Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Nhỏ Ảnh Hưởng Đến Hiệu Suất Công Việc Như Thế Nào?

THIẾT KẾ VĂN PHÒNG CÔNG TY NHỎ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC NHƯ THẾ NÀO

Hầu hết dân văn phòng dành tới ít nhất 60% thời gian chỉ ở trong nhà, điều đó có thể khiến cho thể trạng tinh thần, cách hành xử, khả năng và cách trao đổi của họ bị ảnh hưởng. Vậy nên việc thiết kế văn phòng công ty nhỏ cần tạo ra bầu không khí trong lành, ánh sáng đầy đủ, nhiệt độ điều hòa, giảm tiếng ồn và màu sắc tươi mới để giảm căng thẳng và nâng cao năng suất lao động.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐƯỢC TIẾN HÀNH RA SAO?

7 Yếu Tố Làm Nên Sự Hiện Đại Trong Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp

Học Thiết Kế Nội Thất : Những Điều Bạn Nên Biết

Thiết kế văn phòng có nhiều ảnh hưởng đến năng suất lao động

 • Thiết kế văn phòng nhỏ gọn là việc sắp xếp không gian làm việc theo một trật tự nào đó để nhân viên có thể làm việc hiệu quả, bởi vì một môi trường làm việc thoải mái sẽ cho ra kết quả lao động tốt hơn.
 • Đặc điểm của công việc và các nhân viên là những nhân tố quan trọng để thiết kế văn phòng. Một văn phòng với bầu không khí thân mật sẽ kích thích sự thể hiện bản thân của các nhân viên và tối đa hóa năng suất của họ.
 • Nhiều nghiên cứu ở các văn phòng và tòa nhà công sở đã chỉ ra rằng sự khó chịu, nơi làm việc lộn xộn và toàn bộ những điều kiện môi trường đều là tác nhân của việc giảm năng suất, còn phần lớn các nhân viên thấy khó chịu đều cho rằng môi trường làm việc khiến họ không thoải mái.
 • Việc thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp thường phải nghiên cứu về cả  nhân viên lẫn tiến độ làm việc. Tức là quy trình làm việc phải được kiểm nghiệm chặt chẽ để làm mọi người hài lòng.
 • Sau khi đã phân tích công việc và xác định được cách nó được thi hành như thế nào thì thiết kế tổng thể sẽ được dựng lên theo quy trình làm việc để đảm bảo công việc được vận hành trơn tru mà không gặp trở ngại nào.

Các yếu tố cơ bản trong thiết kế văn phòng

 • Các nghiên cứu chứng minh rằng sự thoải mái và năng suất lao động có ảnh hưởng lẫn nhau. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trong hệ thống hay tổ chức thôi cũng giúp cho năng suất làm việc được cải tiến.
 • Để thiết kế văn phòng tốt, chúng ta nên tập trung vào hiệu quả, sự sáng tạo và năng suất của người lao động. Dựa trên những biểu hiện gần đây, các chuyên gia đều đồng ý rằng các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc là thiết bị vật chất, tiếng ồn, độ linh động, thoải mái, giao tiếp, ánh sáng, nhiệt độ, chất lượng không khí và cả những sắp xếp không gian làm việc.
Thiết kế sảnh tòa nhà văn phòng đẹp

Thiết kế sảnh tòa nhà văn phòng đẹp

 • Những nội thất văn phòng phù hợp sẽ cho ra năng suất lao động cao hơn 10 – 15%. Chất lượng không khí kém sẽ làm cho nhân viên thấy không thoải mái và có thể gây ra hàng loạt bệnh tật dẫn đến căng thẳng, xung đột giữa các nhân viên.
 • Nếu hệ thống thông gió trong ngôi nhà được tăng lên hai lần mức tối thiếu của nó thì năng suất lao động sẽ tăng lên đáng kể. Nhiệt độ cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới tất cả nhân viên ở môi trường làm việc.
 • Quá nhiều hay quá ít ánh sáng ảnh hưởng đến từng cá nhân và có thể dẫn đến căng thẳng. Có thể không chỉ do lượng ánh sáng nhiều hay ít mà còn do chất lượng ánh sáng. Mỗi loại ánh sáng lại có các đặc tính khác nhau.
 • Nếu chúng ta phải hoàn thành các công việc hàng ngày trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng yếu sẽ gây ra căng mắt, dẫn tới đau đầu, dễ cáu kỉnh và trầm cảm.

Xem thêm: >>> 5 Điều Cần Biết Khi Tái Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Thi công – Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở

 • Tiếng ồn trong các công ty xuất phát từ các nhân viên, máy móc, máy tính hay điện thoại. Tiếng ồn nơi làm việc cũng đóng góp phần nào vào sự không thoải mái, khiến căng thẳng và mất tập trung.
 • Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ hiệu quả sẽ trợ giúp công việc hàng ngày của các nhân viên, họ sẽ được đảm bảo cả không gian cá nhân lẫn không gian chung đều được sử dụng hiệu quả. Ngược lại, những khu vực bừa bộn trật chội cũng có thể gây ra sự cục cằn thô lỗ giữa các đồng nghiệp.
 • Các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng nữ nhân viên văn phòng còn quan tâm đến không gian làm việc nhiều hơn so với đàn ông. Trong cùng một môi trường thì nữ nhân viên chú ý đến thiết bị và các sắp xếp thiết kế không gian, còn nam nhân viên lại bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, ánh sáng và nhiệt độ.

Mẹo để nâng cao hiệu quả thiết kế văn phòng

 • Một vài phương pháp thiết kế đơn giản, không tốn kém dưới đây có thể sẽ tăng hiệu quả thiết kế văn phòng nhằm nâng cao hiệu suất lao động và cả tinh thần làm việc.
 • Ví dụ như những nội thất văn phòng được thiết kế thoải mái sẽ khiến thái độ của các nhân viên thay đổi hoàn toàn. Để thúc đẩy hiệu quả, sắp xếp chỗ ngồi cũng có thể thay đổi, đi kèm với đó là những thiết bị có thể di chuyển hay điều chỉnh.
 • Nhân viên có thể điều chỉnh ghế ngồi tới độ cao hay góc độ thích hợp để chân vừa với sàn. Tương tự vậy, máy móc và các thiết bị có thể tự điều chỉnh tùy từng nhân viên cũng giúp tránh căng thẳng, căng mắt và cả đau lưng.
Thiết kế văn phòng cao cấp

Thiết kế văn phòng cao cấp

 • Gợi ý nho nhỏ là mức tiếng nói cũng cần được kiểm soát để các nhân viên có thể thực hiện các hoạt động văn phòng thường ngày một cách thoải mái.
 • Vì lý do này mà những khu vực làm việc tách biệt được thiết kế: các thiết bị gây ồn như máy fax và máy copy được phân bố tại một nơi, các đội được nhóm lại để làm việc với nhau ở các khu vực chung, tránh xa những nhân viên cần nơi làm việc yên tĩnh. Hệ thống ô ván, thảm, gạch cách âm là các ý hay để kiểm soát tiếng ồn.
 • Có thể tăng ánh sáng tự nhiên bằng phương pháp dùng mái chéo góc để ánh sáng từ cửa sổ phản chiếu vào. Sự thay đổi ánh sáng tổng thể trong văn phòng có thể là một cách tốn kém để nâng cao hiệu quả công việc.
thi công thiết kế văn phòng

thi công thiết kế văn phòng

 • Bên cạnh việc dùng ánh sáng tự nhiên và cửa sổ, nội thất văn phòng có thể trông thân thiện hơn với những bức tranh phong cảnh, cây cỏ với những cảnh đẹp và không khí trong lành cho nơi làm việc. Cũng nên chú ý đặc biệt đến không khí ấm áp trong văn phòng.
 • Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng môi trường ấm cúng thúc đẩy năng suất cao hơn một nơi làm việc lạnh lẽo.

Tham khảo thêm: >>> Thiết Kế Nhà Văn Phòng Nhỏ Đẹp Ấn Tượng >>> TẠI ĐÂY

 • Sự sắp xếp không gian, tiếng ồn, ánh sáng và nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng to lớn đến năng suất lao động. Để đạt được mức độ thấu hiểu nhau giữa các nhân viên cao hơn, chúng ta cần xem xét cả việc quản trị nguồn nhân lực, thiết kế văn phòng và quản trị năng lực. Nó sẽ giúp cho việc đánh giá xem thiết kế văn phòng 30m2 đã tạo sự dễ chịu hay giảm năng suất lao động.
 • Với các công ty, tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp, đúng chức năng và thoải mái, dễ chịu sẽ tạo ra hình ảnh đẹp cho các đối tác với các khách hàng tiềm năng, đồng thời nâng cao động lực, sự sáng tạo và năng suất của nhân viên.

Bình luận