Cách Bố Trí Cầu Thang Cho Nhà Nhỏ Đẹp Hơn

Cách Bố Trí Cầu Thang Cho Nhà Nhỏ Đẹp Hơn

 

Một trong những cách khá lý tưởng để tối ưu diện tích cho các không gian nhà ở dân dụng nhỏ là giảm bớt hoặc tiết chế các chi tiết kiến trúc như tường, cửa hay tích hợp nhiều chức năng cho cùng một phòng. Tuy nhiên, có một chi tiết không thể thay thế hay giảm bớt ở những ngôi nhà nhiều tầng. Đó là cầu thang!

Các kiến trúc sư đã sáng tạo và thiết kế rất nhiều mẫu cầu thang tiết kiệm không gian tối đa mà vẫn đảm bảo chức năng chính và trong sổ tay ý tưởng này, Square.vn đã tập hợp 10 mẫu cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp, đẹp và có tính ứng dụng cao nhất dành tặng bạn đọc. Hãy lựa chọn cho mình một hình ảnh yêu thích nhất, thay đổi sao cho phù hợp với tư gia và a lê hấp, một đội ngũ thi công uy tín sẽ giúp hoàn thiện phần còn lại cho giấc mơ cầu thang của gia đình bạn!

XEM THÊM

1. ​Thang kim loại với vườn thẳng đứng và kệ sách

 

Thang kim loại với vườn thẳng đứng và kệ sách

Không nghi ngờ gì nữa, không gian cầu thang này được tích hợp rất tốt ba yếu tố trong một: vườn treo, cầu thang và kệ sách!

2. Cầu thang phong cách Futuristic

Cầu thang phong cách Futuristic

Những ai quan tâm đôi chút về nghệ thuật sẽ biết đến phong cách nghệ thuật hiện đại này với các màu sắc trung tính và thiết kế tối giản như trong một bộ phim viễn tưởng. Bạn nghĩ sao về mẫu cầu thang lơ lửng này?

3. Cầu thang xoắn ốc

Cầu thang xoắn ốc

Đường uốn lượn mềm mại của cầu thang gỗ khung kim loại đen này không chỉ quyến rũ mà còn giúp tiết kiệm kha khá không gian so với thiết kế truyền thống. 

4. Cầu thang nối liền nhiều tầng

Cầu thang nối liền nhiều tầng

Mẫu cầu thang nhà ống hai tầng. Những ngôi nhà có nhiều hơn hai tầng nên áp dụng thiết kế cầu thang gỗ này để vừa sở hữu vẻ đẹp đồng bộ vừa tiết kiệm chi phí lại khá an toàn. 

5. Thiết kế cầu thang hiện đại

Thiết kế cầu thang hiện đại

Chất liệu kim loại và màu sơn trắng thanh lịch của cầu thang này khiến nó có thể phù hợp cho cả nội thất và ngoại thất.

6. Cầu thang gấp khúc khác biệt

Cầu thang gấp khúc khác biệt

Một nửa cầu thang dưới thấp không có lan can để đảm bảo độ mở của không gian và nửa trên cao còn lại với thanh vịn sắt mảnh mai đảm bảo an toàn cho người dùng là sự kết hợp khá lý tưởng cho những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

7. Cầu thang gỗ uốn khúc

Cầu thang gỗ uốn khúc

Cách bố trí cầu thang cho nhà nhỏ hẹp. Một thiết kế thông minh cho nhà nhỏ và tuyệt đối thân thiện với thiên nhiên!

8. Cầu thang gấp thông minh

Loại cầu thang gỗ có thể gấp nhỏ lại, cầu thang nhỏ gọn và giấu trên trần nhà này hiện nay mới chỉ phổ biến ở châu Âu nhưng hứa hẹn sẽ sớm xuất hiện ở Việt Nam, trong các công trình nhà ở cho người độc thân hoặc các ký túc xá sinh viên.

9. Thiết kế cầu thang cơ bản

Thiết kế cầu thang cơ bản

Dựa theo lối thang gỗ đơn, thiết kế này khá đơn giản và dễ áp dụng. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sơn và tự mình hoàn thiện.

Tham khảo: QUAN ĐIỂM HƯỚNG BẾP LÀ HƯỚNG LƯNG NGƯỜI NẤU ĐÚNG HAY SAI?

10. Cầu thang gỗ đơn giản

Cầu thang gỗ đơn giản

Những thiết kế cơ bản luôn có ưu điểm lớn về độ tiện lợi và tính ứng dụng cao như cầu thang gỗ hẹp này!

Bình luận