Thiết Kế Nội Thất Và Trang Trí Nội Thất Khác Nhau Như Thế Nào?

THIẾT KẾ NỘI THẤT & TRANG TRÍ NỘI THẤT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

Không phải ai cũng phân biệt được nghề Thiết kế nội thấtTrang trí nội thất. Bài viết dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ về bản chất hai lĩnh vực này.

THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT

Cả nhà thiết kế và trang trí nội thất đều phải am hiểu về kiến trúc, có kiến thức sâu rộng về nội ngoại thất, và nhất định phải hiểu tâm lý khách hàng. Chỉ khi tìm hiểu được tâm tư và mong muốn lớn nhất của khách hàng, thì nhà thiết kế và trang trí nội thất mới đưa ra được sản phẩm khiến khách hàng hài lòng về giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng.

Phong cách nội thất cổ điển

Khái niệm về Thiết kế nội thất và Trang trí nội thất

 • Nếu coi thiết kế nội thất là một bức tranh đẹp chưa tô màu, thì trang trí nội thất chính là việc tô màu sắc cho bức tranh đó. Rõ hơn, thiết kế nội thất là giai đoạn mà nhà thiết kế đưa ra được vị trí cho các không gian chức năng trong nhà, nhiệm vụ của từng khu vực, đồ dùng dựa theo nhu cầu và sở thích riêng của chủ căn nhà.
 • Sao cho khi sử dụng, chủ nhà sẽ thoải mái và tiện lợi nhất. Còn nhà trang trí nội thất sẽ làm công việc tô vẽ cho nội thất trong nhà sao cho thẩm mỹ nhất.
 • Căn nhà sẽ theo phong cách nội thất nào, cổ điển hay hiện đại, đồ nội thất trong nhà sẽ có màu chủ đạo gì, chất liệu ra sao, chi tiết thế nào? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải quyết bằng tài năng của nhà trang trí nội thất.

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đẹp

Sự liên quan giữa Thiết kế nội thất và Trang trí nội thất ?

 • Nếu ở một công ty chuyên nghiệp và rạch ròi về công việc, thì sẽ có nhiều vị trí riêng biệt trong danh xưng chung Nhà thiết kế nội thất: thiết kế, họa viên, trang trí nội thất. Những vị trí công việc này liên đới chặt chẽ với nhau và không thể tách rời.
 • Tuy nhiên, ở những công ty nội thất nhỏ, thì thường một nhân viên (với danh xưng Nhà thiết kế nội thất) sẽ đảm nhiệm cả ba vị trí này. Nhà thiết kế nội thất, thông thường, sẽ là người đưa ra ý tưởng sắp xếp nội thất trong nhà sao cho khoa học và tiện lợi nhất.
 • Họa viên 3D sẽ là người triển khai chi tiết tạo hình 3D cho các vật dụng trong nhà, có thể chỉ là một chi tiết nhỏ, hoặc là cả không gian lớn theo ý tưởng mà nhà trang trí nội thất đưa ra. Sau khi thiết kế, nhà Thiết kế nội thất và
 • Trang trí nội thất phải theo sát nhân viên thi công để đảm bảo rằng toàn bộ sản phẩm thi công theo sát ý tưởng thiết kế đã đề ra ban đầu, từ nguyên vật liệu cho tới kiểu dáng, phong cách của sản phẩm nội thất phải theo đúng bản thiết kế nội thất đã được khách hàng duyệt.

Những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp và sáng tạo

Nội thất làm việc tại nhà chỉ cần đơn giản

Quá trình tư vấn, thiết kế thi công nội thất được công ty thực hiện một cách khoa học và chuyên nghiệp nhất

 • Địa chỉ: Lầu 1 – Tòa nhà TS, Số 17 Đường số 2, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM, Việt Nam.
 • Hotline: 1900.63.60.87
 • Điện thoại: (+84 28) 7303.6087
 • Email: [email protected]
 • Website: square.vn

https://square.vn/thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that-khac-nhau-nhu-the-nao/

Bình luận