Một Số Lưu Ý Cho Công Ty Khi Thiết Kế Phòng Làm Việc

Sở hữu một phòng làm việc hiện đại, sang trọng thì công ty phải thiết kế một không gian làm việc tốt cho nhân viên, cấp lãnh đạo…để mang lại hiệu quả trong công việc, tạo sự hưng phấn, thoải mái.

Vì vậy việc thiết kế phòng làm việc cho một doanh nghiệp, công ty là một vấn đề cực kì quan trọng.

Tại sao phải cần thiết kế phòng làm việc

Thiết kế văn phòng làm việc

Đầu tiên sẽ mang đến một không gian làm việc thoải mái, thư giãn cho nhân viên, lãnh đạo trong công ty, tạo ra cảm hứng làm việc, tăng cường sự sáng tạo, thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

Thứ 2 sẽ giúp doanh nghiệp gây được ấn tượng và tạo dựng niềm tin cho đối tác, khách hàng.

Thứ 3 thể hiện được thương hiệu giúp khách hàng nhận diện dễ dàng từ đó có thể truyền thông tốt hơn, nâng cao hình ảnh hương hiệu cho doanh nghiệp.

Một số lưu ý thiết kế phòng làm việc

1. Phân chia không gian văn phòng hợp lý khoa học

Trước tiên cần đo đạc diện tích để có thể phân chia các phòng ban cho hợp lý để đảm bảo sự thỏai mái, rộng rãi cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Ví dụ bạn muốn dành một khoảng lớn diện tích cho nhân viên thì cần phải cắt bớt diện tích khu vực khác như phòng họp, quầy lễ tân… Và nếu như công ty thường xuyên tiếp khách hàng, đối tác chú trọng nhiều các phòng họp hay quầy lễ tân thì đo đạc diện tích sao cho phù hợp.

Việc bố trí mặt bằng công năng rất quan trọng, ngoài việc phân chia diện tích hài hòa thì còn phải sắp xếp các phòng, thiết kế sao cho phù hợp để tối ưu không gian một cách hiệu quả để tiết kiệm diện tích mang đến một môi trường làm việc thoải mái, thuận lợi.

2. Xác định ý tưởng thiết kế thi công nội thất văn phòng

Các công ty cần xác định kiểu mẫu văn phòng mà công ty muốn thiết kế để tạo sự đồng nhất, thể hiện được tính khoa học hợp lý trong toàn bộ nơi làm việc nhất định.

Theo đó phòng nhân viên được thiết kế thi công như thế nào, phòng giám đốc, phòng họp…cần phải có ý tưởng thiết kế. Có thể dựa vào diện tích, quy mô cũng như lĩnh vực kinh doanh để đưa ra ý tưởng, phong cách thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc phù hợp.

3. Chú ý đến chất liệu thiết kế thi công nội thất văn phòng

Hiện nay các vật liệu dùng để thi công cho văn phòng cũng khá đa dạng từ chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính, nhựa… giúp chủ đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn vật liệu phù hợp.

Lưu ý: vật liệu để xây dựng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí của doanh nghiệp vì thế tùy vào mức kính phí mà bạn chọn chất liệu phù hợp.

4. Thiết kế thi công nội thất văn phòng thể hiện được thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp đều có những lĩnh vực kinh doanh riêng và nhiệm vụ của đơn vị thiết kế là phải truyền tải được thông điệp, logo thương hiệu mà doanh nghiệp cần hướng đến.

Việc thiết kế phòng làm việc cần phải quan tâm đến màu sắc, kiểu dáng, chất liệu cũng như những điểm nhấn là sao phải tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh thống nhất, thể hiện được thương hiệu để thu hút khách hàng, đối tác góp phần làm nên sự chuyên nghiệp, uy tín của một công ty.

5. Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho văn phòng làm việc

Làm chủ ánh sáng trong văn phòng có diện tích nhỏ

Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà đơn vị thi công cần chú ý. Trước tiên ánh sáng thiên nhiên sẽ góp phần cho quá trình trao đổi không khí tốt mang lại môi trường làm việc trong lành cho nhân viên.

Việc đáp ứng đầy đủ ánh sáng mang lại sự thông thoáng, rộng rãi đặc biệt đối với văn phòng diện tích nhỏ thì ánh sáng rất quan trọng. Tốt nhất nên sử dụng các ô cửa sổ, cửa chính văn phòng kính trong suốt để đón ánh sáng tự nhiên bên cạnh đó là việc lắp đặt hệ thống đèn, ánh sáng phù hợp.

Kết: Như vậy có thể nói một văn phòng làm việc đầu tiền cần phải có tính thẩm mỹ, khoa học đi kèm với đó sự riêng tư độc lập phù hợp nhằm mang đến một không gian làm việc thoải mái, chuyên nghiệp cho toàn bộ nhân viên cũng như thể hiện được điểm nhấn thương hiệu cho doanh nghiệp đó.

Chúc các doanh nghiệp thành công!

TOP từ khóa tìm kiếm

  • Trang trí văn phòng làm việc nhỏ

  • Thiết kế phòng làm việc tại nhà

  • Thiết kế phòng làm việc công sở

  • Thiết kế phòng làm việc cá nhân

  • Thiết kế phòng làm việc nhỏ

  • Bố trí phòng làm việc tại nhà

  • Thiết kế phòng làm việc giám đốc