5 Điều Cần Biết Khi Tái Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI TÁI THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Thiết kế thi công nội thất văn phòng cần mang đến phong cách chuyên nghiệp đồng thời vẫn phải đảm bảo được một nơi làm việc thoải mái cho cả doanh nghiệp, quản lý lẫn nhân viên. Nếu mất đi một trong những yếu tố trên, bản thân văn phòng sẽ gặp nhiều vấn đề thâm chí ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh của công ty. Do đó khi bạn có quyết định tái thiết kế văn phòng hãy luôn nhớ rõ những điều sau đây để có được không gian làm việc phù hợp

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐƯỢC TIẾN HÀNH RA SAO?

7 Yếu Tố Làm Nên Sự Hiện Đại Trong Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp

Học Thiết Kế Nội Thất : Những Điều Bạn Nên Biết

Diện tích không gian dành cho hoạt động công việc

Không gian thông thoáng là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến việc đánh giá một thiết kế văn phòng có thành công hay không. Lấy ví dụ bạn được tư vấn trong một văn phòng có không gian nhỏ hẹp và ngột ngạt, bạn chắc chắn sẽ  cảm thấy  không thoải mái khi được tư vấn trong không gian đó và ảnh hưởng không tốt đến quyết định kinh doanh của bạn.

thiết kế nội thất nhà ở

thiết kế nội thất nhà ở

Trái lại, với một không gian rộng lớn nhưng lại trống trải ít đồ nội thất sẽ tạo cảm giác đây không phải là một môi trường làm việc chính thống. Hãy luôn nhớ rằng không cần thiết bạn phải có bao nhiêu không gian mới gọi là đủ, điều quan trọng là cách mà bạn sử dụng không gian mình có như thế nào.

Ánh sáng phù hợp

Một vấn đề khác mà nhiều doanh nghiệp thường mắc phải trong việc thiết kế nội thất văn phòng là ánh sáng. Thiết kế ánh sáng phù hợp rất quan trọng vì một vài lí do sau. Đầu tiên, cần phải có ánh sáng phù hợp để thấy rõ mình đang làm việc gì. Tuy nhiên, khách hàng không thích bước vào một văn phòng ngay lập tức làm họ lên cơn đau đầu.

Thiết kế văn phòng cao cấp

Thiết kế văn phòng cao cấp

Việc kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo có thể giải quyết được các vấn đề trên. Cửa kính là một trong những gợi ý tuyệt vời để sử dụng được ánh sáng thiên nhiên. Bạn có thể kéo rèm xuống khi ánh sáng mặt trời trở nên quá chói chang. Trên hết, bạn cần phải đảm bảo được ánh sáng tại bàn làm việc của mỗi nhân viên, việc trang bị cho mỗi người một chiếc đèn bàn nhỏ cũng được xem là cần thiết.

Mặt khác, bạn cũng cần phải chắc chắn rằng ánh sáng luôn đầy đủ ở cả khu vực bên ngoài, điều này đặc biệt quan trọng đối với những doanh nghiệp thường làm việc tăng ca về đêm.

Xem thêm: >>> 5 Điều Cần Biết Khi Tái Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Không gian lưu trữ

Nếu khách hàng bước vào văn phòng làm việc của bạn và nhìn thấy mọi thứ đều đang rất hỗn độn và đồ vật vươn vãi khắp mọi nơi, họ dường như sẽ nghi ngờ về thái độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Trong thực tế thì khách hàng họ sẽ lo lắng trong việc hợp tác với bạn hoặc đưa cho bạn những thông tin cá nhân vì họ sợ rằng thông tin của mình rồi cũng sẽ trôi lẫn vào một mớ hỗn độn như thực trạng.

Thi công – Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở

Vì vậy, khi tái thiết kế lại văn phòng, bạn cũng cần nhìn nhận lại không gian lưu trữ. Bạn có thể xây dựng một căn phòng nhỏ để lưu trữ tài liệu gốc hoặc đơn giản là một tủ đựng hồ sơ kích thước lớn để chứa toàn bộ tài liệu của công ty. Khi lưu trữ tài liệu cá nhân của nhân viên, bạn cũng cần phải đảm bảo sự an toàn của việc lưu trữ.

Biện pháp phòng hộ an toàn

Khi bạn nghiệm thu thiết kế văn phòng làm việc hiện đjai của mình, bạn cần phải đảm bảo rằng các thiết bị phòng hộ được đặt đúng chổ. Một trong những thiết bị đó có liên quan đến chống lại việc bị xâm nhập và các tội phạm khác nên bạn phải chắc chắn rồi mình đã có phần mềm phần mềm khóa chống trộm trên cửa ra vào của công ty. Lắp đặt hệ thống an ninh hay kiểm tra dấu vân tay cũng là một cách thường được áp dụng trong vấn đề phòng chống này.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng những thiết bị nội thất không đặt ở vị trí cản trở các bình chữa cháy. Một khi thiết kế văn phòng được hoàn thành, tất cả các thành viên trong công ty cần ngồi lại với nhau để phổ biến những điều cần biết để đảm bảo an toàn và sức khỏe trong không gian làm việc mới.

Tham khảo thêm: >>> Thiết Kế Nhà Văn Phòng Nhỏ Đẹp Ấn Tượng >>> TẠI ĐÂY

Khu vực sảnh tiếp tân

  • Khi đối tác – khách hàng đến công ty bạn, sẽ có nhân viên từ bên trong ra đón tiếp họ tuy nhiên nếu chiếc bàn lớn được đặt ở trong phòng sau hoặc các màn hình máy tính đều hướng ra phía cổng ngoài thì không nhân viên nào biết khi nào có khách hàng tìm đến công ty. Bạn không cần thiết kế văn phòng với bàn ghế đều quay ra ngoài hướng cửa vào mà thày vào đó bạn cần một nhân viên tiếp tân luôn có mặt mọi lúc cho công ty mình.
  • Nếu công ty bạn nằm ở địa điểm không đảm bảo an ninh, hãy bố trí một cánh cửa vào với hệ thống khóa an toàn và đề nghị khách phải nhấn chuông khi ghé thăm công ty nhưng vẫn phải bố trí một nhân viên tiếp tân để thuận tiện cho việc ra vào của một vài khách khi họ có chuyện đột xuất.
  • Nếu ngành nghề của bạn không thể bố trí nhân viên tiếp tân ngay sảnh như ngành bán lẻ chẳng hạn, hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn luôn được bố trí không gian cửa hàng vì khách hàng hay đối tác khi bước vào công ty của bạn họ thường có câu hỏi cần được giải đáp nếu họ không tìm thấy ai đó để giúp đỡ họ sẽ tự động rời khỏi.
Thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp

  • Có rất nhiều yếu tố khác nhau giúp bạn định hình lại không gian văn phòng của mình và những yếu tố này góp phần thu hút và giữ chân công việc làm ăn của công ty. Hãy dành tâm trí vào những tính năng thiết kế nội thất văn phòng cao cấp giúp bạn xoa dịu khách hàng đồng thời vẫn đảm bảo được nhân viên của công ty có một không gian làm việc phù hợp và thoải mái.

Bình luận