5 Gợi Ý Cho Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Công Sở

Thiết kế nội thất văn phòng công sở hiện nay có xu hướng tiến tới cái đẹp và tạo cảm hứng làm việc. Một không gian làm việc đẹp mắt, tiện nghi và hiện đại giúp cho nhân viên có được động lực và sáng tạo hết sức, từ đó mang đến hiệu quả công việc tốt hơn. 

Square sẽ giúp bạn một vài cách trang trí thiết kế văn phòng đậm chất riêng, cá tính để bạn áp dụng vào văn phòng mình, chắc chắn sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ.

5 Gợi ý thiết kế nội thất cho văn phòng

1. Lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng trẻ trung, cá tính

Mọi mẫu thiết kế nội thất văn phòng cho đến nhà ở, màu sắc đóng vai trò quyết định cảm giác của người nhìn, màu sắc làm cho người ta ấn tượng đầu tiên, thậm chí ảnh hưởng đến cảm xúc của họ. Vì vậy, bạn nên đặc biệt quan tâm tới màu sắc thiết kế văn phòng.

Các văn phòng ở Việt Nam hiện nay đều được sơn tường trắng nhàm chán và trống trải, sao bạn không thử thay đổi bức tường bằng những màu sắc sơn trẻ trung và ấn tượng hơn? Màu sắc đều có ý nghĩa riêng, chọn lựa màu sắc thích hợp sẽ tạo nên rất nhiều sự khác biệt.

Màu cam còn có thể kích thích khả năng sáng tạo, màu vàng thì có thể kích thích cảm xúc làm việc, còn màu xanh lá cây đem lại sự khỏe khoắn và sức sống, đều rất phù hợp cho môi trường làm việc.

Thiết kế màu sắc tươi tắn cho văn phòng

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có bộ nhận diện thương hiệu, sao bạn không đưa màu thương hiệu của công ty lên thiết kế văn phòng, không chỉ màu tường mà còn cả nội thất như bàn, ghế hay kệ tủ, nó thể hiện được thông điệp của công ty và truyền cảm hứng cho nhân viên, đồng thời làm cho khách hàng và đối tác của công ty ấn tượng hơn.

2. Thiết kế nội thất văn phòng xu hướng mở

Xu hướng văn phòng mở đang phát triển khá nhanh ở Việt Nam, với không gian làm việc mới không bị bó hẹp trong góc làm việc cá nhân, mọi nhân viên có thể làm việc ở mọi vị trí phù hợp với họ, tăng cường nhiều sự tương tác và trao đổi giữa các nhân viên.

Bạn có thể thấy không gian làm việc mở rất cá tính và hiện đại, nội thất có được sự sáng tạo không giới hạn, thậm chí chiếc ghế sofa hoặc ghế bành cũng có thể là vị trí làm việc lý tưởng.

Toàn bộ thiết kế văn phòng trở nên gần gũi hơn, hiện đại và tạo cảm hứng lớn cho nhân viên đưa ra những ý tưởng hay và độc đáo. Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế nội thất văn phòng mở của Google và Microsoft, họ đã thiết kế văn phòng rất tuyệt vời.

3. Thiết kế mảng khối cho văn phòng

Thiết kế mảng khối này sẽ thay thế cho những sự phân tách của các phòng ban một cách khéo léo và thông minh hơn.

Thay vì bố trí mỗi phòng ban một không gian riêng biệt hoàn toàn, người thiết kế sẽ tạo ra những mảng khối và đường cong ở trần nhà hoặc thảm sàn để tạo nên sự phân tách giữa các khu vực làm việc.

Thiết kế mảng khối cho văn phòng

Thiết kế mảng khối cho văn phòng

Cách thiết kế này sẽ giúp cho việc tương tác giữa các nhân viên tốt hơn, họ vẫn có những khu vực làm việc riêng với đội nhóm của họ, nhưng không gian này giúp họ dễ dàng trao đổi và tương tác với nhau, tăng hiệu suất công việc, tình đồng nghiệp ngày càng bền chặt.

4. Thiết kế nội thất đa chức năng

Đây là một xu hướng thiết kế mới và khá tốn kém, nhưng hiệu quả của nó lại vô cùng lớn. Không gian làm việc sẽ được tối giản và thay vào đó là những nội thất thông minh nhiều chức năng, giúp cho hiệu suất công việc cao hơn rất nhiều, lại mang đến một không gian văn phòng hiện đại và rất riêng biệt.

Bàn làm việc đa chức năng

Bàn làm việc đa chức năng

Bạn có thể nhận thấy những mẫu bàn làm việc được gắn thêm đầu cắm USB, cổng sạc và cả đầu HDMI để trình chiếu, giúp cho mỗi cuộc họp bất ngờ của đội nhóm sẽ không mất nhiều thời gian cho việc kết nối máy tính và màn chiếu, thậm chí thông tin buổi họp sẽ được trực tiếp gửi đến cho lãnh đạo hay các nhân viên trong cuộc họp.

Bàn làm việc thông minh còn được thiết kế một màn hình tivi kết nối với máy tính để trình chiếu cho cuộc họp nhỏ của nhóm từ 6 – 8 người, mọi kết nối được thực hiện tính bằng giây để đem lại hiệu quả làm việc cao nhất.

5. Góc làm việc sáng tạo

Nếu như công ty bạn vẫn đang áp dụng những góc làm việc cá nhân cho từng nhân viên, thì đừng bó hẹp sáng tạo của họ, hãy cho họ được thoải mái thiết kế góc làm việc của mình.

Những chậu cây xanh, những kệ gắn trên tường, những đồ trang trí hoặc tranh ảnh trừu tượng, tất cả những điều đó sẽ làm cho thiết kế văn phòng cá tính và sáng tạo hơn, cũng như tạo không gian thoải mái cho nhân viên làm việc.

Góc làm việc sáng tạo với giá sác

TOP từ khóa tìm kiếm

  • thiết kế văn phòng

  • thiết kế nội thất văn phòng

  • nội thất văn phòng

  • nội thất văn phòng đẹp

  • thiết kế văn phòng làm việc

  • thiết kế văn phòng đẹp

  • thi công nội thất văn phòng

  • thiết kế thi công nội thất văn phòng

  • thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Bình luận