TOP Những Mẫu Nhà Cao Tầng Đẹp Có Gara Xe Hơi

TOP Những Mẫu Nhà Cao Tầng Đẹp Có Gara Xe Hơi

Mẫu nhà cao tầng đẹp– Thiết kế nhà đẹp đề cao tính tiện nghi cùng với sự bắt mắt  Xuất phát từ việc thỏa mãn nhu cầu của con người. Những ngôi nhà có gara xe hơi đã trở nên thông dụng hơn ở những thành phố lớn bởi nhu cầu sử dụng phương tiện đi lại là xe hơi đang rất được ưu thích. Bởi nó không chỉ thể hiện đẳng cấp của bản thân gia chủ và gia đình mà còn rất thuận tiện cho việc đi lại và làm việc. Làm thế nào để đảm bảo nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình là mục tiêu của thiết kế. Hôm nay, Square sẽ đưa đến cho các bạn đọc top những mẫu nhà cao tầng đẹp có gara xe được xây dựng dựa trên những phương thức thiết kế mới nhất của năm 2019, để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Đặt gara xe ở hầm

  • Không hề xa lạ với người dùng Việt Nam, những gara xe được xây dựng ở hầm, tức là khu vực dưới mặt đất khá phổ biến ở những thành phố lớn như Sài Gòn. Là một hình thức giúp tiết kiệm diện tích xây dựng cùng với việc thỏa mãn yêu cầu xây dựng về quy mô và chiều cao thi công quy định. Có hai hình thức xây dựng hầm để xe được sử dụng phổ biến trong xây nhà phố và nhà ở là tầng hầm và bán hầm

nhà có tầng hầm để xe

  • Nói một cách dễ hiểu thì tầng hầm được xây âm bên dưới mặt đất, thường ẩm thấp và tối tăm còn bán hầm thì có một phần chiều cao nhô lên khỏi mặt đất có lợi thế hơn về ánh sáng, không gian hầm sẽ thông thoáng hơn khi không khí lưu thông một cách dễ dàng. Vì thế mà các ngôi nhà phố đều có sự ưu tiên sử dụng tầng bán hầm hơn. Không chỉ không gian thoáng đãng mà việc thiết kế bán hầm làm cho phần tầng trệt nhô cao hơn so với mặt đất khiến căn nhà trông cao ráo và đẹp mắt hơn. Một phần các căn nhà phố đều có thiết kế cổng tường rào một phần che đi nét đẹp trong kiến trúc tầng trệt, thiết kế này sẽ giúp hạn chế vấn đề đó một cách tối ưu.
  • Một nhược điểm lớn nhất của cách bố trí gar axe dưới hầm chính là sự tiêu tốn về chi phí thi công cùng với sự yêu cầu về mặt kỹ thuật cao. Điều đó khiến gia chủ cần có sự cân nhắc khi lựa chọn giải pháp xây dựng nơi để xe hơi cho phù hợp với tình hình của gia đình.
  • Một Nguyên nhân chủ yếu khiến bạn lựa chọn thiết kế nhà để xe ở tầng hầm là do nhà bạn có nhiều tầng, đạt ngưỡng cho phép của khu vực xây dựng vì thế phải tận dụng diện tích dưới mặt đất để làm khu vực để xe.

Gara mở với phần sân rộng

  • Khi lợi thế của bạn chính là đất xây dựng thì việc bố trí gara sẽ vô cùng đơn giản. Phần sân mở chính là nơi để xe lý tưởng nhất cho các gia chủ không chỉ tiện lợi, bớt tốn kém về chi phí xây dựng lại vô cùng dễ dàng khi lấy xe. Việc che chắn cho xe hơi lúc nắng mưa không hề khó khăn bởi bản thân nó đã không chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết nhưng khi nhà bạn có khoản sân lớn thì có thể bố trí nhiều cây hay làm lam sắt che cho chiếc xe cũng khá dễ dàng.

Do xe được để ngoài sân nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của căn nhà chỉ cần không làm bít hoàn toàn lối đi trong nhà thì gara ngoài trời vẫn là giải pháp ưu tiên hàng đầu.


Xem thêm: >>> Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc Theo Tuổi Bạn Cần Nên Biết

An toàn hơn với gara trong nhà

Khi nhà bạn không có sân mà chi phí xây dựng lại không cho phép thì việc hi sinh diện tích sinh hoạt để làm không gian để xe là điều tất yếu. Không chỉ lợi thế là dễ dàng sử dụng mà còn giúp cho việc bảo quản xe được đảm bảo hơn. Những mẫu nhà có gara bên trong thường được kết hợp với một không gian khác của ngôi nhà có thể là phòng khách hoặc nhà bếp, tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích của gia chủ.

Thường được tách biệt với không gian khác qua cầu thang hay tiểu cảnh nên sự ảnh hưởng về mùi và khói bụi luôn bị hạn chế. Mẫu nhà phố với gara trong nhà được thiết kế chủ yếu dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu nhu cầu lớn đôi khi phải hi sinh cả tầng trệt.

Không có nhiều kiểu cách khi thiết kế gara, tuy nhiên vấn đề về kỹ thuật luôn được quan tâm khi thi công hạng mục này đặc biệt là phần hầm xe. Nếu so sánh về mức chi phí thì giải pháp sử dụng sân làm nơi để xe là giải pháp tối ưu và ít tốn chi phí nhất sau đó đến giải pháp sử dụng tầng nhà và cuối cùng là tầng hầm. Việc lựa chọn giải pháp nào tùy thuộc vào bản thân gia chủ.

Bình luận