh lịch nhờ những chi tiết trang trí đơn giản.

Phòng khách nhỏ đẹp thanh lịch nhờ những chi tiết trang trí đơn giản.

Không gian sống chiết trung với cặp đèn sàn ba chân. Nếu bạn sở hữu phòng khách nhỏ mang phong cách nội thất ngẫu hứng, bạn chỉ cần thêm một chiếc đèn ba chân đặt ngay cạnh cửa sổ là đủ. Dùng cả hai chiếc đèn cho phòng nhỏ sẽ không phải là một ý tưởng hay bởi không gian sẽ càng bị chia nhỏ thêm nhiều lần nữa.

Các mẫu trang trí phòng khách đẹp gắn với thiên nhiên

Đèn sàn ba chân thanh lịch trong phòng khách nhỏ. Chao đèn của đèn ba chân là nơi mà bạn tha hồ thỏa sức sáng tạo tùy theo sở thích cá nhân hoặc theo phong cách đã định sẵn của phòng khách. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải khéo léo để tránh ‘tác dụng ngược” từ những chiếc đèn này. Nếu không chọn lựa kỹ càng, bạn sẽ vô tình tạo nên sự “nghịch mắt” cho ngôi nhà.

Đèn ba chân độc quyền với chao đèn đầy màu sắc trong không gian sang trọng quý tộc.

Đèn sàn bằng đồng thêm ánh kim loại vào không gian.

Chao đèn vintage phối hợp ăn ý với chiếc gối tựa đầy màu sắc. Nguồn: Afamily | HoaDP | Square.vn

Bình luận