Những Lưu Ý Khi Thiết Kế  Mặt Tiền Nhà Ống Đẹp

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế  Mặt Tiền Nhà Ống Đẹp

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế  Mặt Tiền Nhà Ống Đẹp

Thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp, độc đáo là yếu tố quan trọng giúp làm tôn lên sự bề thế và đẳng cấp cho ngôi nhà. Nhưng trong quá trình thiết kế bạn cũng nên có một vài chú ý, vậy những chú ý đó là gì? Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi.

1. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố

Mô hình nhà ở biệt thự có những tiêu chuẩn thiết kế nhà biệt thự riêng thể hiện gu thẩm mỹ cũng như tiềm lực kinh tế của gia chủ cao hơn hẳn so với các kiểu nhà ở nói riêng hay công trình xây dựng khác. Vì vậy tất cả các yếu tố từ nội ngoại thất điều được đầu tư và thiết kế một cách tỉ mỉ nhất.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố

Tuy nhiên với biệt thự nhà phố thì sẽ bị hạn chế hơn một chút vì diện tích không quá rộng rãi, lại phải điều chỉnh cho phù hợp tùy thuộc vào quang cảnh và những công trình xây dựng lân cận tránh tạo cảm giác “lạc điệu”. Nói chung tất cả các thiết kế của nhà phố cần đạt theo một tiêu chuẩn và đảm bảo độ thẩm mỹ .

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố

2. Thiết kế mặt tiền không gian trước

Không phải là tiêu chuẩn bắt buộc nhưng đối với những mặt tiền biệt thự nhà phố diện tích không quá eo hẹp, chúng ta có thểt lùi vào phía trong khu đất tối thiểu 3-4m so với mặt đường để tạo sự tách biệt trong không gian, mang đến một cuộc sống riêng tư và cần có các hàng rào song chắn để có sự tách biệt.

Thiết kế mặt tiền không gian trước

Khoảng cách giữa hàng rào hoặc song sắt và các mặt còn lại của biệt thự cũng nên tối thiểu là 2-3m để tạo nhiều không gian mang nhiều gió và ánh sáng tự nhiên cho căn biệt thự. Lối dẫn vào cần đảm bảo thông thoáng và thoải mái.

3. Kết hợp hài hòa giữa hình khối và trang trí 

Thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố còn cần sự tỉ mỉ đến từng hình khối và chi tiết trang trí. Một công trình biệt thự được coi là hoàn mỹ khi nó đạt được sự hài hào với không gian và thiên nhiên xung quanh.

Kết hợp hài hòa giữa hình khối và trang trí

Đây chính là thách thức lớn nhất khi thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố vì mặt tiền luôn là khu vực được chú ý đầu tiên và cùng với nội thất thì mặt tiền cũng là yếu tố thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ rõ nét nhất. Nên chú ý trong việc trang trí mặt tiền và cần có vài chậu cây với màu sắc khác nhau để tạo nên điểm nhấn.

4. Cân nhắc thiết kế cửa chính

Một yếu tố có cả tính ứng dụng và trang trí quan trọng trong thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố đó là cửa chính. Cửa chính là nơi ngăn cách, cũng là nơi lưu thông giữa bên ngoài và bên trong.

Cân nhắc thiết kế cửa chính

Cửa chính nên được đặt ở vị trí chính giữa để tạo cảm giác cân đối hoặc đặt lệch một chút về phía bên trái sẽ đem đến nhiều điều tốt lành theo như phong thủy. Về chiều rộng và chiều cao càn đảm bảo yếu tố phù hợp và hài hòa. Có thể treo chuông gió hoặc lẵng hoa để trang trí.

5. Tạo không gian mở khi thiết kế ban công

Tạo không gian mở khi thiết kế ban công

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng trong thiết kế mặt tiền biệt thự nhà phố đó là thiết kế ban công. Ban công chính là yếu tố không thể thiếu đối với các căn nhà phố để có thể lấy ánh sáng và thông thoáng không khí cho không gian, mang vẫn khí tốt cho gia chủ và những thành viên khác trong gia đình.

Đặc biệt ngoài việc là điểm nhấn cho mặt tiền của ngôi biệt thự thì nếu được thiết kế rộng rãi thì ban công có thể trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn bên cạnh đó bạn có thể hòa mình với thiên nhiên khi trồng một vài loại cây tại đây.

TOP từ khóa tìm kiếm

  • cty thiết kế xây dựng

  • tư vấn thiết kế nhà

  • tư vấn thiết kế xây dựng

  • thiết kế nhà đẹp 2 tầng

  • thiết kế kiến trúc nhà đẹp

  • thiết kế xây dựng nhà đẹp

  • thiết kế xây dựng nhà

  • công ty tư vấn thiết kế

Bình luận